5 Bí Quyết Kinh doanh Thực Phẩm Online Dành Cho Người Mới

372

Bạn đang muốn kinh doanh thực phẩm online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm cách nào để có thể đạt được mức lợi nhuận tốt nhất?

Bạn là chủ cửa hàng thực phẩm sạch truyền thống, đang muốn mở rộng thị trường để có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn thông qua hình thức Online?

Cùng tìm hiểu 5 bí quyết kinh doanh thực phẩm online dành cho người mới bắt đầu. Được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các chủ quán thành công lâu năm trên thị trường. Từ đó, rút ra được những học để có thể giúp việc bán buôn của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

1. Thực trạng việc kinh doanh thực phẩm sạch Online

Thực trạng việc kinh doanh thực phẩm sạch Online
Thực trạng việc kinh doanh thực phẩm sạch Online

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Internet. Các chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm không chỉ dừng lại ở việc buôn bán trực tiếp mà còn đang dần mở rộng hệ thống khách hàng của mình thông qua hình thức bán thực phẩm sạch Online.

Dưới xu thế đó, dạo một vòng quanh các trang công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội cũng như các sáng thương mại điện tử,… Khách hàng đều có thể dễ dàng bắt gặp cũng như đặt mua được các thực phẩm tươi ngon, bảo đảm vệ sinh một cách nhanh chóng và tiện lợi.

2. 5 bí quyết kinh doanh thực phẩm online dành cho người mới

So với các lĩnh vực khác, các sản phẩm khi kinh doanh thực phẩm sạch Online đều là những mặt hàng không thể để lâu. Vì vậy, nó đòi hỏi người bán phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng, kiến thức bán hàng cần thiết mới có thể đảm bảo duy trì hoạt động được lâu dài cũng như mang đến khoảng lợi nhuận như mong muốn.

2.1. Trang Bị Các Kiến Thức Cần Thiết Về Thực Phẩm Sạch

Trang Bị Các Kiến Thức Cần Thiết Về Thực Phẩm Sạch
Trang Bị Các Kiến Thức Cần Thiết Về Thực Phẩm Sạch

Cũng như việc bất kỳ lĩnh vực gì. Việc trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cần thiết khi kinh doanh thực phẩm online luôn được đánh giá là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Đặc biệt, đối với các mặt hàng đặc thù như thực phẩm thì vấn đề SẠCH luôn là yếu tố then chốt. Và trong từng mặt hàng lại có những tiêu chuẩn sạch riêng không thực phẩm nào giống thực phẩm nào. Vì vậy, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức chi tiết để đảm bảo biết cách bảo quản hiệu quả nhất cũng như giúp tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng.

2.2. Nghiên Cứu Đối Tượng Khách Hàng Tiềm Năng Mua Thực Phẩm Sạch Online

Nghiên Cứu Đối Tượng Khách Hàng Tiềm Năng Mua Thực Phẩm Sạch Online
Nghiên Cứu Đối Tượng Khách Hàng Tiềm Năng Mua Thực Phẩm Sạch Online

Việc nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng là khâu quan trọng nhất trong lĩnh vực kinh doanh nói chung cũng như ngành thực phẩm sạch nói riêng. Bởi nó sẽ giúp bạn biết được chính xác mình nên bán những loại thực phẩm nào, xây dựng các trang bán hàng trực tuyến ra sao cũng như cách chạy các chiến dịch Marketing Online để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

Một số vấn đề cần được đặt ra như:

 • Nhóm đối tượng nào có nhu cầu cần mua thực phẩm sạch online?
 • Đâu là độ tuổi phổ biến của các khách hàng thường mua thực phẩm sạch?
 • Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh bán thực phẩm sạch Online giống bạn? Đâu là những cái tên nổi bậc nhất? Làm cách nào để có thể vượt qua được họ?

2.3. Chuẩn bị nguồn vốn nguồn vốn kinh doanh thực phẩm sạch online

Chuẩn bị nguồn vốn nguồn vốn kinh doanh thực phẩm sạch online
Chuẩn bị nguồn vốn nguồn vốn kinh doanh thực phẩm sạch online

Theo nghiên cứu, đối với các hình thức kinh doanh thực phẩm truyền thống. Số vốn cần để khởi đầu thường rất lớn giao động trong khoảng từ 80 đến 400 triệu tùy theo quy mô của cửa hàng. Một số khoản chi tiêu phổ biến có thể kể đến như: Thuê mặt bặt, setup cửa hàng, trang trí, mua sắm trang thiết bị, nhập hàng, thuê nhân viên,…

Ngược lại, đối với việc kinh doanh thực phẩm sạch online. Số vốn bạn cần được giảm đi rất nhiều nhờ vào việc không cần chi cho thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí cửa hàng,… Những gì bạn cần chỉ là một số vốn để nhập hàng, xây dựng website, fanpage, chạy các chiến dịch Marketing Online cũng như dự trù cho khoảng 3 – 6 tháng đầu khi việc kinh doanh chưa có lãi nhằm đảm bảo hoạt động bán hàng vẫn diễn ra bình thường.

2.4. Xây Dựng Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Xây Dựng Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp
Xây Dựng Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Đối với những ngành đòi hỏi uy tín thương hiệu cao khi mua sắm trực tuyến như thực phẩm. Việc xây dựng và quảng bá được Website bán hàng của bạn được đánh giá là mấu chốt quyết định sự thành công.

Vì vậy, để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức tìm hiểu, so sánh giữa các đơn vị chuyên làm website để từ đó lựa chọn cho mình địa điểm phù hợp nhất với mặt hàng mà mình đang kinh doanh. Trong đó, bạn cần đặc biệt lưu ý về một số vấn đề như:

 • Cần lựa chọn tên miền theo tên cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Ví dụ: Cửa hàng của bạn có tên là Món Ngon Mỗi Ngày thì có thể lựa chọn tên miền là monngonmoingayonline
 • Đầu tư, xây dựng hình ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp
 • Website thân thiện với người dùng, dễ dàng trong việc tìm kiếm, thao tác trên mọi thiết bị để đảm bảo khách có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi, tri ân nhằm thúc đẩy khách hàng mua sắm.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin, chứng nhận thực phẩm sạch trên Trang chủ để xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

2.5. Xây dựng trang Fanpage bán thực phẩm sạch online trên Facebook

Xây dựng trang Fanpage bán thực phẩm sạch online trên Facebook
Xây dựng trang Fanpage bán thực phẩm sạch online trên Facebook

Hiện nay, sự bùng nổ của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… đã biến đây trở thành trang bán hàng trực tuyến vô cùng hiệu quả mà bất kỳ ai khi bán hàng Online đều không thể bỏ qua. Trong đó, Fanpage Facebook đang là lựa chọn của rất nhiều người nhờ sự dễ dàng trong việc setup cũng như hiệu quả trong quá trình kinh doanh mà nó mang lại.

Một số mẹo giúp bạn bán được nhiều hàng trên Facebook:

 • Thường xuyên đăng hình ảnh trích dẫn bình luận, đánh giá, feedback tích cực của khách hàng về chất lượng sản phẩm sạch của bạn.
 • Liên tục dẫn các đường link sản phẩm từ Website về Fanpage Facebook kinh doanh thực phẩm sạch của bạn.
 • Thường xuyên tìm kiếm, kết bạn với những khách hàng tiềm năng
 • Định kỳ tổ chức các chương trình khuyến mãi, các mini game thu hút khách hàng tương tác với trang của bạn.

Kết luận

Vừa rồi là tổng hợp 5 bí quyết kinh doanh thực phẩm online dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm đã được chia sẻ từ chủ các cửa hàng thành. Bạn đã có thể biết được mình cần chuẩn bị những gì cũng như làm như thế nào để giúp việc bán buôn của mình đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

 

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC: KINH DOANH RƯỢU ONLINE – NHỮNG QUY ĐỊNH CẦN BIẾT

Rate this post