Cách Livestream Facebook Trên Máy Tính

3589

Bạn có biết Facebook đã cho phép người dùng Livestream trên máy tính? Đây là trang mạng xã hội hoàn toàn miễn phí nhưng có thể giúp chúng ta dễ dàng kiếm ra tiền. Hãy đọc ngay cách Livestream Facebook trên máy tính để giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

 

Livestream trên máy tính

 

Mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi ông hoàng mạng xã hội Facebook vừa cập nhật thêm tính năng mới, đó là cho phép người dùng Facebook trên máy tính tiến hành Livestream, quay video trực tiếp.

Bạn sẽ chẳng cần đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào, thực hiện các thao tác rườm rà mà chỉ cần vài lần click đơn giản ngay trên Facebook mà thôi. Sau đây là các bước để bạn tiến hành Livestream trên máy tính:

Bước 1

Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính nhé. Bạn nhấp chuột vào phần viết status và sẽ thấy xuất hiện thêm một tùy chọn Video trực tiếp. Đó chính là tính năng hỗ trợ quay video trực tiếp trên Facebook.

Bước 2

Sau đó, bạn hãy viết trạng thái cho video phát trực tiếp này nhé. Tiếp đến điều chỉnh chế độ cho video quay trực tiếp này. Khi đã thực hiện các bước điều chỉnh đầu tiên cho video Livestream này, nhấn “Tiếp” ở bên dưới.

Bước 3

Xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn với cửa sổ Facebook. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo có cho phép sử dụng máy ảnh và micro không, ở đây là webcam trên laptop đó. Nhấn Cho phép để tiến hành quay video trực tiếp trên Facebook phiên bản máy tính.

Với trường hợp Facebook không thể nhận diện được webcam lẫn micro, bạn hãy thực hiện thao tác chỉnh sửa tại góc phải màn hình thành “Luôn cho phép Facebook truy cập vào máy ảnh và micro của bạn”. Sau đó thực hiện phát Livestream trên Facebook lại từ đầu.

Bước 4

Ngay lập tức, người dùng sẽ được đưa đến giao diện Xem trước quay video trực tiếp trên Facebook. Bây giờ bạn hãy điều chỉnh lại vị trí webcam, góc quay,… rồi nhấn Phát trực tiếp nhé.

Bước 5

Chúng ta sẽ có 3 giây đếm ngược để chuẩn bị cho việc quay video trực tiếp trên Facebook máy tính. Hãy chắc chắn về mọi thứ để bạn có thể lên hình đẹp nhé.

Bước 6

Bây giờ bạn đã có thể thực hiện việc phát Livestream Facebook trên máy tính rồi đó. Trên cùng sẽ là thời gian mà chúng ta tiến hành phát Livestream, kèm theo là thông báo Trực tiếp.
Ngoài việc hỗ trợ quay video trực tiếp, người dùng hoặc bạn bè vẫn có thể bình luận, tag tên bạn bè như bình thường nhé.

Bước 7

Để kết thúc phát video trực tiếp, chúng ta nhấn vào nút Kết thúc ở bên dưới giao diện nhé. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo video quay trực tiếp đã kết thúc và video sẽ xuất hiện trên dòng thời gian Facebook trong thời gian nhanh nhất.

Lưu ý với người dùng, hiện nay Facebook đã cho phép chúng ta sử dụng thêm thiết bị bên ngoài để tiến hành Livestream trên Facebook. Bạn nhấn chọn vào mục Thiết bị bên ngoài. Sau đó, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy giao diện URL máy chủ và Khóa luồng như hình dưới đây.

Việc này sẽ hỗ trợ người dùng có thể Livestream video quay màn hình lên máy tính bằng tính năng sẵn có trên Facebook, thông qua phần mềm OBS, mà không cần phải sử dụng đến link hỗ trợ bên ngoài.

 

Livestream trên máy tính

 

Như vậy là chúng ta đã biết cách Livestream Facebook trên máy tính rồi đấy. Rất đơn giản đúng không? Bạn sẽ chẳng cần phải sử dụng phần mềm nào, cài đặt thêm bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác, mà có thể phát video Livestream tới mọi người. Hãy thử tính năng Livestream Facebook trên máy tính mới này nhé.

Nếu bạn đang là người kinh doanh online, muốn tiếp cận khách hàng dễ dàng thông qua công cụ Livestream thì bạn hãy rèn luyện những kỹ năng Livestream chuyên nghiệp. Hiểu rõ về công cụ mình đang dùng là một lợi thế giúp bạn dễ dàng tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội.

Tốt hơn hết hãy tham gia khóa học Livestream bán hàng trên Facebook, đảm bảo doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng đột phá sau khi học Livestream bán hàng với quy trình chuyên nghiệp

>> Click vô XEM NGAY để biết thêm thông tin khóa học Livestream bán hàng.

4.5/5 - (2 bình chọn)