9 Lỗi Quảng Cáo Không Được Xét Duyệt Của Facebook

1159

Lỗi Quãng cáo không được xét duyệt trên Facebook xãy ra nhiều không quá xa lạ với chúng ta, các lỗi nãy xãy ra với rất nhiều lý do. Để biết thêm tường tận về các nội dung trên cachbanhangonline sẽ liệt kê ra 9 lỗi quảng cáo không được Facebook xét duyệt.

1. Lỗi Quảng Cáo Dùng Từ Ngữ Bị Cấm Hoặc Bị Hạn Chế Trên Facebook

Đây là lỗi quảng cáo mà hầu như ai trong chúng ta đều đã bị, việc sử dụng các từ ngữ nằm trong danh sách cấm sử dụng của Facebook sẽ làm cho bài viết không được phê duyệt.

Lỗi thường thấy là sử dụng từ ngữ cấm liên quan đến:

Y tế, Y học, Bệnh viện, Cảm xúc, Sức khỏe, Tinh thần

Những từ bị cấm quảng cáo trên Facebook trong lĩnh vực này như: Gan, tim, Xương khớp, Viêm Xoang, Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, Phòng khám bệnh, Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, Chết, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, tử nạn. Các hình thức này thường thất phổ biến trên các trang fanpage của các cơ sơ, hiệu thuốc Đông Y sử dụng trong việc quảng cáo, do thế nên Facebook không đảm bảo được các thành phần, công dụng cho nên Facebook đã liệt những từ này vào danh sách các từ ngữ bị cấm.
lỗi quảng cáo facebook

Lĩnh Vực Tài Chính

Những tư ngữ bị cấm sử dụng khi quảng cáo trong lĩnh vực tài chính: vay, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi xuất, thuế, cho vay vốn, giải ngân.
lỗi quảng cáo facebook
Thành Phần Hoá Học, Hoá Chất, Tên Hoá Chất

lỗi quảng cáo facebook

Vitamin, Omega, axit,… chất xơ, thành phần dượt liệu

Nội Dung Dạng Thống Kê, Chỉ Trích Ai Đó, Giới Tính, Chủng Tộc, Quốc Gia

Ông kia, bà nọ, anh, em, cô chú, giới tính nam, giới tính nữ, người da đen, người da trắng, dân tộc, Việt Nam, Mỹ, Đức,…

lỗi quảng cáo facebook

Thường thì lỗi này chúng ta thường xuyên gặp phải và bị bắt lỗi cảnh báo, lỗi này hay gặp do chúng mắc lỗi hay lặp lại nhiều lần những từ ngữ bị cấm trên Facebook.

Đào Tạo Nghề, Việc Làm, Cho Thuê Văn Phòng Nhà Ở

Camera Theo Dõi, Camera An Ninh

2. Lỗi Quảng Cáo Mang Tính Cam Kết, Chính Xác, Tuyệt Đối

Facebook vẫn không phê duyệt quảng cảo,bởi lẻ chính sách không gì là tuyệt đối, Facebook không đảm bảo cho rằng thông tin đăng tải chính xác vì không thể kiểm định và kiểm tra điều đó.

lỗi quảng cáo facebook

Hướng Giải Quyết

Bạn là một cửa hàng, công ty hay tổ chức đang thực hiện quá trình quảng cảo, cần thật sự cẩn thận trong việc sử dụng từ ngữ để viết nội dung quảng cảo một sản phẩm nào đó. Bởi lẻ đó Facebook cũng đưa ra những lời khuyên để hỗ trợ tốt cho người dùng.

 • Đối với các sản phẩm thuốc : Nên có xu hướng quảng cáo đến các địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc, không nên bán trực tuyến sản phẩm
 • Đổi với lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ, chăm sóc sức khoẻ: Cần kiểm duyệt nội dung phù hợp, sử dụng những từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả người dùng. Thay vì nói rõ công dụng, nội dụng cần những cách đưa khách hàng vào bài viết hat trang web để tìm hiểu chi tiết.
 • Hạn chế lặp lại từ quá nhiều, lỗi thường như dễ bắt gặp và bị lỗi cảnh báo.
 • Những trường hợp còn lại bắt buột phải sử dụng những từ ngữ bị cấm thì cũng có cách khắc phục bằng cách sử dùng từ lách như sử dụng những công cụ viết teencode (kí tự đặc biệt để lách chữ).

3. Lỗi Quảng Cáo Sử Dụng Từ “Facebook” Không Đúng Quy Định 

Một lưu ý quan trong khi muốn đưa hình ảnh hoặc sử dụng từ ngữ liên quan đến Facebook hoặc Instagram.

Nhiều người hay mắc lỗi này mà không hề hay biết, dẫn đến các bài viết của họ không được Facebook phê duyệt, nguyên nhân dẫn đến những sự việc đó là do bạn không sử dụng từ Facebook chính xác. Facebook quy định khi nhắc đến thương hiệu của họ, cần phải viết đầy đủ “Facebook” không được viết chữ thường “facebook”, không được viết in hoa toàn bộ “FACEBOOK” và không được sử dụng viết tắt “fb” “FB” hay “Fbook”….

Ngoài ra Facebook không phê duyệt quảng cáo đối với những ai sử dụng hỉnh ảnh, logo Facebook, cũng như những hình ảnh liên quan chứa nối dung của Instagram mà không đúng đến chuẩn mực cho phép của Facebook.

4. Lỗi Quảng Cáo Hình Ảnh, Bộ Phận Cơ Thể, Da Hay Bộ Phận Nhạy Cảm

Lỗi quảng cáo thường xuyên xảy ra đối với các cửa hàng hoặc công ty về quẩn báo thời tràng (bikini, đồ lót), đồ trang sức hay các Spa, sản phẩm làm đẹp, răng hàm mặt, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm. Các yếu tố trên Facebook sẽ không phê duyệt quảng cáo như thế này với lý do nội dung người lớn, sexy không phù hợp, gây khó chịu,…

lỗi quảng cáo facebook

Hướng Giải Quyết

Cần thay đổi quảng cáo theo hướng thân thiện. Thây vì chụp mẫu bikini có thể chụp sản phẩm lên thôi.

Sử dụng hình ảnh dễ gây lỗi cẩm vì thế có thể sử dụng video để thay đổi nhiều góc cạnh, kết hợp nhiều hiệu ứng, âm thanh để tăng thêm hấp dẫn và thu hút người xem.

5 .Lỗi Quảng Cáo So Sánh

Facebook sẽ cấm quảng cáo đối với bất kỳ bên nào đưa ra các hình ảnh so sánh cơ thể, địa vị, nhân quyền, hình thể, vật thể, sản phẩm,…

lỗi quảng cáo facebook

Bạn tạo dựng niềm tin khách hàng bằng cách đưa ra những hình ảnh so sánh thay đổi trước và sau khi sử dụng sản phẩm thì Facebook sẽ block chức năng hiển thị hình ảnh của bạn. Lỗi này Facebook cũng liệt kê vào những từ ngữ bị cấm sử dụng.

6. Lỗi Quảng Cảo Chứa Quá 20% Text Trong Ảnh

Lỗi quảng cáo này bạn thường hay gặp khi Facebook cố cảnh báo bạn “Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do hình ảnh chứa quá nhiều văn bản”. Để tranh trình trạng này bạn cần phải chế từ ngữ mô tả trong bức ảnh của bạn.

Bạn có thể đo tỷ lệ Text thông qua phận mềm Text Overlay Tool.

7. Lỗi Quảng Cảo Vi Phạm Bản Quyền Thương Hiệu

Lỗi này thường xuyên gặp nhất. Thường gặp ở các cửa hàng bán sản phẩm nhái hoặc các shop đồ xách tay, hàng VNXK khi viết nội dung quảng cảo những từ có chứa thương hiệu sẽ bị cấm, nội dung hay hình ảnh các nhãn hàng lớn như ADIDAS, NIKE, GUCCI, ZARA,…hoặc sử dụng logo của các thường hiệu này dẫ đến quảng cáo không được phê duyệt

lỗi quảng cáo facebook

Hướng Giải Quyết

Đối với hình ảnh: che mờ logo trên hình ảnh sản phẩm

Nội Dung: Sử dùng từ Lách chữ là cách phổ biến nhất. VD: Áo thun Adidas đổi thành áo thun Das hoặc Adi.das hoặc sử dụng công cụ biến thành những chữ teencode.

8. Lỗi Do Tài Khoảng Quảng Cáo

 • Nếu tài khoảng của bạn có lịch sử bị nhiều bị vi phạm chính sách quảng cáo
 • Vi phạm nhiều lần
 • Hành vi quảng cáo bị nghi vấn: Tạo nhiều quảng cáo liên tục ở nhiều nơi nhiều địa IP wifi cũng như thiết bị đăng nhập Facebook khác nhau,
 • Không thanh toán nợ cho Facebook,
 • hoạt động không thường xuyên
 • Các quản trị viên trong 1 cũng tài khoản quảng cáo có những hành vi đáng ngờ
 • Vi phạm chính sách hay lỗi target không đúng độ tuổi khách hàng, khách hàng dưới 18 tuổi , hình ảnh cũng sẽ không phù hợp với độ tuổi.

9. Lỗi Quảng Cáo Do Facebook

Đôi khi ngay chính tại Facebook cũng sẽ không hoàn hảo toàn bộ, Facebook sẽ vô tình xét duyệt bài viết của bạn vào các phần lỗi trên dù bạn không hề có lỗi. Bạn cũng đừng nên lo lắng chỉ cần gửi báo cáo về bái viết cho Facebook xem xét lại thì bài viết quảng cáo của bạn sẽ xuát hiện lại như bình thương.

Xem Thêm:

7 Cách Đặt Tên Fanpage hay hấp dẫn 2020

Rate this post