Vay Tiền Phước Ân – Mách Bạn Kinh Nghiệm Vay Vốn Mua Nhà

121

Nhà có lẽ là một trong những nơi để mọi người có thể trở về, là nơi che chắn chúng ta khỏi những cơn mưa bất chợt hay những cái nắng oi bức đến cháy rát cả da. Và để sở hữu những căn nhà như y muốn đòi hỏi chúng ta cần phải có ngay một nguồn vốn ổn định. Tuy nhiên, không hẳn bất cứ ai cũng đều có sẵn được nguồn kinh phí này, chính vì thế giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là vay vốn mua nhà. Cùng Vay tiền Phước Ân tìm hiểu ngay thôi nào!

7 kinh nghiệm hữu ích trong việc vay tiền mua nhà

Vay tiền mua nhà là một phương án sẽ giải quyết nhanh chóng được những khó khăn tài chính tức thời. Tạo điều kiện thuận lợi giúp khách hàng có thể nhanh chóng sở hữu được những căn nhà mơ ước. Và ngay sau đây là 7 kinh nghiệm hữu ích trong việc vay tiền mua nhà mà bạn Vay tiền Phước Ân muốn gửi đến bạn

7 kinh nghiệm hữu ích trong việc vay tiền mua nhà
7 kinh nghiệm hữu ích trong việc vay tiền mua nhà

Lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng

Tiêu chí đầu tiên để vay tiền mua nhà là mọi khách hàng cần phải lựa chọn khoản vay phù hợp nhất với khả năng chi trả hiện tại. Thông thường, khi bạn tiến hành mua nhà đất hoặc mua chung cư thì bắt buộc bạn phải có sẵn trong tay khoảng 30% giá trị căn nhà. Sau đó, bạn mới có thể vay thêm số tiền phù hợp để đáp ứng được nhu cầu mua nhà. 

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng/công ty tài chính rất linh động trong việc cho khách hàng vay mua nhà. Nhiều ngân hàng còn hỗ trợ với các gói vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Đây là một mức ưu đãi khá hấp dẫn dành riêng cho mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì bạn chỉ nên vay khoảng 40 – 50% giá trị căn nhà là được. Việc vay tiền cần phải đảm bảo khả năng chi trả là điều tiên quyết, để tránh được những hệ lụy sau này. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho vay tiền tư nhân nhanh uy tín an toàn TPHCM

Xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm vay tiền ngân hàng mua nhà

Trường hợp nếu bạn lựa chọn vay vốn mua nhà tại ngân hàng thì điều đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu rõ được những chính sách cho vay vốn tại đây. Hầu hết, khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng, khách hàng sẽ được tư vấn vay thông qua hai hình thức là vay tín chấp và vay thế chấp. Mỗi hình thức đều mang bên mình những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt.

  • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay tiền ngân hàng mua nhà cần phải có tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp sau khi được thẩm định và định giá sẽ được ngân hàng phê duyệt cho vay với số tiền tương ứng giá trị tài sản thế chấp. 
  • Vay tín chấp: Trái ngược với hình thức vay trên thì vay tín chấp sẽ không cần bất cứ những tài sản thế chấp nào cả. Khách hàng vay chỉ cần chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng chi trả khoản nợ của bản thân như thế nào. Tuy nhiên, số tiền được vay ở hình thức này cũng sẽ được giới hạn hơn. 

Chú ý đến thời hạn trả nợ

Thời gian trả nợ của mỗi khách hàng vay vốn hoàn toàn không giống nhau, để xác định được mốc thời gian này mỗi người vay cần nên hoạch định cho bản thân một kế hoạch phù hợp với mức thu nhập hiện tại. Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn nên chọn kéo dài thời gian vay. Ngược lại thì bạn có thể ưu tiên với những hạn thời gian ngắn hơn. Bởi theo tâm lý chung khi vay vốn mua nhà thì tất cả mọi người đều mong muốn có thể thanh toán được số nợ này sớm.

Khi nợ được trả đủ cuộc sống của bạn cũng sẽ thoải mái dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì lúc nào cũng thấp thỏm lo âu không biết khi nào bản thân mới trả hết nợ cũng như khi trả hết nợ bạn sẽ dễ dàng yên tâm thực hiện hay đầu tư nhiều hạng mục cần thiết cho bản thân. Cho nên, việc chú ý đến thời gian trả nợ là một kinh nghiệm khá hữu ích. 

Tìm hiểu rõ quy định trả lãi 

Lãi suất ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chi trả, thanh toán của bản thân. Đa số, các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều nhắm đến thị hiếu của khách hàng là mong muốn vay với lãi suất thấp. Bởi thế mà nhiều ngân hàng đã tung ra những mức ưu đãi về lãi suất khá đa dạng nhằm để thu hút khách hàng thực hiện vay vốn. 

Tuy nhiên, nếu sở hữu mức lãi suất thấp thì đòi hỏi người vay phải đủ một số điều kiện nhất định. Khả năng xảy ra rủi ro từ những điều kiện này cũng khá nhiều, cho nên người vay phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi nhiều trường hợp lúc đầu là lãi suất thấp nhưng sau đó lãi suất có thể sẽ được thả nổi. Cách tốt nhất là bạn cần nên yêu cầu nhân viên tư vấn rõ ràng hơn về những quy định trả lãi. 

Đọc cẩn thận hợp đồng vay vốn

Kinh nghiệm vay vốn mua nhà cuối cùng mà Vay tiền Phước Ân muốn chia sẻ đến bạn là nên đọc cẩn thận hợp đồng vay vốn. Vì đã có rất nhiều trường hợp chủ quan không xem rõ những điều khoản cho vay mà đã đồng ý ký ngay. Hệ quả dẫn đến nhiều trường hợp khách hàng nợ chồng thêm nợ. Đối với trường hợp này, nếu bạn không rành về hợp đồng thì có thể nhờ những ai đã từng làm về lĩnh vực này xem xét hộ.

Hợp đồng phải được hoàn chỉnh thành 2 bản, 1 bản bên phía cho vay sẽ giữ còn bản còn lại là người vay cầm. Hợp đồng hợp lệ phải đầy đủ con dấu giáp lai xác nhận của ngân hàng, từng thông tin đều rõ ràng xác thực đúng như Luật định. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tiến hành thanh toán trước 1 phần khoản nợ để thoải mái hơn, tuy nhiên cần đọc kỹ hợp đồng về việc thanh toán trước hạn. 

Trả lãi bằng cách tận dụng nguồn thu từ việc cho thuê nhà

Để có thể giảm nhanh khoản nợ, nhiều khách hàng đi vay còn tận dụng nguồn thu nhập từ việc cho thuê lại nhà. Hình thức thuê này có thể là chủ sở hữu cho người khác thuê lại toàn bộ căn nhà hoặc cũng có thể chia nhỏ từng phòng để cho thuê. Trong trường hợp này, người vay thường sẽ di chuyển sang ở nhờ nhà bố mẹ, anh chị em, … (khi cho thuê nguyên căn).

Cách này cũng góp phần cải thiện nhanh chóng khoản nợ mà bạn đang sở hữu. Hơn hết, đây cũng là một giải pháp được khá nhiều người vay lựa chọn và áp dụng nhất hiện nay. 

Nên cố gắng tất toán tiền vay trước hạn

Khi vay vốn mua nhà, điều tiên quyết mà bạn cần nên trang bị là phải đặt vị trí của bản thân trong thế chủ động. Giả sử, nếu bạn bị động, kỳ hạn thanh toán đã đến nhưng bạn vẫn chưa chuẩn bị được khoản tiền phù hợp. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho người vay rất nhiều hệ lụy như trễ hạn thanh toán sẽ phạt tiền, áp lực kinh tế, … 

Mặt khác, những khoản vay này đôi khi lại là những nguồn năng lượng sẽ thúc đẩy bạn phát triển bản thân hơn trong công việc cũng như việc tạo thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Điều này cũng đã được khẳng định thể hiện rõ ở nhiều khách hàng đã từng vay vốn mua nhà tại ngân hàng/các công ty tài chính. Khi trả nợ gốc càng sớm bạn cũng sẽ nhanh chóng loại bỏ được những mối lo lắng về tiền lãi hằng tháng, hằng năm. 

Xem thêm những điều kiện, thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp tại: https://vaytienphuocan.com/vay-the-chap-chung-cu/ 

Những lời khuyên cần biết khi lựa chọn ngân hàng vay tiền mua nhà

Những lời khuyên cần biết khi lựa chọn ngân hàng vay tiền mua nhà
Những lời khuyên cần biết khi lựa chọn ngân hàng vay tiền mua nhà

Sau khi nắm rõ được những kinh nghiệm vay vốn mua nhà hữu ích, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến những lời khuyên thiết thực khi chọn lựa ngân hàng vay tiền mua nhà. Cụ thể:

  • Mức lãi suất tốt: Dĩ nhiên, bất cứ một khách hàng đi vay nào cũng thế, việc ưu tiên chọn lãi suất thấp sẽ giúp người vay tối ưu hóa được khoản tiền vay mượn  hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chọn những ngân hàng cho vay ở lãi suất thấp thì cần phải kèm theo những điều kiện đảm bảo gói vay an toàn. 
  • Giá trị khoản vay tương thích: Khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hầu hết ngân hàng sẽ đưa ra mức hỗ trợ từ 60 – 70%/tổng giá trị căn nhà. Nhưng thông thường chúng ta nên chọn mức 40 – 50% là phù hợp, đây là mốc cơ bản để đảm bảo thuận tiện cho khả năng chi trả, 
  • Thời gian thực hiện khoản vay linh hoạt: Tiêu chí này sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chi trả của người vay (phụ thuộc vào kinh tế).

Đây đều là tiêu chí cơ bản sẽ giúp người vay có thể chọn lựa được một ngân hàng phù hợp cả về tài chính của bản thân. Cũng như khả năng thanh toán cả gốc lẫn lãi. Đối với mức lãi suất bạn cần nên hỏi thật rõ nhân viên và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký kết vào hợp đồng vay vốn. 

Ở đâu cho vay tiền mua nhà lãi suất rẻ nhất?

Vay vốn mua nhà dường như đã trở thành một vấn đề không quá xa lạ đối với mọi người. Và một trong những đơn vị uy tín chuyên hỗ trợ thực hiện khoản vay này vay tiền Phước An

Vay tiền Phước Ân hỗ trợ cho vay tiền mua nhà 

Vay tiền Phước Ân là đơn vị tài chính chuyên cung cấp những gói dịch vụ, sản phẩm cho vay đa dạng. Là nơi mà mọi người có thể đặt niềm tin để sở hữu nhanh chóng những khoản vốn cần thiết. Với hơn 12 năm kinh nghiệm cho vay tiền nhanh và an toàn cùng với 15 năm tư vấn chuyên sâu. Nhờ đó mà Vay tiền Phước Ân luôn mang đến những sự tín nhiệm nhất định. 

Vay tiền Phước Ân hỗ trợ cho vay tiền mua nhà
Vay tiền Phước Ân hỗ trợ cho vay tiền mua nhà

Trường hợp nếu khách hàng cần tiền gấp, đơn vị sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể trong 8 tiếng đồng hồ (với điều kiện bạn không có nợ xấu và đủ những tiêu chí cơ bản để làm hồ sơ). 

Những lợi ích có được từ vay tiền Phước Ân

  • Mọi quy trình thủ tục đều được đơn vị hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể, tránh được những tình trạng chờ đợi lâu trong khi khách hàng đang cần tiền gấp. 
  • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng 100%, mọi thông tin liên quan đến khách hàng chỉ sử dụng vào mục đích hoàn thành thủ tục vay vốn. 
  • Lãi suất tại đây cực kỳ hấp dẫn, mức lãi suất này có thể được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay. 
  • Đội ngũ nhân viên và các chuyên viên tư vấn đều sở hữu kinh nghiệm rất lâu năm. Nhờ đó, khi khách hàng gặp những vấn đề khó khăn bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên để được hỗ trợ kịp thời. 

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm vay vốn mua nhà hữu ích mà Vay tiền Phước Ân muốn nhắn gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành với chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền ngân hàng lãi suất thấp

5/5 - (6 bình chọn)