Lami Farm – Câu chuyện khởi nghiệp từ Atiso đỏ, dâu tằm của chị Ngọc Chúc tại quê hương Đồng Tháp

42

Trong lòng chị Lâm Thị Ngọc Chúc, người con của quê hương Lấp Vò, Đồng Tháp luôn có một ước mơ nảy mầm như hạt giống nhỏ, nhưng mang trong đó là sức sống lớn lao – ước mơ về việc mình sẽ phát triển sản phẩm quê nhà và đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển cây dâu tằm và atiso đỏ. 

Đứng trước những cánh đồng bao la bát ngát hiên ngang trải rộ tại huyện Lấp Vò nhưng chị Ngọc Chúc luôn có trăn trở vì cây atiso đỏ và dâu tằm vẫn còn là những bông hoa ẩn mình chưa được nở rộ tại nơi đây. Và điều quan trọng hơn nữa, chính là người dân vẫn còn nhiều khó khăn, bất chấp sự cần cù và dành cả đời, tâm huyết để dành cho những trái cây quen thuộc quê nhà nhưng vẫn mãi chưa có bước chuyển mình đột phá.

Câu chuyện khởi nghiệp từ atiso đỏ, dâu tằm của chị Lâm Thị Ngọc Chúc
Câu chuyện khởi nghiệp từ atiso đỏ, dâu tằm của chị Lâm Thị Ngọc Chúc

Nhận thức sâu sắc về những vấn đề này, Chị Ngọc Chúc đã quyết tâm làm thay đổi. Đó là những ngày dài, chị nghiên cứu, suy ngẫm bên chiếc bàn làm việc, đồng nghiệp để tìm kiếm giải pháp. Có tâm có lòng ắt sẽ thành công, với những nỗ lực không ngừng, ý tưởng về việc tạo ra sản phẩm đặc sản cho huyện Lấp Vò đã bắt đầu hình thành trong chị. 

Không chỉ là một ước mơ, mà là cả một tâm huyết lớn. Chị Ngọc Chúc đã đầu tư cả trái tim và tâm trí của mình vào nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm từ atiso đỏ cùng với dâu tằm và nông sản quê hương. Mục tiêu của chị không chỉ đơn thuần là tạo ra những sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe, mà còn là truyền cảm hứng, đưa lại hy vọng và sự phồn thịnh cho những cánh đồng êm đềm của quê hương được đổi mới và giá trị hơn.

Với lòng đam mê, sự kiên trì, chị Ngọc Chúc đã biến ước mơ thành hiện thực, chị thành công trong việc tạo nên những sản phẩm mang đậm bản sắc vùng miền quê hương mình, đây còn là nguồn lực quan trọng, mở ra những cánh cửa mới, tạo công ăn việc làm cho bà con ở địa phương. Không chỉ cùng nhau làm nên những sản phẩm của quê nhà mà đây còn là tình yêu thương, là sự kết nối giữa những người nông dân với người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Chính nhờ vào những bước đi nhỏ nhưng cẩn thận và tận tâm của mình mình mà Chị Ngọc Chúc, quê hương Lấp Vò đang trở thành một điểm sáng, là nơi chứa những ước mơ bắt đầu mảnh mai, một tương lai đầy hứa hẹn. Cùng Cachbanhangonline.com.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé !

Lami Farm – Câu chuyện khởi nghiệp từ Atiso đỏ về với quê hương Lấp Vò, Đồng Tháp   

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Quốc Gia, Atiso đỏ còn có nhiều tên gọi, Bụp giấm là một trong số các tên thân quen tại Việt Nam (tên khoa học Hibiscus sabdariffa). Là một loại thực vật có nguồn gốc từ khu vực Tây Phi sau này được di thực vào Việt Nam.  

Atiso đỏ có khá nhiều cách sử dụng khác nhau. Người dân địa phương  sử dụng hoa bụp giấm để chế biến thành nước trái cây, siro hay mứt thơm ngon bổ dưỡng. Với màu đỏ tươi với hương vị chua chua độc đáo pha lẫn chút ngọt thanh, không chỉ có hoa, mà phần lá Atiso còn được sấy khô để dùng pha trà uống tốt cho sức khỏe. 

Atiso không chỉ dùng làm thức uống giải khát, hay làm các món ăn vặt tốt mà với chị em phụ nữ Việt Nam loại hoa này còn được dùng để làm các chế phẩm chăm sóc sắc đẹp, giảm cân hiệu quả và đặc biệt là dùng làm thực phẩm chức năng. Bởi atiso đỏ có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả một số các bệnh hiệu quả, trong loại hoa này còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa với vai trò “kiểm soát huyết áp và cholesterol hiệu quả cho cơ thể”, theo chị Ngọc Chúc chia sẻ.  

Trước khi “bén duyên” với tâm huyết phát triển cây Atiso và sản xuất các sản phẩm từ loại hoa này, chị Ngọc Chúc vốn đang kinh doanh các loại trái cây nhà vườn được trồng hữu cơ quen thuộc của miền Tây sông nước, bên cạnh đó chị còn đưa ra thị trường nhiều các sản phẩm snack dinh dưỡng tốt cho người sử dụng. 

Theo thị hiếu của người tiêu dùng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ, đầy tiềm năng của loài cây atiso, dâu tằm chị đã quyết tâm mang về Lấp Vò để phát triển. Từ năm 2022, cùng với anh Nguyễn Hoàng Phi Long – là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và pha chế các món nước Trái cây nổi tiếng, hai người con Đồng Tháp đã có cơ duyên gặp nhau và cùng khởi nghiệp để cho ra đời thương hiệu LamiFarm.  

Kể từ đây, năm 2022 nghề trồng và khai thác Atiso đỏ được phát triển mạnh mẽ tại địa phương mang đến nhiều công ăn việc làm cho người dân, những người con của Huyện Lấp Vò và góp phần phát triển kinh tế địa phương. 

Khởi nghiệp Atiso đỏ và dâu tằm, phát triển mạnh mẽ từ năm 2022 

Khi nguồn nguyên liệu đầu vào của atiso và dâu tằm đã dồi dào, chị Chúc và anh Phi Long đã mạnh dạn bắt tay vào việc nghiên cứu cũng như không ngại đầu tư vào quy trình chế biến các món trà, mứt, siro ngon miệng với hương vị độc đáo từ Atiso, dâu tằm và các loại nông sản sạch khác tại Đồng Tháp, đưa tên tuổi LamiFarm đến gần hơn với người tiêu dùng Việt. 

Hình ảnh Lami Farm tại hội chợ triển lãm Đồng Tháp
Hình ảnh Lami Farm tại hội chợ triển lãm Đồng Tháp

Không rầm rộ, đi từ quy mô kinh doanh lẻ và sỉ, bán buôn trên toàn quốc, sau khoản thời gian ngắn, khi sản phẩm Atiso đỏ, mứt dâu tằm được người tiêu dùng và đối tác khen ngợi, đánh giá cao chất lượng và nhiệt tình hưởng ứng, việc cải thiện, đầu tư và mở rộng sản xuất ngày càng trở nên lớn mạnh hơn. 

Không chỉ tập trung vào việc phát triển cây Atiso tại địa phương, việc sản xuất và mở rộng phát triển kênh kinh doanh, chế biến sản phẩm đa dạng ngày càng được chú trọng. Anh Phi Long đặc biệt nghiên cứu nhiều hơn các công thức pha chế nước uống từ hai loại quả này, mix với các sản phẩm nông sản địa phương nhu thơm, chuối, sen,… để đưa ra thị trường nhiều công thức pha chế nước uống mới, hấp dẫn và độc đáo phù hợp với thị hiếu thị trường và nhu cầu sức khỏe của người tiêu dùng toàn quốc. 

Hưởng ứng xu hướng thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Năm 2023 là thời điểm được doanh nghiệp đặt làm bệ phóng tốt nhất cho năm 2024 là thời gian chính thức để xúc tiến kế hoạch phát triển lớn mạnh và vươn tầm hơn nữa – mang các chế phẩm từ Atiso đỏ và sản phẩm nông sản sạch quê hương Đồng Tháp, Lấp Vò ra thế giới. 

Thế mạnh vươn ra biển lớn của Lami Farm – Chuyên cung cấp và nhận đơn hàng – Gia công – Sản xuất dâu tằm, Atiso đỏ 

Lami Farm luôn tự hào và mong muốn trở thành đối tác đáng chiến lược tin cậy cho những người yêu thích sự độc đáo, tôn trọng chất lượng sản phẩm trong ẩm thực. Atiso nhà LamiFarm – không chỉ cung cấp đa dạng sản phẩm từ Atiso đỏ, Dâu tằm, mà còn là nhiều nông sản, đặc sản  vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long của đất nước. 

Các dòng sản phẩm nổi bật tại Lami Farm:

Sự tận tâm trong công việc trồng trọt – quy trình sản xuất – gia công tân tiến, hiện đại và dịch vụ chuyên nghiệp của nhà LamiFarm đã đáp ứng tối ưu hầu hết mọi nhu cầu đặc biệt của mỗi đối tác, mỗi khách hàng khi hợp tác. 

Thế mạnh của Lami Farm trong kinh doanh cũng chính là triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp này luôn chú trọng và đặt lên hàng đầu. Sản phẩm Atiso đỏ, dâu tằm của thương hiệu LamiFarm đều được chăm sóc và sản xuất theo tiêu chuẩn cao, đảm bảo chất lượng một cách tối ưu nhất.

Nguồn nguyên liệu sạch chính là yếu tố, là cốt lõi cực kỳ quan trọng mà LamiFarm chú trọng nhất trong khâu sản xuất. Chỉ sử dụng một nguồn nguyên liệu Atiso đỏ đầu vào chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn gốc cho đến quá trình chế biến và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đều đạt an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Lami Farm luôn mong muốn đáp ứng ngày càng đa dạng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Chính vì vậy mà sự đa dạng trong sản phẩm Atiso đỏ, dâu tằm cùng với sản phẩm nông sản khác, Lami Farm đều chọn nguyên liệu kỹ lưỡng. Với quy mô sản xuất lớn, Lami Farm tự tin đủ năng lực để nhận các đơn đặt hàng lớn và linh hoạt cả đơn hàng trung, nhỏ trong nước và kết hợp nhận gia công sản phẩm tất cả mọi khách hàng khác nhau. 

Để phát triển thương hiệu, giữ vững niềm tin của khách hàng, đối tác cộng với niềm tin của người lao động. Lami Farm thương hiệu nhà nông Đồng Tháp, luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cam kết sản phẩm Atiso đỏ sẽ trở thành sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng trong và ngoài nước.  

Hiện tại, chị Chúc và anh Phi Long đang triển khai mạnh mẽ và rộng khắp để có thể đưa cây Atiso đỏ đến với các xã lân cận trong huyện và mở rộng thị trường kinh doanh, phân phối. Theo đó là việc nỗ lực từng ngày anh Phi Long sẽ đưa ra nhiều hơn nữa các công thức pha chế mới, độc lạ và “đáng giá” hơn từ sản phẩm dâu tằm, Atiso đỏ nói chung và các dòng sản phẩm: trái cây sấy, tinh dầu chúc,…cùng với nhiều thêm nữa các loại nước chấm đặc sản được sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu có tại mảnh đất quê hương Đồng Tháp yêu thương của mình.

Một vài hình ảnh Lami Farm tại hội chợ triễn lãm Đồng Tháp:

5/5 - (1 bình chọn)