Kinh doanh rượu Online – Những Quy Định Cần Biết

908

Hiện nay, việc chạy các quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của mình khi kinh doanh rượu Online được đánh giá là cực kỳ khó khăn bởi hàng loạt quy định của chính phủ về việc sản xuất, kinh doanh rượu nội cũng như là hàng ngoại nhập.

Và với hàng loạt những quy tắc về việc sản xuất, kinh doanh cũng như là quảng cáo sản phẩm rượu. Rất nhiều shop cá nhân, doanh nghiệp hiện đang đau đầu trong việc tìm lời giải cho bài toán Marketing rượu trên môi trường Internet.

Tuy nhiên, dù nghị định nghiêm cấm chặt chẽ với việc bán rượu qua Internet nhưng lại chỉ có kiểm soát nhất định đối với việc quảng cáo trực tuyến mặt hàng này. Vì vậy, nếu biết cách bạn vẫn có thể chạy các quảng cáo hình ảnh rượu vừa không vi phạm quy định, vừa đảm bảo mang đến hiệu quả doanh thu như mong đợi.

Cùng tìm hiểu một số quy định về quản lý rượu cũng như cách Marketing Online rượu trên các kênh trực tuyến hiệu quả để có thể đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả doanh thu tốt nhất khi kinh doanh mặt hàng được đánh giá là “nhạy cảm” này nhé.

1. Một Số Quy Định Về Quản Lý Bán Rượu

Một Số Quy Định Về Quản Lý Bán Rượu
Một Số Quy Định Về Quản Lý Bán Rượu

Theo luật định, chỉ cho phép quảng cáo đối với các loại rượu có nồng độ cồn dưới 15o trên báo in, đài phát thanh, đài truyền hình, báo điện tử cũng như các phương tiện truyền thông khác. Được phép quảng cáo hình ảnh đối với một số thương hiệu rượu như Vodka, Whisky, Armagnac,… với điều kiện có đầy đủ các hợp đồng, giấy phép kinh doanh để chứng thực quyền được đăng bán sản phẩm rượu.

Đối với các loại rượu có nồng độ cồn trên 15o thì chỉ được phép quảng cáo trong phạm vi địa giới của doanh nghiệp sản xuất rượu, bên trong những cửa hàng đại lý tiêu thụ rượu nhưng cần đảm bảo người bên ngoài địa giới doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng không thể đọc được, không thấy được cũng như không nghe được.

2. Làm Thế Nào Để Marketing Kinh doanh rượu Online?

Như đã đề cập ở trên, theo quy định đối với rượu có nồng độ trên 15o tuyệt đối không được phép chạy quảng cáo trên báo in, đài phát thanh, đài truyền hình, báo mạng điện tử cũng như các phương tiện truyền thông khác. Vì vậy, để có thể thực hiện việc Marketing kinh doanh rượu Online thông qua việc tận dụng các kênh quảng bá trên mạng Internet để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm đảm bảo trong sự cho phép theo các quy định của pháp luật.

2.1. Marketing Kinh doanh rượu Online Trên Kênh Bán Hàng Chính Thống

Marketing Kinh doanh rượu Online Trên Kênh Bán Hàng Chính Thống
Marketing Kinh doanh rượu Online Trên Kênh Bán Hàng Chính Thống

Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm rượu trên kênh Website bán hàng chính thống đã đăng ký. Nội dung bài viết về các loại rượu đang kinh doanh cần được xây dựng khéo léo và đăng tải kèm theo thông tin liên hệ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tải và chia sẻ thông tin về các sản phẩm rượu của mình lên các trang mạng xã hội như: Facebook twitter, Zalo,… để tăng thêm hiệu quả trong việc tiếp  cận với các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cần lưu ý là nội dung quảng cáo rượu khi chạy các chiến dịch Marketing Online phải đảm bảo là không hướng đến các đối tượng ngoài phạm vi cho phép như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên,…

2.2. Marketing Kinh doanh rượu Online Bằng Email

Marketing Kinh doanh rượu Online Bằng Email
Marketing Kinh doanh rượu Online Bằng Email

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc Marketing kinh doanh rượu Online bằng Email. Bạn cần xây dựng danh sách các khách hàng thuộc vào nhóm đối tượng được phép tiếp cận với các quảng bá hình ảnh rượu và tiến hành gửi email giới thiệu sản phẩm đến họ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý việc xây dựng nội dung Email để đảm bảo khách hàng click đọc chứ không “chuyển thẳng” chúng vào mục “spam”.

2.3. Marketing Kinh doanh rượu Online Bằng Các Forum, Diễn Đàn Trực Tuyến

Đầu tiên, bạn cần lập một bảng danh sách các diễn đàn, forum chuyên về văn hóa ẩm thực uy tín, có số lượng thành viên đông và ổn định. Tiến hành đăng tải thông tin các sản phẩm rượu mà bạn đang kinh doanh, chia sẻ cảm nhận về các loại rượu để từ đó tăng độ tò mò của khách hàng và dẫn họ về với trang web kinh doanh rượu Online của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý là tuyệt đối tránh việc quảng bá hình ảnh sản phẩm rượu lên các forum, diễn đàn chuyên dành cho trẻ em, trẻ vị thành niên hoặc phụ nữ. 

Kết luận

Vừa rồi là một số quy định về quản lý rượu cùng cách Marketing Online rượu trên các kênh trực tuyến. Hy vọng rằng, với những thông tin đã được chia sẻ. Bạn sẽ biết cách thực hiện có hiệu quả mặt hàng được đánh giá là giàu tiềm năng nhưng cũng sẽ khiến người kinh doanh gặp không ít khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm nhé. Chúc bạn thành công.

 

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC: 5 CÁCH KINH DOANH SIM ONLINE HIỆU QUẢ AI CŨNG CẦN BIẾT

Rate this post