9 Cách Bán Hàng Online Đắt Khách 2021 Nhất Định Bạn Phải Biết

457

Được đánh giá làm một trong những cách kinh doanh hiệu quả hàng đầu chỉ với một số vốn nhỏ. Bán hàng Online đang trở thành phương pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn từ sinh viên, bà nội trợ cho đến dân văn phòng,… bởi hàng loạt ưu điểm cùng mức doanh thu cao mà nó mang lại.

Vậy, đâu là những việc bạn cần làm để giúp việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu 9 cách bán hàng Online đắt khách 2021 nhất định bạn phải biết dưới đây để có thể giúp bạn thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng và mang về cho mình một khoảng lợi nhuận cao nhé.

1. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu được đánh giá là một cách bán hàng Online đắt khách cực kỳ hiệu quả giúp bạn thu hút khách lựa chọn mua sản phẩm của mình thay vì hàng trăm shop kinh doanh cũng như các cá nhân bán hàng Online hiện nay.

Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu

Vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh. Hãy hướng đến việc xây dựng cho mình một thương hiệu, một mặt hàng chính mà ngay khi khách hàng có nhu cầu cần sử dụng sẽ nghỉ ngày đến bạn.

Ví dụ: Bạn muốn kinh doanh quần áo. Hãy tập trung vào một mặt hàng duy nhất và làm nó thật tốt để xây dựng thương hiệu của mình. Bạn có thể trở thành một shop chuyên kinh doanh thời trang hàng VNXK, một shop bán quần áo mẫu mã đẹp, chất lượng cao với giá tận gốc xưởng may hoặc trở thành shop nổi tiếng với những mặt hàng thiết kế,… Từ đó, giúp khách hàng biết đến ưu điểm trong mặt hàng của bạn và sẽ tìm đến mua sắm khi có nhu cầu.

2. Tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo

Lượng khách mua hàng là yếu tố quyết định liệu việc kinh doanh bán hàng Online của bạn có thành công hay không. Vì vậy, bên cạnh việc đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp cùng một mức giá hợp lý. Bạn còn cần phải cố gắng nỗ lực trong việc tư vấn, chăm sóc khách hàng một cách tận tình, chu đáo với thái độ thân thiện, lịch sự và niềm nở ngay cả với những khách mà bạn không chốt được.

Tư vấn chăm sóc khách hàng
Tư vấn chăm sóc khách hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ với khách hàng những thông tin hữu ích giúp giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải thông qua việc sử dụng sản phẩm của bạn trên Fanpage hoặc trang cá nhân. Qua đó, vừa mang lại giá trị cho khách hàng, vừa thu hút được ngày càng nhiều khách hàng theo dõi, tương tác trang của bạn cũng như tạo sự thân thiện, gần gũi giúp việc chốt sale chở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ: Nếu shop của bạn chuyên bán thức ăn thì bạn có thể chia sẽ các bài viết, video hướng dẫn cách chế biến món ăn, mẹo vặt trong bếp. Hoặc bạn cũng có thể hướng dẫn cách dưỡng da, lựa chọn mỹ phẩm cũng như một số “công thức” làm đẹp nếu bạn đang kinh doanh shop mỹ phẩm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn phải thực hiện cách bán hàng Online đắt khách đều đặn trong một thời gian dài để có thể thấy được hiệu quả nhất định. Đồng thời, những thông tin, kiến thức được chia sẽ phải thật sự chính xác. Hướng đến mục tiêu đem đến lợi ích cho khách hàng thay vì việc tập trung cố gắng bán được sản phẩm.

3. Tặng sản phẩm dùng thử, áp dụng combo sản phẩm

Việc tặng sản phẩm dùng thử, xây dựng các chương trình ưu đãi cho khách hàng được đánh giá là cách bán hàng Online đắt khách hiệu quả đặc biệt là đối với những mặt hàng mới, chưa phổ biến trên thị trường.

Bạn có thể áp dụng chiến lược này bằng cách khuyến mãi tặng kèm sản phẩm mới khi khách hàng mua một sản phẩm cũ mà bạn đang kinh doanh hoặc bán combo gói bao gồm sản phẩm đắt hàng tại cửa tiệm của bạn với một sản phẩm mới trên thị trường. Bằng cách này, bạn vừa giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm mới của mình, vừa đánh giá được hiệu quả kinh doanh mặt hàng này thông qua các đánh giá, phản hồi của khách.

4. Chính sách giảm giá khôn ngoan

Dù được đánh giá là cách bán hàng Online đắt khách nhưng việc giảm giá lại đòi hỏi người kinh doanh phải biết vận dụng một cách khéo léo để có thể đảm vừa kích thích khách mua hàng vừa đảm bảo lợi nhuận tốt mà bạn thu lại được trên mỗi sản phẩm.

Chính sách giảm giá
Chính sách giảm giá

Theo kinh nghiệm từ một số chủ shop bán hàng Online lâu năm trên thị trường. Đối với những sản có giá trị lớn, bạn nên để giảm giá theo số tiền. Còn đối với những mặt hàng có giá trị thấp, hãy để giảm giá theo %. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng xây dựng mức giá với con số 9 thần kỳ. Ví dụ: Giá sản phẩm chỉ 999k, Đồng giá 39k,…. Theo một báo cáo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Chicago và MIT (Mỹ) đã chỉ ra rằng, việc sử dụng con số 9 khi kết thúc giá sẽ giúp các shop có thể bán hàng online đắt khách hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.

5. Ưu đãi phí ship

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao cùng một sản phẩm, trong khi shop của bạn bán sản phẩm đó với mức giá chỉ 50k, mức phí ship 25k nhưng khách hàng lại chọn mua một sản phẩm tương tự tại một cửa hàng khác với giá đến 65k và mức phí ship 10k.

Ưu đãi phí ship một trong những cách bán hàng online đắt khách
Ưu đãi phí ship một trong những cách bán hàng online đắt khách

Nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ tâm lý mua hàng những sản phẩm cùng loại nhưng có mức giá cao hơn thường có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ thích việc mua sản phẩm có mức giá cao hơn nhưng freeship thay vì vừa phải thanh toán sản phẩm, vừa phải trả tiền cho việc vận chuyển.

Vì vậy, thay vì cố giảm giá để thu hút khách hàng. Bạn hãy đưa một phần phí vận chuyển hàng hóa vào giá của sản phẩm để đảm bảo nó trở nên hấp dẫn hơn. Giúp khách hàng cảm thấy họ đã nhận được một món “hời” khi mua sắm tại shop của bạn.

Kết luận

Vừa rồ là 9 cách bán hàng Online đắt khách 2021 nhất định bạn phải biết. Hy vọng rằng, với những thông tin đã được chia sẻ từ cachbanhangonline.com.vn bạn đã biết thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến mua sắm tại shop của mình và từ đó giúp đạt hiệu quả doanh thu tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công !

Xem thêm

5/5 - (10 bình chọn)