Cách Tăng Tương Tác Trên Facebook Miễn Phí Hiệu Quả Nhất

320

Tăng tương tác trên Facebook hiệu quả làm như thế nào? Hãy cùng cachbanhangonline.com.vn tìm hiểu xem có những cách nào an toàn và nhanh chóng mà còn hiệu quả nữa nhé!

Do nhận thấy được sự bùng nổ và kiếm tiền với mức lợi nhuận ổn định. Hiện nay xu hướng chuyển từ bán hàng truyền thống sang bán hàng online là rất cao. Chính vì thế các “gian hàng online” ngày càng mọc lên như nấm. Cùng với đó là lượng bài viết đăng tải lên hàng ngày tăng vọt. Làm cho bài bán hàng không tiếp cận khách hàng hoặc bị trôi đi. Thường xuyên bị giảm lượt tương tác trầm trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra giải pháp nhằm khắc phục miễn phí hiệu quả 100%.

1. Tương Tác Là Gì?

Tương tác được mọi người hiểu là những hành động giao tiếp, tiếp xúc giữa một đối tượng với một đối tượng, với tập thể hay với nhóm, hay một cộng đồng người. Như giao tiếp trực tiếp hay các hình thức gián tiếp như thông qua các văn bản, giấy tờ, thông qua mạng internet, thông qua điện thoại,…Từ đó con người có thể tương tác để hiểu nhau nhiều hơn, đồng thời có thể chia sẻ, tâm sự với nhau, thông qua sự tương tác.

Hiểu theo cách đơn giản, đối với Facebook tương tác thể hiện cho chúng ta biết được sự yêu thích của khách hàng với bài đăng. Thể hiện qua cảm xúc (thích, thả tim, …), bình luận, chia sẻ, checkin hoặc có thể gắn thẻ bạn bè. Qua đó bài đăng sẽ tiếp cận nhiều khách hàng hơn và được mọi người chú ý. Không những thế mà còn mở rộng phạm vi bạn bè một cách tự nhiên. Đồng thời nâng mức độ uy tín của trang cá nhân.

Tương Tác Facebook
Tương Tác Facebook

2. Thủ Thuật Tăng Tương Tác Facebook Trên Trang Cá Nhân

2.1. Thuật toán hiển thị trên Facebook

Để tăng tương tác hiệu quả trên Facebook. Thì trước hết bạn cần hiểu được cách thức hoạt động của Facebook ra sao, hiển thị bài viết và nội dung như thế nào. Theo thuật toán của Facebook thì các bài đăng từ tài khoản cá nhân luôn được ưu tiên hiển thị nhiều hơn trên Bảng tin so với bài đăng của fanpage.

Dựa vào những hoạt động kết bạn gần đây sẽ được ưu tiên hiển thị với những bạn bè mới. Đối với những bạn bè đã kết nối lâu năm thì Facebook sẽ ưu tiên hiển thị nội dung của những người thường xuyên tương tác lẫn nhau.

Những hành động tương tác qua lại với nhau như like, comment. Hay thường xuyên nhắn tin sẽ giúp bài viết của bạn được hiển thị liên tục lên newfeed của họ. Bài viết càng xúc tích, nội dung chia sẻ bổ ích ngắn gọn kèm hình ảnh sẽ được Facebook ưu tiên.

2.2. Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

– Tên hiển thị: Cung cấp đầy đủ thông tin về bạn trên Facebook trước để tạo sự tin tưởng cho người khác. Và hoàn thiện các thông tin cơ bản như: nơi sống, công việc, số điện thoại, …

– Ảnh đại diện: Bạn nên đặt tên thật của chính bạn và để ảnh đại diện cũng phải là ảnh thật, không nên sử dụng ảnh trên mạng.

– Ảnh bìa: Nếu bạn đang kinh doanh thì hãy sản phẩm nào đó bạn nên đăng vào phần ảnh bìa để mọi người cùng nhìn thấy. Đây là chỗ “đắc địa” để cho mọi người biết bạn đang bán gì, bạn có thể dùng ảnh sản phẩm, thêm số điện thoại liên hệ

Sau khi hoàn thiện thông tin cá nhân bạn cần bật chế độ theo dõi trên Facebook để bất cứ ai khi kết bạn có thể theo dõi và mở rộng phạm vi bạn bè. Khi bạn có nhiều lượt theo dõi chứng tỏ tài khoản của bạn cực kỳ uy tín. Từ đó việc kinh doanh của bạn trên Facebook cũng trở nên đơn giản hơn.

2.3. Nội dung bài viết hấp dẫn

Nội dung khi bán hàng đa dạng, phong phú là chỉ tiêu hàng đầu được đặt ra khi muốn tối ưu tương tác. Khi bạn kinh doanh bất cứ sản phẩm nào thì những bài viết liên quan đến sản phẩm này hiển thị tràn lan trên Facebook và mọi bài viết đều giống nhau.

Các bài viết phải mang nhiều màu sắc với ý tưởng đa dạng. Không nên chỉ tập trung chỉ viết giới thiệu về sản phẩm. Mà còn phải đệm thêm vào các thông tin bên lề hoặc tin tức. Nhưng vẫn phải nằm trong khuôn khổ liên quan đến sản phẩm. Không được sao chép 100%, thay vào đó hãy lấy sườn bài và viết lại theo ý cá nhân của mình. Chỉ có như vậy thì bài viết mới thu hút khách một cách tự nhiên nhất. Lưu ý là hình ảnh phải luôn được chú trọng chỉnh chu, màu sắc hài hoà. Nhằm đánh là thị giác người tiêu dùng ngay khi đọc được bài đăng bán hàng.

Bài viết không được sai chính tả, nội dung bài viết không được đặt câu hỏi theo kiểu chỉ trích người khác. Rất phản cảm và không hề hiệu quả. Bài viết nội dung phải 80% là chia sẻ, chỉ 20% là mang tính chất kinh doanh. Bài viết không quá dài, khoảng 3-4 dòng, ngắn gọn nhưng đủ ý, hình ảnh đăng 1 hoặc 4 tấm. Đây là cách tăng tương tác vô cùng hiệu quả trên Facebook.

Tăng Tương Tác Facebook Qua Nội Dung
Tăng Tương Tác Facebook Qua Nội Dung

2.4. Bạn nên lựa chọn thời điểm vàng để đăng bài 

Thời điểm đăng bài giúp cho bài bán hàng của bạn không bị trôi đi. Và đúng thời gian mà khách hàng tiềm năng online. Khung giờ vàng được đặt ra vào lúc 9 giờ sáng, 2 giờ chiều hoặc 7 giờ tối. Không nên đăng quá nhiều bài trong ngày, tối đa từ 2-3 bài. Và bài viết cũng cần phải đạt được chất lượng nhất định, phù hợp với cá nhân bản thân.

2.5. Nên kết bạn mỗi ngày để tăng lượt tương tác trên Facebook

Gửi lời mời kết bạn thì rất dễ, có vô số lời gợi ý kết bạn từ Facebook đề ra. Nhưng hãy kết bạn có chọn lọc cụ thể rõ ràng, có tương lai sẽ thành khách hàng tiềm năng. Bởi khi quyết định dùng tài khoản cá nhân bước vào lĩnh vực kinh doanh online. Thì bạn hãy luôn nhắc nhở rằng, bạn bè trên Facebook phải là đối tác làm ăn. Facebook là công cụ kiếm ra tiền chứ không dùng để kết bạn xã giao.

Mỗi ngày chỉ nên kết bạn từ 2-3 người. Bởi nếu kết bạn quá nhiều trong 1 lần thì thuật toán Facebook sẽ hiểu là bạn Spam. Nhưng làm sao để khách hàng ấn tượng và chấp nhận lời mời kết bạn thì việc này khá quan trọng.

2.6. Hiểu được hành vi khách hàng

Hãy hình dung Facebook là cái shop của bạn, bạn phải trang trí shop sao cho thật đẹp, thật thu hút từ cái ảnh đại diện cho đến cách đăng bài. Đó là yếu tố đầu tiên để khách hàng đồng ý kết bạn với bạn.

Hãy đặt mình vào tâm thế của khách, bạn sẽ chấp nhận kết bạn của một người như thế nào? Có phải ảnh đại diện là người thật, rõ ràng, tuyệt đối không lấy ảnh sản phẩm làm đại diện mà chỉ nên để ảnh bìa.

Khi một người nào đó chấp nhận kết bạn với bạn thì chắc chắn họ sẽ vào trang cá nhân của bạn. Và xem trên tường bạn hoạt động như thế nào. Vì vậy trên tường bạn phải đăng nội dung hữu ích về sản phẩm, nội dung chia sẻ nhiều hơn là một bài post bán hàng.

Hãy làm sao cho Khách hàng tin tưởng bạn là người thật việc thật. Bạn cũng có đời sống cá nhân, có bạn bè, có đăng ảnh, có tương tác. Đừng để khách hàng vào Facebook của bạn mà chỉ thấy toàn hình ảnh sản phẩm. Họ không có ấn tượng đầu với bạn mà nghĩ rằng mục đích kết bạn với họ chỉ để bán hàng là thất bại nhé.

2.7. Cách tăng tương tác trong group Facebook

Việc đầu tiên để tăng tương tác trong nhóm là bạn cần phải tích cực tham gia vào các group trên Facebook. Với hình thức tương tác trong group bạn không nên đăng bài bán hàng giống như trang cá nhân. Mà hãy sử dụng hình thức chia sẻ các nội dung về đời sống gia đình hay tạo ra những nội dung để mọi người tương tác ví dụ như: các câu đố toán học để mọi người cùng nhau thảo luận, các món ăn kích thích vị giác,..

3. Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Bán Hàng Trên Facebook

Bán hàng trên Fanpage đang trở nên phổ biến hiện nay, Fanpage là một trang bán hàng được tạo ra từ Facebook. Tuy nhiên chính sách Facebook hiện nay rất khắt khe nên các bài đăng trên Fanpage thường tiếp cận rất ít đến khách hàng. Vì vậy bạn cần áp dụng một số thủ thuật sau đây để tăng tương tác miễn phí cho Fanpage.

3.1. Đặt đường link Fanpage vào Profile Facebook của bạn

Thông thường dưới phần profile picture của bạn, sẽ có các ô trống để bạn đưa những hình ảnh đảng chú ý hoặc cho phép bạn giới thiệu thêm về bản thân. Vậy tại sao chúng ta không thêm đường link Fanpage của mình vào để mọi người có thể click vào xem nhiều hơn.

3.2. Tổ chức minigame giúp tăng like cho Fanpage

Mini game hiện nay được khá nhiều người dùng Facebook yêu thích. Vừa giải trí mà con mang lại nhiều điều hấp dẫn từ những phần quà tặng. Mọi người tham gia sẽ không do dự khi like, share hay comment vào bài viết. Từ đó kéo lượng khách tương tác về Fanpage nhiều hơn. Thậm chí có thể trở thành fan trung thành của page. Sau cuộc mini game này bạn đã có kha khá lượt like và lượt theo dõi, nếu bạn làm tốt nội dung và tạo được thiện cảm thì họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

3.3. Mời mọi người thích trang của bạn

Danh sách bạn bè đã được xây dựng như bước ở trên. Khi thiết lập mở thêm Fanpage thì hãy tận dụng nguồn bạn bè có sẵn của mình. Kêu gọi like Fanpage sẽ giúp lượt like tăng lên đáng kể. Đầu tiên bạn nên kêu gọi những bạn bè thân thiết của mình like trước để tạo độ tin tưởng. Vì họ sẽ sẵn sàng like Fanpage cho bạn khi bạn gửi lời mời. Nếu bạn bè đã được chọn lọc gồm có những khách hàng tiềm năng. Thì khả năng là họ sẽ mời bạn bè của họ vào cùng xem và like Fanpage của bạn.

Mời Bạn Bè Like Để Tăng Tương Tác Facebook
Mời Bạn Bè Like Để Tăng Tương Tác Facebook

3.4. Thường xuyên cập nhật trạng thái để tăng tương tác Facebook

Hãy cập nhật hoạt động thường xuyên để giữ chân khách hàng, giúp nâng cao tương tác. Chia sẻ những sự kiện diễn ra xung quanh, những tin tức “hot” về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Để từ đó người đọc không nhàm chán với những gì bạn chia sẻ. Có thể gắn thẻ thêm bạn bè hoặc thường xuyên checkin Fanpage của mình. Từ đó tương tác trên Facebook tăng lên hiệu quả.

3.5. Làm video hấp dẫn giúp tăng like cho Fanpage

Thông thường, các bạn đều không để ý đến vấn đề này mà có thói quen upload video lên Youtube rồi chia sẻ trên Facebook. Như vậy, bạn đang vô tình lãng quên một cách để kết nối đặc biệt với Fanpage.

Chính vì thế bạn hãy tạo một video thật sống động và đăng tải lên chính Fanpage của bạn để thu hút mọi người. Video có thể hài hước, dí dỏm hoặc xúc động, đánh vào tâm tư tình cảm của người xem. Đặc biệt là video phải có sự liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để tăng doanh thu một cách miễn phí.

KẾT LUẬN

Trên đây là các thủ thuật tăng tương tác miễn phí trên trang cá nhân và Fanpage giúp bạn nhanh chóng tương tác hỗ trợ cho việc bán hàng. Hi vọng qua những cách này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra doanh thu. Bạn nên nhớ đừng cố gắng tạo ra tương tác ảo mà hãy chú trọng trong việc tăng tương tác thật nhé. Chúc bạn thành công !

Rate this post