Kinh Nghiệm Tìm Nguồn Hàng Bán Online Chỉ Dân Trong Nghề Mới Biết

373

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online không phải ai cũng biết. Bạn đang muốn kinh doanh và đang tìm kiếm nguồn hàng sỉ để lấy, tất nhiên việc này không đơn giản. Chần chờ gì nữa, hãy cùng khohangsilami chủ động tìm nguồn sỉ phù hợp với shop mình thông qua các cách sau:

1. Kinh Nghiệm Tìm Nguồn Hàng Bán Online

Bán hàng online có nhiều cách, bán hàng trên facebook cá nhân, bán trên các trang Thương mại điện tử (TMĐT) như lazada, shopee,… và theo đó sẽ có nhiều cách tìm nguồn để bán hàng.

Hoặc là bạn tự đi đến các chợ sỉ truyền thống, hoặc là thông qua các đại lý để mua hàng từ nước ngoài,…và đây là kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online thông qua internet đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

2.1 Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online sỉ trên Facebook

Bán hàng trên mạng xã hội Facebook hiện rất phổ biến, các mặt hàng được nhập từ rất nhiều nguồn cung cấp sỉ, từ hàng mới cho đến hàng secondhand hoặc hàng tồn kho…và hầu như là các mặt hàng như mỹ phẩm, phụ kiện, đồ ăn … cũng dần xuất hiện tại đây.

Ưu điểm khi bạn chọn kênh này để mua bán là ở chỗ bạn được nhìn thấy ngay sản phẩm qua hình ảnh, có hướng dẫn chi tiết cách bán, vận chuyển, chiết khấu,….cũng như sản phẩm đa dạng và thường xuyên được cập nhật mới.

Cách tìm nguồn hàng:

Gõ từ khóa sản phẩm cần tìm lên thanh tìm kiếm Facebook để tìm kiếm và ghi chú lại các gian hàng, địa chỉ và số điện thoại các gian hàng sỉ, nguồn hàng sỉ lớn,…sau đó liên hệ trực tiếp để trao đổi về chính sách sỉ, giá cả để “cân đo” và chọn lựa địa chỉ phù hợp.

kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online trên facebook
Với từ khóa “áo thun bỏ sỉ ” bạn sẽ có thể tìm được rất nhiều nhà bán hàng, xưởng bỏ sỉ.

2.2 Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online từ google

Sau khi đã có từ khóa, không chỉ tìm kiếm trên facebook là đủ, hãy tiếp tục tìm trên google thôi. Kết hợp từ khóa + keywords: “nguồn sỉ, bỏ sỉ, giá sỉ…” để đi đến nơi cung cấp.

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán onine
Tìm nguồn hàng với từ khó trên google.Tìm nguồn hàng với từ khó trên google.

Ví dụ: Bạn cần tìm áo thun sỉ:

 • Nguồn sỉ áo thun
 • Bỏ sỉ áo thun
 • Giá sỉ áo thun

Gợi ý thêm cho bạn 3 nguồn hàng “ngon”, nghĩa là bạn được lấy order mà không cần vốn nhiều

 • siquanaovnxk.com
 • khohangsilami.vn
 • Minhtruc.vn

Một số kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online trên google:

 • Tìm càng chi tiết sản phẩm càng tốt. Google sẽ ra đúng cái bạn cần hơn. Với ví dụ như ở trên, nhưng nếu muốn tìm kiếm chi tiết hơn thì bạn có thể dùng từ khóa “nguồn sỉ áo thun secondhand”,…
 • Thêm chút thời gian để thực hiện thao tác và tìm thêm từ 5 – 6 nhà cung cấp (Tùy loại sản phẩm) để so sánh điểm mạnh, yếu, đa dạng sản phẩm của mỗi nhà cung cấp trước khi liên hệ trực tiếp.

2.3 Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online trên trang web chuyên sỉ

Là kênh phổ biến trước khi đi tìm hàng ở Trung Quốc hay chợ truyền thống,.. Là kênh có đầy đủ, chi tiết thông tin liên quan sản phẩm bạn cần. Đây được xem là trang mua bán sỉ, là cầu nối giữa người mua và người bán sỉ như:

 • Thitruongsi.com
 • Webgiasi.vn
 • Nguonhangtot.vn

Cách tìm hàng:

Để tìm được nhiều hàng đẹp, rẻ từ nhà cung cấp tốt trên các trang này bạn cần tạo tài khoản online, gõ từ khóa sản phẩm bạn cần tìm và cuối cùng là xem xét và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

2.4 Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online trên Taobao, 1688, Tmall

Muốn bán hàng quần áo Quảng Châu nhưng không phải ai cũng sang được để mua tận gốc. Vì vậy mà đây là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Kết hợp với việc tham khảo các mẹo tìm kiếm, đọc các đánh giá của khách hàng dành cho Shop bạn sẽ dàng chọn hơn, đôi khi còn có được sản phẩm độc đáo, giá thành rẻ mà chất lượng tốt của các gian hàng uy tín.

Vận chuyển hàng về Việt Nam đã không còn là mối lo nữa, bởi lẽ hiện nay đang có rất nhiều bên thứ 3 chấp nhận vận chuyển hàng hóa với cách đơn giản là bạn gửi link sản phẩm cho họ là đủ.

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về các bên vận chuyển khi tham gia các Group trên Facebook như là: “Hội đánh hàng Quảng Châu”, “Hội kinh doanh hàng Taobao”…

2.5 Shopee – Nguồn hàng bán online đa dạng

Không chỉ bán lẻ, khi tham gia vào Shopee bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều gian hàng bỏ sỉ với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt. Thao tác mua hàng là bạn chỉ cần xác định sản phẩm muốn mua, tìm kiếm và lần lượt lướt qua vài trang đầu, chắc chắn các shop đang bán chạy y hệt sản phẩm bạn tìm hoặc gần giống đều có thêm phần bỏ sỉ.

Hình thức này được sử dụng nhiều đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh, vốn nhỏ và thật sự muốn thử sức trong buôn bán.

3. Cách để deal giá tốt

Tâm lý chung của người bán 99% là giống nhau, có phải bạn luôn tự hỏi rằng, khi lấy số lượng hàng hóa nhỏ có được tính giá buôn hay không? Giá bán buôn mà họ nói liệu có chính xác hay họ có chuyển hàng ngay cho mình không? …

Muốn nắm phần chắc trong tay, mỗi người, bạn cần chuẩn bị vừng vàng mọi thứ để khi giao tiếp bạn thật sáng suốt, tỉnh táo mặc cả và tự tin nhất. Bởi lẽ, các nhà cung cấp thường họ sẽ luôn luôn bận rộn với công việc của mình, học có nhiều khách, nhiều hàng hóa để lo vậy nên bạn đừng hy vọng một cuộc nói chuyện qua điện thoại sẽ có thể giúp bạn thương lượng được mọi thứ.

Và đây là một số kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán onine bạn cần nhớ và thực hiện:

3.1 Chọn những chủ hàng bạn không thực sự muốn mua để thực hành deal giá

Có nhiều chủ hàng, nhà bán sỉ nhưng bạn sẽ khó mà nhận ra đâu là nhà hàng cung tốt nếu bạn mới kinh doanh.

Khi mò mẫm tìm hiểu trên mạng, bạn hãy chọn ra một danh sách các nhà cung cấp mà bạn chưa thực sự muốn lấy hàng để tìm hiểu về giá (nhưng không chắc sẽ có giá tốt) nhưng sau một vài lần như vậy, bạn sẽ biết cách hỏi giá, hàng hóa và tự tin hơn. Lúc này bạn hãy liên lạc với những nhà cung cấp tiềm năng mà bạn thích để chọn và thỏa thuận mọi thứ.

3.2 Nên hỏi những thông tin gì nhất?

Trước khi thỏa thuận với các mặt hàng mà bạn đã chọn và muốn mua, hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu kỹ càng về chi tiết của sản phẩm, về những rủi ro có thể có và thời điểm bạn muốn nhận hàng. Thực tế luôn có các nhà cung cấp thực hiện nghiêm túc và đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng.

Hầu hết những người bán buôn lâu năm họ rất tinh tế, có khả năng nhận định một người khách thông qua cách giao tiếp và rất chính xác, đặc biệt họ không thích nhập nhằng. Vì vậy mà bạn đừng hỏi các câu hỏi lạc đề để nói chuyện với họ. Quan trọng bạn cần phải hỏi họ là:

3.2.1 Giá sản phẩm

Nhà cung cấp sỉ sẽ ít khi đi thẳng vào việc công bố giá buôn của họ. Họ thường đưa ra các cấu trúc giá khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng người mua, mỗi khách hàng khác nhau. Với người đi mua lần đầu, chắc hẳn giá mua buôn của bạn sẽ vẫn bị cao hơn một chút. Nhưng không sao, dần dần bạn sẽ trở thành khách hàng tin cậy và chắc chắn giá sỉ cũng theo đó mà được giảm xuống và chắc chắn là sẽ đến mức tốt nhất cho bạn.

3.2.2. Thời gian bạn nhận hàng?

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online là đừng vui mừng khi mua được giá hời mà quên không đề cập rõ ràng về thời gian bao lâu bạn có thể nhận hàng. Khi nhà cung cấp cho biết về thời gian từ 2-4, đừng bao giờ nhanh chóng mặc định nó là từ 2-4 ngày, mà nó còn có thể là từ 2-4 tháng. Nhưng không phải tất cả đều vậy, sẽ còn tùy thuộc vào khối lượng đơn hàng sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao vận có thể là nhanh hoặc chậm.

Dù là gì bạn cũng nên chú ý thỏa thuận rõ ràng với nhà cung cấp sỉ về điều này để nhà cung cấp có thể gửi sản phẩm đúng hẹn.

3.3.3 Số lượng sản phẩm, đơn hàng?

Ví dụ bạn đang cần đặt mua số lượng 20 chiếc áo sơ mi, tức là bằng với số lượng mua buôn tối thiểu nhà cung cấp yêu cầu. Nhưng mọi việc sẽ xấu đi nếu bạn ghi chung chung con số 20, tất nhiên nhà cung cấp sẽ hiểu nhầm là bạn đặt mua 20 dây.

3.3.4 Hình thức vận chuyển, điều khoản thanh toán

Các nhà cung cấp có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau về cả đường hàng không và đường biển. Vậy nên bạn cần chắc rằng mình đã hiểu được tất cả các thuật ngữ, tiếng lóng trong ngành vận chuyển, thanh toán nếu đó là các nhà cung cấp ở nước ngoài.

Hãy chắc chắn rằng các điều khoản thanh toán đúng như dự kiến. Có một vài nhà cung cấp châu Á sẽ yêu cầu khách hàng một khoản thanh toán tạm ứng trước, nhưng có một số nhà cung cấp khác lại yêu cầu khách hàng thanh toán toàn bộ trước khi họ chuyển hàng.

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online là rất cần thiết để bạn tham khảo nếu bạn muốn mua được hàng hóa đẹp, vừa ý, có chất lượng và giá thành tốt để kinh doanh dài lâu. Đừng bỏ qua mà hãy tìm hiểu và thực hiện bạn nhé!

Xem thêm: 

Rate this post