Giải Pháp Cho Hình Ảnh Trên Trang Facebook

1621

Chắc hẳn trong chúng ta không ai là không hiểu khả năng lan tỏa sâu rộng của Facebook cùng với danh hiệu MXH lớn nhất hành tinh đạt ngưỡng 1 tỉ người dùng. Đặc biệt việc Facebook cải tiến chế độ đăng ảnh, trình bày và xem hình ảnh đã giúp cho người dùng có những trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng hơn hẳn với những nội dung đăng tải trên stream của họ cũng như khi ghé thăm một trang cá nhân hay một trang bất kỳ. Hãy cùng điểm qua những giải pháp cho hình ảnh trên trang Facebook trở nên đẹp hơn.

1. Kích cỡ ảnh bìa

Ảnh bìa nên sử dụng kích cỡ chuẩn là 850×315 (px) để ảnh hiển thị vừa khung cho phép và đảm bảo hiển thị tất cả các nội dung có thể truyền tải. Để kiểm tra xem ảnh đã vừa với khung chưa, bạn có thể sử dụng tính năng Điều khiển (Reposition) , kéo thử ảnh lên trên, xuống dưới, sang trái, sang phải, nếu như ảnh không di chuyển thì chứng tỏ bạn đã crop đúng kích cỡ ảnh.

Hình ảnh cho trang Facebook

2. Kích cỡ ảnh hồ sơ

Ảnh hồ sơ hiển thị là hình vuông với kích cỡ 160×160(px). Các bạn nên lựa chọn tải ảnh với kích cỡ lớn hơn kích cỡ đó và tốt nhất là đăng ảnh vuông để đảm bảo ảnh hiển thị toàn bộ. Nếu là logo của công ty/thương hiệu, các bạn nên chuẩn bị sẵn trước một vài ảnh vuông (square) kích cỡ lớn nhỏ khác nhau và dùng ảnh đó làm ảnh profile trên facebook.

3. Ảnh bìa thay đổi theo mùa hoặc sự kiện

Việc thay đổi ảnh bìa theo mùa hoặc sự kiện mang lại nhiều lợi ích: Vừa thu hút sự quan tâm của cộng đồng, vừa giúp làm mới fanpage, đặc biệt thúc đẩy hiệu quả các chiến dịch quảng cáo.

4. Ảnh bìa gắn liền với ảnh hồ sơ

Khi hiển thị trên fanpage, ảnh hồ sơ che mất một phần ảnh bìa, các ad có thể tận dụng đặc điểm này để tạo sự tiếp nối về nội dung giữa ảnh bìa và ảnh hồ sơ để gây ấn tượng cho khách ghé thăm.

5. Hình ảnh trên trang Facebook giúp nổi bật sản phẩm, thương hiệu

Đây cũng là một lựa chọn không tồi nếu công ty muốn trưng bày những sản phẩm nổi bật, các sản phẩm mới cùng vài ba nét nổi bật của sản phẩm. Doanh nghiệp cũng có thể qua đó tập hợp các ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

Hình ảnh trên trang facebook

6. Ảnh bìa khơi gợi các giác quan

Nếu bạn là một thương hiệu về đồ ăn, đồ uống, tại sao không lựa chọn những ảnh bìa có thể đánh thức mọi giác quan của người xem, còn trang livestream bán hàng thì nên sử dụng những hình ảnh chuyên về “Bán hàng” và ghép chúng đồng bộ với nhau.

7. Ảnh về các sự kiện

Đây có thể coi là một hoạt động quen thuộc mà các fanpage thường áp dụng. Tuy nhiên cần chọn lọc những hình ảnh đẹp và tiêu biểu liên quan đến sự kiện. Tránh những ảnh lỗi, ảnh mờ, ảnh lặp, ảnh xoay không đúng chiều và cần sắp xếp ảnh theo đúng thứ tự cũng như ghi chú thích cho ảnh rõ ràng về hoạt động và những người xuất hiện trong ảnh. Nếu album ảnh quá nhiều mà không có chú thích rõ ràng, người xem sẽ chỉ nhìn lướt qua mà không có hứng thú gì để theo dõi toàn bộ album của bạn.

8. Đăng ảnh có nội dung hài hước/mang tính xã hội sâu sắc/chứa nội dung giáo dục

Đây là những cách tác giả thấy thu hút lượng like và chia sẻ rất nhiều, nhưng vì những ảnh đó không liên quan trực tiếp đến fanpage của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tác phẩm của bạn sẽ bị các page khác copy về và công sức tạo nội dung của bạn sẽ không mang lại thành quả mong muốn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách đặt địa chỉ nguồn gốc từ website/fanpage của bạn lên ảnh. Nhưng những kẻ copy chuyên nghiệp sẽ vẫn có khả năng xóa bỏ dấu vết và biến thành quả của bạn thành của họ.

Rate this post