Đừng Mơ Bán Quần Áo Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả Nếu Không Biết 6 Điều Sau

15243

Cách tăng 30% doanh thu từ 6 tips siêu đơn giản

Bán quần áo trên Facebook cá nhân đang được nhiều người lựa chọn vì ĐƠN GIẢN. Facebook chỉ cần có friends là có thể đăng bài bán được. Thế nhưng đến 90% người bán hàng lại chưa biết tận dụng hết sức mạnh của nó để kinh doanh trên Facebook hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả, tăng đơn hàng khi bán quần áo trên Facebook cá nhân thì đừng bỏ qua 6 TIPS sau đây. Rất nhiều người đã áp dụng nó và tăng ít nhất 30% doanh thu bán hàng. Xem ngay

LIÊN HỆ ZALO ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

BẠN ĐANG LÀ NHÀ SẢN XUẤT CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ VÀ BẠN MUỐN BÁN HÀNG NHIỀU HƠN HÃY LIÊN HỆ

1. Kiếm khách hàng tự nhiên

Nếu bán  trên trang cá nhân thì khách hàng có được sẽ đến từ bạn bè trên Facebook, khách hàng giới thiệu người quen. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều không chú ý tới KHÁCH HÀNG TỰ NHIÊN

Khách sẽ tìm bằng từ khóa và gõ trong ô tìm kiếm

Khách tự nhiên họ sẽ tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm FacebookHastag. Để có khách tự nhiên bạn cần:

B1: Xác định từ khóa sản phẩm bạn đang bán. VD: bán áo thun tay lỡ thì từ khóa sẽ là: ÁO THUN TAY LỠ (Từ khóa này khách hàng sẽ gõ lên thanh tìm kiếm)

B2: Thay đổi biệt danh Facebook

Lúc này bạn thay từ khóa đã xác định được vào phần biệt danh này. Điều này giúp Facebook sẽ ưu tiên bạn lên những kết quả đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm.

B3: Gắn hastag vào bài viết

Những bài viết có hastag cũng sẽ được Facebook ưu tiên cho xuất hiện. bạn có thể gắn những Hastag:

 • Thương hiệu: VD: #Bumshop
 • Từ khóa sản phẩm: VD: #aothuntaylo

Lưu ý: Bạn có thể gắn tối đa 30 hastag trong 1 bài . Nếu bạn đoán được những hastag gần liên quan đến cái bạn đang bạn thì có thể gắn thêm nhé.

>>> Các bạn xem thêm các bài viết về BÁN QUẦN ÁO ONLINE tại:
       http://cachbanhangonline.com.vn/ban-quan-ao-online

2. Chọn bạn mà chơi

Câu này áp dụng vào việc bán quần áo trên Facebook thì chuẩn không cần chỉnh. Để bài quảng cáo sản phẩm tiếp cận được nhiều người thì 1 trong những yếu tố quan trọng là có nhiều bạn bè

1 nick Facebook Full 5.000 bạn bè. Nhưng mình để ý, hầu hết những nick bán hàng toàn chỉ có từ 1k5 – 3k bạn. Vậy là chúng ta vẫn chưa khai thác hết. Nếu rảnh bạn có thể đi kết bạn để tăng friends lên. Tuy nhiên cần lưu ý:

+ Xác định sản phẩm của bạn ai sẽ mua nhiều nhất (nam hay nữ, tuổi bao nhiêu, ở đâu…) sau đó chọn đúng đối tượng bạn vừa xác định để kết bạn. Như vậy tệp khách hàng mới chất lượng.

VD bạn bán giày thì có thể vào những Group như HNBMG, thần kinh giày .. .và kết bạn với những thành viên trong đó.

Lưu ý: Đừng kết bạn với người ở xa quá sẽ hạn chế việc ship hàng. VD: bạn ở TPHCM thì nên tìm những người ở HCM hoặc vùng lân cận. Thứ nhất ship hàng dễ. Thứ hai phí ship rẻ.

3. Sống ảo chuyên nghiệp

Đã bán hàng online rồi thì khi đăng ảnh “selfile” hay đi chơi thì lưu ý:

 • Chọn tấm đẹp nhất mà đăng
 • Chịu khó vọc vạch mấy app chỉnh hình ảnh cho đẹp lên. Chứ đừng chụp cái roẹt xong up thẳng lên.
 • Hạn chế chửi bậy trên Facebook cá nhân.
 • Bán quần áo thì chịu khó ăn mặc sắm sửa cho đẹp lên. Bán mỹ phẩm thì đừng để khách hàng thấy da mình xấu.

Bộ app giúp hình ảnh lung linh – SỐNG ẢO ĐÚNG CHẤT 

Việc “sống ảo” giúp profile của bạn nhìn chuyên nghiệp hẳn lên. Một khi đã chuyên nghiệp thì việc tạo lòng tin với khách hàng cũng dễ hơn.

4. Thể hiện bạn lúc nào cũng đắt hàng

Bạn có để ý những người bạn mỹ phẩm thường làm rất hoành tráng như là MỘT LẦN NHẬP HÀNG RẤT NHIỀU, THƯỜNG XUYÊN KHOE TIỀN, NỔ ĐƠN, INBOX NHIỀU. Đừng có nghĩ họ làm vậy chỉ để thể hiện, đó là cách họ tạo lòng tin với khách hàng.

Bán hàng online – phải khoe mới bán được hàng

Bạn có muốn mua ở những nơi mà chỉ bán được lèo tèo vài đơn. Con  người ta thường bị TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG lôi kéo. Chỗ nào nhiều người mua thì chắc phải uy tín lắm.

Thế nên đừng chỉ đăng mỗi hình ảnh sản phẩm. Nên xen kẽ những bài đăng như mình nói ở trên. Nếu không biết thì cứ học mấy người bán mỹ phẩm.

5. Bạn có thường xuyên đăng Feedback?

Mình thấy có những bạn bán hàng online cả năm mà chẳng đăng nổi 1 cái feedback, nếu là bạn bạn có dám mua ở những nơi đó không?

Nếu tự tin sản phẩm của mình đẹp và chất thì đừng ngại đặt vấn đề xin feedback từ khách hàng. Khi bạn làm họ ưng ý thì chuyện này cũng dễ thôi.

Làm hẳn album Feedback cho CHẤT

Với mặt hàng quần áo thì cứ feedback bằng hình ảnh sẽ là chất nhất. Lưu ý: Feedback phải đăng thường xuyên. 1 – 2 cái không làm nên mùa xuyên nhưng 50 cái – 100 cái lại là chuyện khác. Nhớ chèn tên + SĐT (LOGO  nếu có) vào hình luôn nhé để khách hàng biết đây là chính chủ chứ không phải đi copy.

6. Chăm chỉ like với comment dạo

Ở phần số 2 mình có nhắc đến việc bạn phải có nhiều bạn bè để đạt mục đích cuối cùng là đăng bài lên càng nhiều người xem càng tốt. Tuy nhiên bạn cần biết Facebook phân phối theo thuật toán.

– Nếu bài đăng của bạn không ai tương tác (like, share, comment, click vào xem ảnh) thì dù bạn có nhiều bạn bè đến mấy thì lượng tiếp cận cũng không bao nhiêu.

 • GIẢI PHÁP: Đừng chỉ chăm chăm đăng sản phẩm, hãy xen kẽ đăng hình của bạn (selfile chẳng hạn), hoặc 1 clip vui miễn sao khách họ tương tác nhiều là được. Ngoài ra khi đăng sản phẩm thì chăm chút cho nó một xíu như đừng chọn hình mờ quá, thêm tiêu đề cho bài đăng, …

– Facebook sẽ hiển thị bài đăng của bạn tới nhiều người nhất theo thứ tự: VIDEO, HÌNH ẢNH, BÀI POST KHÔNG HÌNH, LIÊN KẾT …

 • GIẢI PHÁP: Bạn có thể tự quay clip review sản phẩm của mình, vừa tiếp cận được nhiều người vừa giúp khách  tin tưởng hơn vì bạn quay hàng thật.
 • -Khi đăng bài trên Facebook cá nhân cố kiếm cái hình kèm vào để Facebook nó hiển thị tới nhiều người hơn.

– Một ngày hãy dành ít thời gian đi like và comment giữ tương tác với bạn bè. Khi bạn tương tác với họ Facebook sẽ hiển thị bài đăng của bạn tới những người đó tăng tỷ lệ hiển thị lên.

7. Livestream – công cụ bán nghìn đơn của shop online

Bán quần áo bằng livestream đang là xu hướng bởi tính hiệu quả của nó. Nếu bạn có nguồn hàng tốt + có tài ăn nói và tự tin thì việc bán cả trăm đơn/ngày nhờ livestream là chuyện bình thường.

Trên đây là 6 TIPS đơn giản dễ làm giúp bạn tăng doanh số bán quần áo trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, để bán được nhiều hàng bạn không thể chỉ sử dụng facebook cá nhân, bạn cần có thêm Fanpage bán hàng chuyên nghiệp vì:

 • Có thể chạy quảng cáo. Không phải ngồi kết bạn đến mòn chuột, bạn chỉ cần tạo fanpage -> viết bài quảng cáo -> chạy quảng cáo là bán được hàng.
 • Không bị bó hẹp bán trong 5k friends, bạn có thể tiếp cận cả trăm nghìn khách hàng ở bất kỳ đâu. Hồ Chí Minh bán ở Hà Nội là bình thường.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức. Không cần phải đăng bài mỗi ngày như trên Facebook cá nhân. Với Fanpage 2-  3 ngày mới đăng 1 bài cũng được.

Fanpage sẽ giúp bạn đạt trăm đơn hàng nhanh và đơn giản nhất

VÀ QUAN TRỌNG NHẤT: Bán hàng quần áo trên Fanpage đang là xu hướng. Nếu trên Facebook cá nhân mỗi ngày chỉ bán được vài đơn thì với Fanpage sẽ có cách giúp bạn kiếm vài chục đến cả trăm đơn mà rất đơn giản.

Bạn đã có Fanpage chưa? nếu chưa xem ngay cách tạo Fanpage bán quần áo trên Facebook

Nếu đã có Fanpage thì hãy marketing cho nó thì khách hàng mới biết đến. Tham gia khóa học bán quần áo online trên Facebook để được trang bị kiến thức từ A – Z