Kinh Nghiệm Kinh Doanh Son Môi Online Dành Cho Người Mới

690

Được đánh giá là vật bất ly thân của chị em phụ nữ trong mọi hoàn cảnh hay thậm chí các nàng còn có thể đặt vào chiếc túi xách của mình từ 2 đến 3 thỏi son có màu sắc cũng như thương hiệu khác nhau. Điều này như một minh chứng rất rõ cho tiềm năng thị trường cực kỳ to lớn của ngành kinh doanh son môi Online nói riêng cũng như việc bán buôn mặt hàng này nói chung mang lại.

Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm kinh doanh son môi dưới đây để có thể biết được bạn sẽ cần phải làm những gì để có thể đảm bảo việc kinh doanh của mình đạt được hiệu quả tốt nhất nhé

Xác Định Rõ Vai Trò Kinh Doanh Của Bạn Người Sáng Chế Hay Phân Phối?

Xác Định Rõ Vai Trò Kinh Doanh Của Bạn Người Sáng Chế Hay Phân Phối
Xác Định Rõ Vai Trò Kinh Doanh Của Bạn Người Sáng Chế Hay Phân Phối

Việc có thể tự chọn vai trò kinh doanh được đánh giá là điểm khác biệt lớn nhất và cũng là ưu điểm vượt trội của việc kinh doanh son môi so với các ngành hàng khách. Bởi tùy theo khả năng, sở thích của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trở thành người sáng chế hay là nhà phân phối.

Hiện nay, những dòng son handmade là sản phẩm làm đẹp hàng đầu được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi hàng loạt ưu điểm mà nó mang lại. Tiêu biểu nhất phải kể đến như: Được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như tinh chất hoa hồng, dầu dừa, mật ong,… cực kỳ an toàn cho sức khỏe người sử dụng, mức giá không quá cao đảm bảo phù hợp với túi tiền của các chị em,… Vì vậy, chỉ cần có đam mê và khả năng, việc xác định chọn kinh doanh dòng son handmade do mình tự nghiên cứu và sản xuất vẫn đảm bảo mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận tốt.

Để có thể bắt đầu kinh doanh dòng son handmade, bạn cần tìm hiểu rõ các yếu tố cơ bản như nguyên  liệu sản xuất, tỷ lệ thành phần, công thức chế biến, màu son, độ dưỡng ẩm,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý vấn đề về nguồn lực để có thể đảm bảo vừa sản xuất, vừa kinh doanh có thể mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một lượng kiến thức lớn, một số kỹ năng bán hàng hiệu quả mới thể có đủ sức thuyết phục khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ khả năng, kinh nghiệm cũng như nguồn lực để có thể đảm bảo việc kinh doanh, sản xuất diễn ra đồng thời khi doanh doanh dòng son handmade. Bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức nhập hàng từ các nhà sản xuất, những thương hiệu uy tín cũng như các đại lý nguồn hàng sỉ trên thị trường.

Và bên cạnh mặt hàng handmade, những dòng son đến từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như MAC, 3CE, BJ,… đến từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn, Đức cũng là những sản phẩm cực kỳ thu hút khách hàng và đảm bảo mang đến mức lợi nhuận tốt cho các shop nhập hàng để bắt đầu kinh doanh.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của toàn cầu hóa, của các trang mạng xã hội thì việc có thể tìm kiếm được nguồn hàng nước ngoài uy tín, chất lượng không phải là điều quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nhập hàng thông qua nhiều hình thức khác như: Đặt son trên các trang web nước ngoài, kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm son xách tay hoặc nhập trực tiếp nguồn son môi từ những đại lý mỹ phẩm được cấp quyền.

Xây Dựng Cửa Hàng Kinh Doanh Son Môi Có “Chất Riêng”

Xây Dựng Cửa Hàng Kinh Doanh Son Môi Có “Chất Riêng”
Xây Dựng Cửa Hàng Kinh Doanh Son Môi Có “Chất Riêng”

Việc đảm bảo cửa hàng kinh doanh son môi được trang trí đẹp, bắt mắt là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, những hình ảnh quảng sản phẩm cũng cần phải được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu, không chỉ phản ánh đúng thực tế mẫu tại cửa hàng mà còn phải chuyên nghiệp mới có thể gây chú ý và kích thích nhu cầu mua sắm của khách.

Thực Hiện Đa Dạng Phương Thức Tiếp Cận Khách Hàng

Thực Hiện Đa Dạng Phương Thức Tiếp Cận Khách Hàng
Thực Hiện Đa Dạng Phương Thức Tiếp Cận Khách Hàng

Hiện nay, cùng với sự phát triển của internet, của các hình thức quảng bá, bán hàng trực tuyến thì việc đầu tư thêm một số kênh Online bên cạnh một cửa hàng kinh doanh truyền thống chắc chắn là điều mà bạn cần thực hiện để giúp nâng cao khả năng tiếp cận của thương hiệu, sản phẩm của mình đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một số kênh bán hàng Online nổi tiếng trên thị trường đang thu hút hàng chục triệu lượng truy cập mỗi ngày có thể kể đến như Website, Facebook, các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo. Vì vậy, việc đầu tư kinh doanh, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trên các kênh Online này sẽ đảm bảo giúp bạn tiếp cận với một lượng khủng các khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp mang đến nguồn lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với việc chỉ tập trung mở quán truyền thống.

Và để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi kinh doanh trên các kênh này. Bạn cần chú ý đến việc xây dựng hình ảnh, thông tin, nội dung về sản phẩm, mức giá cạnh tranh cũng như các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn để đảm bảo có thể kích thích nhu cầu mua sắm của các chị em. 

Bên cạnh đó, việc tận dụng tốt các kênh này càng giúp bạn có thể xây dựng được niềm tin, uy tín thương hiệu cũng như giúp kiếm thêm về cho shop của bạn ngày càng nhiều các đối tượng khách hàng mới.

Thực Hiện Chiến Lược Kinh Doanh Thu Hút Khách Hàng

Thực Hiện Chiến Lược Kinh Doanh Thu Hút Khách Hàng
Thực Hiện Chiến Lược Kinh Doanh Thu Hút Khách Hàng

Việc xây dựng và thực hiện một chiến lược hợp lý từ việc bán buôn trực tiếp tại của hàng truyền thống cho đến bán hàng, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trên các kênh Online sẽ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, dù là làm việc trực tiếp với khách tại cửa hàng hay tương tác thông qua các kênh trực tuyến thì việc đảm bảo một thái độ bán hàng nhiệt tình, tinh thần vui vẻ, tự tin cùng với sự am hiểu sâu sắc về các dòng son môi luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu để khách hàng có thể tin tưởng và đưa ra quyết định mua sản phẩm tại cửa hàng của bạn. Đồng thời, điều này còn giúp bạn xây dựng được mối quan hệ lâu dài cũng như là nâng cao uy tín thương hiệu giúp thu hút thêm ngày càng nhiều các đối tượng mới.

Cần lưu ý rằng, khách hàng mục tiêu lớn nhất của việc kinh doanh son moi Online chính là phụ nữ – đối tượng dễ dàng bị thu hút bởi các chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi. Vì vậy, việc thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn sẽ đảm bảo giúp bạn thu hút một lượng lớn khách hàng cũng như giúp tăng doanh thu nhanh chóng. Một số chương trình khuyến mãi có thể áp dụng khi kinh doanh son môi Online được rất nhiều các chị em yêu thích như giảm giá 20 – 30%, freeship, mua 1 tặng 1,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra một số “mini game” với các phần quà hấp dẫn giúp tăng khả năng tương tác của khách hàng đối với trang của bạn.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng uy tín thương hiệu luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu khi kinh doanh son môi Online. Và điều đó chỉ được xây dựng khi bạn thực hiện có hiệu quả một số vấn đề như thái độ giao tiếp với khách hàng, thái độ tư vấn nhiệt tình, thời gian phản hồi nhanh chóng, hỗ trợ giao hàng đúng hẹn và chính xác,…

Kết luận

Hy vọng rằng, với một số kinh nghiệm kinh doanh son môi Online dành cho người mới. Bạn đã biết cách để giúp thương hiệu, sản phẩm của mình từng bước xây dựng niềm tin, thu hút ngày càng nhiều khách hàng. Từ đó, mang về hiệu quả kinh doanh tốt cũng như mức doanh thu đáng mong đợi nhé. Chúc bạn thành công.

 

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC: CÁCH PHÂN TÍCH NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG ĐỐI VỚI MỸ PHẨM ONLINE

Rate this post