Làm giàu không khó, cái khó là bán hàng online đúng cách

584

Mua hàng online là chuyện ai cũng biết rồi, nhưng bán hàng online thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt để trở thành một địa chỉ uy tín cho các tín đồ mua hàng online gửi gắm niềm tin lại là điều không hề dễ dàng chút nào.

Thời đại của smartphone và công nghệ, chuyện mua sắm cũng vì thế mà nhanh gọn hơn nhiều. Chỉ cần ngồi lướt nhẹ smartphone rồi chuyển khoản, mọi thứ đồ trên trời dưới đất đều có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.

Tuy nhiên, kể từ khi mua sắm online trở nên phổ biến cũng đã có không ít “tai nạn” xảy ra. Rất nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt” về chuyện mua hàng online: quảng cáo đẹp lung linh nhưng kết quả nhận được là hiện thực phũ phàng khiến nhiều tín đồ shopping online mất niềm tin.

img20180424170051638

Muốn cool ngầu một chút mà thực tế lại phũ phàng như thế này đây

Thị trường vàng thau lẫn lộn như vậy, nên không phải ai bán hàng online cũng thành công. Mặc dù có nhiều con sâu làm rầu nồi canh, nhưng không thể phủ nhận, khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, mua bán hàng online càng trở thành xu thế tất yếu.

Bán hàng online đang được xem là lựa chọn ngon – bổ – rẻ được các bạn trẻ ưa chuộng vì ưu điểm: không cần vốn nhiều, thuận tiện cho những “ma mới” tập tành kinh doanh. Chỉ cần bỏ túi mấy điều này, bạn có thể tự tin bắt đầu rồi.

Dùng chất lượng đổi lấy niềm tin

Bán hàng online quan trọng nhất là tạo niềm tin, nếu không muốn khách hàng một đi không trở lại sau lần ghé đầu tiên. Chọn được sản phẩm tốt, đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu thị trường là tốt rồi nhưng quan trọng nhất là sản phẩm phải đúng như lời quảng cáo. Đặc biệt, niềm tin sẽ được nhân lên khi bạn mô tả kỹ càng các yếu tố liên quan: xuất xứ, chất liệu, kiểu dáng…

img_201804241703179768

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất để có được niềm tin của khách hàng nhé

Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp

Bạn đã nghe câu nói: “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” chưa? Bán hàng cũng y như vậy đấy. Một sản phẩm tốt thì tuyệt rồi nhưng cần phải được thể hiện một cách chuyên nghiệp, đẹp, đầy đủ các góc cạnh để dễ chiếm cảm tình của khách hàng. Bởi vậy, nếu khả năng chụp ảnh và thiết kế chưa đủ trình thì đừng ngại thuê một “phó nháy” chuyên nghiệp hoặc một bạn design có khả năng khiến vịt hóa thiên nga nhé!

img20180424170052088

Áo đẹp đã đành rồi, lại được thể hiện cute thế này thì ai mà không “đổ” ngay cơ chứ

Chọn kênh bán hàng uy tín

Chắc bạn đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần khái niệm “marketing online” với nhiều hoạt động marketing: nào là tăng lượt tương tác, tăng lượt like, chạy quảng cáo… Xoay “mòng mòng” trong đống kiến thức sặc mùi kinh tế, bạn có đau đầu không? Dẫu vậy nếu muốn kinh doanh thành công thì bạn vẫn phải học.

Hiện tại, địa điểm đóng đô chính của “hội kinh doanh online” là các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử đang được lựa chọn nhiều bởi có thể giúp bạn giảm bớt những lo lắng khi không có nhiều kiến thức về marketing online. Đơn cử như, Lazada Việt Nam có cung cấp các trường học bán hàng online hoàn toàn miễn phí, cũng như có hẳn một bộ phận hỗ trợ nhà bán hàng hoạch định chính sách kinh doanh.

Đồng thời, các trang thương mại điện tử đã có một lượng khách hàng thường xuyên rồi, bạn sẽ giảm được nỗi lo làm thế nào để khách hàng ghé thăm cửa hàng của mình. Việc của bạn khi muốn thử bắt đầu kinh doanh online là lựa chọn một kênh bán hàng uy tín với dịch vụ chuyên nghiệp, chế độ hỗ trợ tốt và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

img20180424170052794

Bạn chỉ cần đăng hàng và chuẩn bị nguồn hàng chất lượng tốt, cả thế giới cứ để Lazada lo

>>> Các bạn xem thêm các bài viết về kiến thức marketing online tại:
http://cachbanhangonline.com.vn/kien-thuc
>>> Xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại website:
http://cachbanhangonline.com.vn/

Nguồn: Cộng đồng iSocial