Câu Chuyện Khởi Nghiệp Của Bà Mẹ Trẻ

1251

Xuất phát từ con số 0 khi khởi nghiệp qua hình thức buôn bán online, nhưng nhờ tìm được một đinh hướng đúng đắn, một nơi hướng dẫn tôi cách kinh doanh online như thế nào để mang lại hiệu quả mà giờ đây mỗi tháng tôi có thể có vài trăm đơn hàng. Vừa có thể ở nhà chăm con vừa kiếm được thu nhập ổn định.

Câu chuyện khởi nghiệp của bà mẹ trẻ kinh doanh thời trang online

Khó khăn ban đầu

Tôi là một bà mẹ trẻ, tôi kết hôn khi đang học đại học giang dở, sinh con lo cho con đến nổi không có thời gian học tiếp để lấy bằng. Thế là coi như 2 năm học đại học của mình không có ý nghĩa. Con tôi còn khá nhỏ nên cần người trông nôm, nên tôi cũng không có thời gian để kiếm việc hay làm việc gì cả. Ở nhà không thì làm gì ra tiền mà chăm lo cho con, mà đi làm thì không có bằng cấp thì khó mà tìm được việc, mà có tìm được thì sợ lương không đủ trang trải. Nhiều vấn đề khiến tôi Stress nặng.

Tôi thấy nhiều người đang kinh doanh online và khá thành công. Tôi đắn đo suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng chọn bắt đầu tìm hiểu về cách thức kinh doanh kinh doanh online. Nói thì dễ chứ khi bắt đầu tôi mới nhận ra nhiều khó khăn, càng tìm hiểu thì mới càng biết không đơn giản.

Tôi loay hoay tìm hiểu trên mạng, nhưng không lại gì nhiều cho mình, với một nguồn vốn ít và không có kinh nghiệm thì khởi đầu rất khó khăn cho tôi. Nhiều vấn đề phát sinh về nguồn hàng, về cách bán, về nhiều thứ liên quan mà tôi cần người có thể giúp mình giải quyết. Tình cờ thấy thông tin của Moa Việt Nam có dạy khóa học cách bán hàng online tôi liểu mình đăng kí thử.

Sự lựa chọn trở thành bước ngoặc

Đúng là đây là lựa chọn mà bây giờ tôi nghĩ lại là một bước ngoặc cho mình. Khi tham gia khóa học tôi thực sự đã được biết rất nhiều về việc kinh doanh online. May mắn hơn là được giảng dạy từ những giảng viên đều là người có kinh nghiệm kinh doanh online nhiều năm nên tôi biết thêm nhiều bí quyết kinh doanh hiệu quả được các giảng viên chia sẻ.

Sau khóa học tôi đã tự định hướng được sản phẩm, thương hiệu, biết phân tích được thị trường và đối thủ cạnh tranh trong ngành. Khóa học còn hướng dẫn cách xây dựng nội dung cho fanpage trên facebook, cách chạy quảng cáo và tối ưu hóa quảng cao để đạt hiệu quả. Tôi còn được học được cách bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo,…. Và còn rất nhiều kiến thức mà sau kháo học này tôi có được.

Thực sự khi đăng kí khóa học tôi cũng rất hoang mang và mơ hồ, mình thực sự mình hiện tại là 1 trang giấy trắng nên sẽ khó mà tiếp thu được. Nhưng nhờ những giảng viên và trợ giảng tại Moa Việt nam hổ trợ rất nhiệt tình, tôi chậm thế nào cũng hướng hẫn tôi từng bước cho đến khi tôi có thể thực hành được, ngoài ra khi về nhà còn hỗ trợ tôi những thắc mắc hay trở ngại nữa.

Điểm mà tôi thực sự cảm thấy rất thích khi học ở Moa Việt Nam là sự đồng hành của Moa cho dù mình đã kết thúc khóa học. Moa Việt Nam sẽ luôn hổ trợ khi học viên gặp trục trặc trong quá trình chạy quảng cáo, bán hàng online kể cả khi không còn học ở Moa Việt Nam nữa. Thú thật đến tận bây giờ khi gặp những trục trặc tôi vẫn liên hệ Moa Việt Nam để được giúp đỡ và luôn nhận được sự hổ trợ nhiệt tình từ phía trung tâm.

À còn điểm này, thời điểm khi đó, tôi vẫn chưa có nguồn hàng để kinh doanh, phía Moa Việt Nam còn có dịch vụ hổ trợ nguồn hàng nữa, đặc biệt uy tín và giá cả thì miễn chê, rất phù hợp. Một khóa học mà mang lại cho tôi rất nhiều thứ.

Lời kết

Thời điểm hiện tại tôi đã có một shop thời trang online của riêng mình. Công việc này giúp tôi có một nguồn thu nhập rất ổn định, lại vừa có thời gian ở nhà chăm sóc con, thực sự rất phù hợp với tôi. Bây giờ nhìn lại thực sự chỉ vài tháng trước tôi đang rất khó khăn thì bây giờ đã thay đổi hoàn toàn.

Tuy chỉ mới là bước khởi đầu nhưng đây hiện tại đang mở ra nhiều cơ hội cho mình. Sau này khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn tôi có thể mở rộng được việc kinh doanh của mình mà không còn bỡ ngỡ nưa. Thật sự lựa chọn Moa Việt Nam đã giúp tôi được như ngày hôm nay.

5/5 - (2 bình chọn)