Marketing Online Cho Phòng Khám – 1 Xu Hướng Mới

1561

Marketing Online cho phòng khám đang là 1 xu hướng mới nổi trong 3 năm trở lại đây. Bởi còn mới nên nhiều người phân vân đối với những vấn đề xoay quanh. Hãy đọc trọn vẹn bài viết này để có cái nhìn khái quát và chọn cho mình hướng đi phù hợp.

Nên Marketing Online Cho Phòng Khám Không

Phòng khám có cần phải dùng đến Marketing?

Ngày nay, ngành công nghiệp, dịch vụ đang phát triển không ngừng tại Việt Nam. Cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người cũng từ đó mà tăng cao hơn. Các phòng khám, bệnh viện không ngừng mọc lên trên khắp đất nước. Vậy làm sao để người tiêu dùng có thể biết đến dịch vụ khám chữa bệnh của doanh nghiệp bạn? Marketing là giải pháp thiết yếu và cần thiết cho phòng khám, bệnh viện.

Hiện nay cũng có rất nhiều phòng khám áp dụng phương thức quảng cáo này để thu hút khách hàng, mở rộng thị phần. Chiến lược Marketing càng tốt, phòng khám đó càng phát triển mạnh. Ngược lại, một tổ chức có cơ cấu Marketing yếu kém chứng tỏ nó đang trên đà thất bại, dần dần sẽ phá sản. Do đó, Marketing cực kì cần thiết cho phòng khám, bệnh viện.

Tại Sao Dùng Marketing Online Cho Phòng Khám?

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều phương pháp để quảng cáo cho một sản phẩm. Nhưng nó có thật sự đạt hiệu quả như bạn mong muốn? Sự phát triển của Internet là 1 điều kiện vô cùng thuận lợi cho bạn khi giới thiệu hay tiếp cận khách hàng của mình.

Marketing Online Cho Phòng Khám - 1 Xu Hướng Mới

Để thực hiện được một chiến lược Marketing cho phòng khám không phải là việc một sớm, một chiều. Mà còn phụ thuộc rất nhiều vào khâu chuẩn bị của bạn. Nó là một sự kết hợp của Marketing cơ bản và lĩnh vực y tế. Đòi hỏi một trình độ về Marketing Online và sự am hiểu về ngành y khoa. Cần kết hợp với sự sáng tạo để thu hút khách hàng tiềm năng, giữ khách hàng trung thành cho phòng khám.

Lợi ích của việc thực hiện Marketing Online cho phòng khám là không tốn quá nhiều chi phí. Các loại quảng cáo trên ti-vi, phát tờ rơi hay treo poster thường rất tốn phí. Khi được thực hiện Marketing Online cho phòng khám của bạn, khách hàng có tể thấy rõ được dịch vụ, sản phẩm của phòng khám. Ngoài ra, thông qua kênh này khách hàng có thể tương tác cao với doanh nghiệp. Hơn thế nữa, phòng khám của bạn sẽ được xuất hiện trên rất nhiều kênh. Các kênh mạng xã hội như Google, Facebook, Twitter. Từ đó có thể giúp mở rộng thị trường hoạt động của tổ chức.

Nên Tự Thực Hiện Hay Thuê Một Công Ty Về Marketing

Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô hoạt động của tổ chức, mục tiêu khách hàng lớn hay nhỏ? Để có thể đưa ra giải pháp Marketing Online cho phòng khám, bệnh viện hữu ích nhất.

Đối với các phòng khám, bệnh viện lớn

Chúng ta nên có một đội ngũ Marketing Online cho phòng khám. Cần 1 đội khoảng 3 – 4 người là đủ. Cần những người hiểu rõ về tiêu chí hoạt động của bệnh viện. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược Marketing đúng đắn nhất. Và tất nhiên, muốn bắt được “cá to” thì phải có một nguồn tài chính vững chắc, khâu chuẩn bị phải cực kì cẩn thận.

Đối với những phòng khám có quy mô nhỏ

Bạn nên chọn một cơ sở, trung tâm uy tín có thể giúp bạn. Như thế việc thực hiện chiến lược Marketing sẽ đạt hiệu quả với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, dù bạn làm Marketing Online dưới hình thức nào. Tự làm cho phòng khám hay “phó thác” cho một tổ chức nào đó. Thì bạn cũng cần có sự am hiểu nhất định về Marketing. Như thế bạn có thể quan sát, thúc đẩy tiến trình hoạt động của chiến lược Marketing Online cho phòng khám của mình. Bởi vì bạn là người hiểu rõ nhất về tiêu chí, chất lượng mà bạn mong muốn mang lại cho bệnh nhân của mình.

Marketing Online Cho Phòng Khám - 1 Xu Hướng Mới

Bạn có thể liên hệ với MOA. Đây là một trung tâm có 8 năm kinh nghiệm. Họ tự hào về đào tạo Marketing cũng như thực hiện các dự án. họ có những chuyên viên đưa ra những chiến lược tốt cho các doanh nghiệp. Đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động mà giàu kinh nghiệm, đặc biệt về lĩnh vực y tế. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi đến với học viện MOA.

Kinh Nghiệm Làm Chiến Lược Marketing Online

Xác định đúng phân khúc khách hàng mục tiêu

Ví dụ về 1 phòng khám điều trị viêm gan B. Không phải bạn chọn tất cả những người viêm gan B đều là khách hàng của bạn. Bạn chọn phân khúc giá thấp, giá cao hay trung bình. Nếu xác định chung chung, thì chỉ số cạnh tranh của bạn không rõ ràng. Điều này bạn sẽ vô tình hạ chỉ số cạnh tranh xuống trong phân khúc bạn cạnh tranh.

Nhân sự phải đảm bảo các tiêu chí cần thiết

Mảng marketing nói chung, marketing online cho phòng khám nói riêng, mức độ cạnh tranh rất cao. Nếu nhân sự không đảm bảo tính chất lượng thì việc dẫn đến tính thất bại chỉ là một sớm, một chiều Tôi đã từng trải qua giai đoạn này, nên rất thấm những điều tôi đang chia sẽ cùng các bạn. Đội ngủ triển khai năng lực thì chưa tới, quản lý thì lướt thướt dẫn đến thất bại nặng nề. Vì vậy việc đầu tư cho đội ngủ nhân sự luôn được tôi chú trọng hết sức tối đa.

Liệu cơm gắp mắm

Nguồn lực tới đâu, làm tới đó. Đừng quá ôm đồm quá để rồi thật bài tràn trề. Nếu bạn còn hạn chế về khả năng vận hành hay lên chiến lược thì nên tự học hoặc nâng cấp bản thân mình qua các khóa học để hạn chế những thất bại, tôi đã từng trãi qua.

Hy vọng những chia sẽ của tôi, giúp bạn có những góc nhìn “ Thực tế hơn” về chiến lược marketing cho phòng khám. Từ đó bạn lựa chọn hướng đi phù hợp cho phòng khám của mình.

Tóm lại, việc làm Marketing Online cho phòng khám là một hoạt động cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay. Nếu bạn có đủ nguồn lực thì có thể tự làm. Nếu chưa tự tin, bạn có thể liên hệ với các trung tâm hoạt động dịch vụ marketing online cho phòng khám uy tín như MOA.

Hy vọng rằng chia sẻ của tôi có thể giúp bạn hiểu tổng quát về vấn đề marketing online cho phòng khám.

5/5 - (1 bình chọn)