5 Cách Gửi Hàng Từ Nhật Bản Về Việt Nam Đơn Giản

210

Ngày nay có nhiều bạn trẻ chọn Nhật Bản làm nơi định cư, du học hoặc xuất khẩu lao động. Những năm trước đây, việc giao thương hàng hóa còn gặp nhiều khó khăn nên việc gửi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam còn gặp nhiều bất tiện. Tuy nhiên, ngày nay với việc tăng cường giao thương và giao lưu quốc tế đã giúp việc giao nhận hàng giữa hai nước dễ dàng hơn. Vậy có những cách nào để gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam? Hãy cùng Cachbanhangonline tham khảo qua 5 cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam đơn giản và tiết kiệm nhất.

Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường bưu điện

Gửi bưu điện (EMS) là hình thức để gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam phổ biến nhất. Đây là một loại hình mà bạn có thể nhận ký gửi hoặc vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm. EMS được công ty Bưu Chính viễn thông cung cấp ở hơn 100 nước trên thế giới. Theo các số liệu thống kê thì có tới 30% khách hàng lựa chọn EMS làm dịch vụ vận chuyển đồ từ Nhật về Việt Nam.

Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường bưu điện
Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường bưu điện

Đặc điểm của gửi hàng bằng bưu điểm:

 • Ưu điểm: Nhanh chóng, tiện lợi, bưu điện có mặt ở nhiều nơi. Phương thức này cũng rất dễ dàng thực hiện và có mức phí vận chuyển thấp.
 • Nhược điểm: Cách chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam này dễ gặp trường hợp thất lạc đồ.

Tình trạng thất lạc đồ là một vấn đề khiến người gửi lo lắng nhất khi chọn EMS. Tuy nhiên, tình trạng thất lạc đồ của khách hàng cũng rất hiếm khi xảy ra. Thường nó chỉ xảy ra ở khâu kiểm tra hàng hóa của hải quan. Khi hàng hóa của bạn đã đưa về Việt Nam thì sẽ được bưu chính tại Việt Nam vận chuyển. Khi đó, sẽ rất khó để biết được hàng của bạn đã bị thất lạc ở đâu.

Nếu bạn lựa chọn EMS để gửi hàng thù hãy ưu tiên chọn các món hàng có giá trị thấp, số lượng ít. Như vậy, bạn sẽ đề phòng được rủi ro mất đồ. Không những vậy, nếu bạn gửi hàng với số lượng lớn, kiện hàng to. Đơn hàng của bạn sẽ dễ gặp nguy cơ bị kẹt lại tại cửa khẩu hải quan.

Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua đường biển

Hình thức gửi hàng bằng đường biển sẽ chẳng mấy xa lạ với những thương buôn muốn vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn về Việt Nam. Với cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam này, bạn sẽ ít tốn chi phí hơn. Tuy nhiên nó cũng có rất nhiều ưu và nhược điểm mà bạn phải chấp nhận. Đặc biệt, đó là những người ở nông thôn hoặc tỉnh lẻ sẽ rất khó để nhận hàng.

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông qua đường biển
Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông qua đường biển

Ưu điểm:

 • Hình thức vận chuyển sẽ do các cá nhân và tổ chứng đứng ra làm xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Hình thức này có thể do người Việt hoặc là người Nhật thực hiện trực tiếp. Đây cũng là những người sẽ trực tiếp nhận và vận chuyển hàng về Việt Nam.
 • Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn và thường xuyên. Hàng hóa được thông qua cửa khẩu hải quan vô cùng dễ dàng. Nhờ vậy mà không xảy ra tình trạng hàng hóa bị thất lạc.

Nhược điểm:

 • Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển sẽ có thời gian giao hàng khá lâu.
 • Những công ty xuất nhập khẩu đường biển chỉ nhận vận chuyển những đơn hàng lớn. Những hàng hóa, bưu phẩm nhỏ sẽ không được các công ty này nhận ký gửi.
 • Dễ gặp lừa đảo nếu như bạn không quen biết những công ty vận chuyển.
 • Hình thức gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam này chỉ có tại các thành phố có cảng biển như là : Yokohama, Tokyo hoặc Osaka…
 • Người nhận phải đến trực tiếp kho bãi để nhận hàng của mình, nên sẽ khá bất tiện.
 • Hình thức vận chuyển này chỉ phù hợp cho các thương nhân, cửa hàng bán đồ xách tay.

Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng hình thức mua hộ

Mua hộ hoặc đặt hàng hộ là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay. Khách hàng chỉ việc lựa chọn các sản phẩm mà mình đang có nhu cầu mua trên các trang thương mại điện tử của Nhật Bản như là Rakuten, Amazon, Yahoo hoặc là Uniqlo… Sau đó khách hàng chỉ cần thanh toán trước một khoản tiền để đặt cọc sản phẩm.

hình thức mua hộ
Hình thức mua hộ

Những người làm dịch vụ mua hộ sẽ tiến hành đặt hàng hộ giúp cho bạn. Sau đó họ sẽ trực tiếp gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam cho bạn.

 • Ưu điểm: Dịch vụ mua hàng hộ này không yêu cầu bạn phải biết tiếng Nhật. Bạn cũng không cần nhờ người thân mua hàng và chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam. Hàng hóa của bạn cũng sẽ không gặp rủi ro thất lạc và sẽ có người mang hàng đến tận nhà cho bạn.
 • Nhược điểm: Bạn sẽ dễ gặp rủi ro về lừa đảo, mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hàng khi đã mua sẽ rất khó bảo hành hoặc bị bên dịch vụ đưa ra những khoản trả thêm vô lý.

Hình thức vận chuyển hàng hóa này cũng là một cách thức rất tiện lợi và vô cùng nhanh chóng.

Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh quốc tế ra đời để đáp ứng nhu cầu gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam. Với giá cả nằm ở mức vừa phải, bình ổn, dịch vụ chuyển phát đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt. Những công ty chuyển phát nhanh quốc tế này đã dần trở thành lựa chọn yêu thích của khách hàng.

Một số công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín như là: Sagawa, Yamato hoặc là DHL… Đây là những công ty chuyển phát có tiếng tại Nhật Bản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ chuyển phát tại đây.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Những ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn chuyển phát nhanh quốc tế để gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam:

 • Ưu điểm: Thủ tục chuyển hàng đơn giản và nhanh gọn. Chi phí gửi hàng vô cùng hợp lý và phù hợp được với nhiều đối tượng khách hàng. Ít xảy ra trường hợp mất đồ, thất lạc đồ của khách hàng. Chất lượng của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế vô cùng đảm bảo và uy tín cho khách hàng.
 • Nhược điểm: Với những kiện hàng lớn thì vẫn sẽ có nguy cơ gặp rủi ro kẹt lại cửa khẩu hải quan.

Đối với hình thức vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm bằng những công ty chuyển phát. Sau khi đã qua được cửa khẩu hải quan và được vận chuyển về tới Việt Nam. Đơn hàng của bạn sẽ được các chi nhánh của công ty tại Việt Nam chịu trách nhiệm vận chuyển. Vì vậy, nguy cơ thất lạc đồ đạc, hàng hóa sẽ cực kỳ thấp.

Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè mang đồ về hộ

Với những cách thức gửi hàng hóa ở trên nếu bạn cảm thấy không an tâm vì dễ gặp rủi ro. Bạn có thể lựa chọn cách nhờ bạn bè hoặc người thân ở Nhật mang đồ về hộ. Đây là một trong những cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam khá phổ biến với những bạn du học sinh tại Nhật.

Nhờ bạn bè mang đồ về hộ
Nhờ bạn bè mang đồ về hộ
 • Ưu điểm: Bạn sẽ hoàn toàn không phải tốn bất kỳ chi phí nào để vận chuyển. Không xảy ra rủi ro hàng hóa của bạn bị thất lạc hoặc kẹt lại tại hải quan. Bởi vì, người giúp bạn đem hàng về sẽ đóng gói hàng hóa, bưu phẩm của bạn cùng với hành lý của họ. Chính vì thế, mà thường hợp bị thất lạc hàng sẽ cực kỳ hiếm gặp. Chỉ trừ khi có ai đó cầm nhầm hành lý của bạn khi xuống sân bay. Tuy nhiên tại các cảng hàng không quốc tế, việc cầm nhầm vali cũng rất hiếm xảy ra.
 • Nhược điểm: Bạn không thế gửi được số lượng hàng hóa lớn và các kiện hàng to. Ít người đi từ Nhật Bản về Việt Nam nên việc nhờ gửi hộ cũng rất khó khăn.

Với cách chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam này bạn phải chờ đợi để có người thân, bạn bè đi Nhật về thì mới có thể gửi được hàng hóa. Không những vậy, nó còn gây ra nhiều phiền phức cho cả người gửi lẫn người nhận.

Lưu ý khi gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam

Với sự giao thương ngày càng phát triển thì việc gửi hàng hóa gửi Nhật Bản và Việt Nam đã thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Không những vậy còn có nhiều lựa chọn cùng với những mức giá hợp lý. Tùy theo hàng hóa và thời gian vận chuyển mà bạn mong muốn thì bạn có thể chọn cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam phù hợp và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ vài lưu ý sau đây khi vận chuyển hàng hóa giữa hai nước.

Lưu ý khi gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam
Lưu ý khi gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam

Đối với những sản phẩm đông lạnh, hóa chất, đồ tươi sống, đồ điện tử có dung lượng pin lớn thì không được gửi bằng đường hàng không. Với những món hàng này bạn bắt buộc phải dùng đường biển để gửi hàng. Thủ tục gửi cũng phức tạp và khó khăn hơn nhiều loại hàng khác.

Các món hàng càng to thì chi phí vận chuyển hàng hóa càng đắt. Vì vậy bạn cần tham khảo thật kỹ bảng giá chi phí gửi hàng của nhiều công ty vận chuyển hoặc bưu điện để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tuyệt đối không được gửi các hàng hóa bị cấm nhập khẩu tại Việt Nam. Như là: dao, đồ chơi người lớn, súng, kiếm, đồ nguy hiểm, ma túy… Những món hàng này sẽ bị hải quan và cơ quan chức năng giữ lại và không cho nhận hàng.

Chúng mình đã chia sẻ với quý bạn đọc 5 cách để gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam đơn giản và tiết kiệm nhất. Mong rằng qua những chia sẻ này bạn sẽ có được những cách gửi hàng phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình.

4.8/5 - (12 bình chọn)