Top 10 Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Hiệu Quả, Tốt Nhất Hiện Nay

305

Hiện nay, nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc quy trình sản xuất của mình, việc trang bị phần mềm quản lý sản xuất dường như trở thành điều tất yếu cần có trong mỗi doanh nghiệp.

Và nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, chuỗi sản xuất và cung ứng, các hộ kinh doanh đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ phù hợp nhất với quy mô cũng như hoạt động của mình, hãy cùng tìm hiểu thông tin về top 10 phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả, tốt nhất hiện nay nhé!

1. Phần mềm quản lý sản xuất IMC

Phần mềm quản lý sản xuất IMC là phần mềm được phát triển từ công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Thường được sử dụng để xử lý các vấn đề về Đơn hàng nội bộ, Lệnh sản xuất, kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ sản xuất cũng như dự trù NVL cho Sản xuất.

Đây là phần mềm này còn thuộc module trong phần mềm quản lý doanh nghiệp IMC ERP nhằm hỗ trợ cho các quy trình hoạt động trong lĩnh vực sản xuất.

Chức năng của phần mềm IMC.MM

 • Cho phép người dùng truy cập bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào chỉ cần có mạng Internet
 • Có thể thực hiện điều chỉnh với định mức nguyên/vật liệu hoặc mức biến đổi trong sản xuất một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Quản lý số lượng hiệu quả
 • Quản lý tiến độ sản xuất một cách dễ dàng
 • Được xây dựng phù hợp với đặc thù từng ngành nghề
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ Việt – Hoa – Anh – Hàn Quốc

Tính năng của phần mềm IMC.MM

 • Quản lý danh mục: Danh mục máy móc thiết bị; Danh mục công đoạn sản xuất
 • Cấu trúc và định mức sản phẩm
 • Hỗ trợ các nghiệp vụ xử lý: Đơn hàng sản xuất; Kế hoạch sản xuất; Lệnh sản xuất; Theo dõi tiến độ sản xuất; Dự trù nguyên/vật liệu cho sản xuất; Lập đơn hàng sản xuất.

2. IOT Việt Nam

IOT Việt Nam 
IOT Việt Nam

MES là một phần mềm quản lý sản xuất trong IOT tại Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp tron việc lập kế hoạch quy trình sản xuất cũng như phân bố lượng công việc phù hợp.

Bên cạnh đó, đây còn là công cụ được dùng để phân tích số liệu, mang dung lượng cực kỳ lớn và đã được tối ưu với khả năng khai thác công năng của thiết bị.

3. VNSolution 

VNSolution 
VNSolution

VNSolution là phần mềm quản lý sản xuất mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp xử lý chính xác, nhanh chóng những vấn để trong quy trình điều hành, sản xuất của mình.

Điều đặc biệt khiến phần mềm này được nhiều người yêu thích và lựa chọn phải kể đến chính là hệ thống khép kinh: Từ lập đơn, phân tích nhu cầu, phương án sản xuất, xác định khả năng cung ứng/phân phối nguyên liệu cho từng bộ phận và công đoạn cũng như kiểm soát giá tiền vật tư đầu vào và đầu ra của sản phẩm,…

Bên cạnh đó, VNSolution còn sở hữu một các chuyên gia với chuyên môn cao chuyên nghiên cứu, phát triển từ đó đưa ra giải pháp. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi những hỗ trợ mà phần mềm này mang đến cho doanh nghiệp của bạn.

4. ERP Bravo

ERP Bravo
ERP Bravo

ERP Bravo là công cụ quản lý sản xuất được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn nhờ vào khả năng hỗ trợ việc quản lý và phân phối quy trình trình sản xuất cũng như đánh giá tình trạng, hiệu quả việc cung cấp nguyên/vật liệu cùng tiến độ sản xuất.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp theo dõi việc sản xuất và đưa ra phương án xử lý hiệu quả cho hàng tồn kho của doanh nghiệp. Đặc biệt, Với giao diện được phát triển từ ứng dụng lập trình .NET  và cơ sở dữ liệu SQL Server, Bravo sở hữu khả năng tùy biến mà nhiều phần mềm quản lý khác không thể thực hiện được.

5. Ecount

Ecount
Ecount

Ưu điểm hàng đầu phải kể đến của Ecount chính là thiết giao diện thân thiện, dể sử dụng, cực kỳ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa.

Ecount cung cấp các tính năng quản lý, tự động hóa quy trình quản lý sản xuất những chuỗi cung ứng nguyên/vật liệu và đầu ra sản phẩm. Đặc biệt, vấn đề về bảo mật cũng là điểm mạnh khiến nó được nhiều đơn vị lựa chọn.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng thể hiện việc quản lý phân cấp như: Quản lý tổ và quản lý cơ sở, giúp theo dõi hoạt động sản xuất tại đơn vị dễ dàng và đơn giản hơn.

6. Kiu Global

Kiu Global
Kiu Global

Kiu Global được đánh giá là công cụ quản lý sản xuất phù hợp với các doanh nghiệp có quy nhỏ và vừa được tích hợp đầy đủ những tính năng như quản lý nguyên/vật liệu, tiến độ hoạt động, tình trạng sản xuất.

Đặc biệt, điều khiến phần mềm này được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi khả năng quản lý và kiểm soát hàng tồn kho vượt trội cùng các ứng dụng kế toán của là thế mạnh vượt trội của Kiu Global so với các phần mềm khác

7. Sinnova 

Sinnova
Sinnova

Sinnova là một công cụ quản lý sản xuất sở hữu thiết kế giao diện cực kỳ thân thiện với vô số tính năng như: Quản lý nguyên/vật liệu cùng quá trình sản xuất, quy trình xuất/nhập kho và hàng tồn kho,…

Bên cạnh đó, Sinnova còn có thế mạnh về các công cụ hỗ trợ viêc quản lý liên lạc như: Liên lạc với khách hàng, đối tác, theo dõi các thông tin nội bộ, dự án,… cũng như gửi Email công việc, lưu trữ và xử lý dữ liệu.

8. Faceworks

Faceworks
Faceworks

Faceworks là một phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả được phát triển dựa trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP của công ty TIT.

Một số đặc điểm nổi bậc của Faceworks:

 • Được phát triển trên nền tảng web – base, có thể dùng được trên nhiều hệ điều hành, trình duyệt khác nhau.
 • Sở hữu các tính năng của phần mềm quản lý thông thường như: Quản lý nguyên/vật liệu, hàng tồn kho, …
 • Hỗ trợ người dùng thống kê nhiều yêu cầu sản xuất để tiến hành xử lý. Từ đó, lên chiến lược và gửi qua bộ phận sản xuất.

9. TiT

phần mềm quản lý sản xuất được phát triển dành riêng cho những đơn vị sản xuất gỗ, TiT hỗ trợ doanh nghiệp có thể nhanh chóng đánh giá và tính toán được lợi nhuận của từng đơn hàng dựa vào các thông tin được kiểm tra, thu thập, giám sát và quản lý trong suốt hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, một trong những tính năng nổi bật phải kể đến của phần mềm này là khả năng quản lý nhân sự, kết nối giữa từng bộ phận cùng khả năng dể dàng trong việc tùy biến để có thể phù hợp với yêu cầu của từng đơn vị khác nhau.

10. TraceFarm

TraceFarm
TraceFarm

TraceFarm là công cụ khá mới trên thị trường hiện nay, thường được sử dụng trong các đơn vị sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, trồng trọt.

Một số đặc điểm của phần mềm TraceFarm

 • Tích hợp hệ thống quản lý phân tầng
 • Khả năng bảo mật cao
 • Cung cấp biểu đồ hỗ trợ việc theo dõi sự phát triển của cây trồng cũng như liên hệ khách hàng/đối tác qua ứng dụng có sẵn.

Kết luận

Vừa rồi là top 10 phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả, tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã có một cái nhìn tổng quát cũng như chọn lựa được phần mềm phù hợp nhất với hoạt động, nhu cầu cũng như quy mô của doanh nghiệp mình nhé! Chúc bạn thành công.

Rate this post