Top 8 Phần Mềm Tính Lương Chấm Công Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

274

Tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc sử dụng phần mềm tính lương chấm công?

Theo thống kê, để có thể tính lương cho nhân viên thông qua phương pháp truyền thống là sử dụng Excel thì lượng file mà bạn cần có để được một bảng hoàn chỉnh nhất có thể sẽ lên đến hàng chục file nhau. Có thể kể đến như: File chấm công, File, File tính những loại tiền thưởng,…

Và để có thể tổng hợp được tất cả các dữ liệu này, trung binh một chuyên viên C&B sẽ phải mất đến 3 ngày để có thể hoàn thành bảng lương cho 60 nhân sự. Đó là chưa tính tới thời gian kiểm tra, rà soát, chỉnh sửa những sai sót trong quá trình lập bảng.

Bên cạnh đó, việc dùng phương pháp truyền thống này còn tiềm ẩn vô số các nguy cơ như: Khả năng tích hợp kém, dữ liệu phân tán, gây khó khăn cho người kế thừa, việc mở rộng  khi công ty gia tăng quy mô gặp rất nhiều khó khăn,…

Chính vì vậy, việc dùng một phần mềm chấm công tính lương giúp tổng hợp và tính toán dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, rút ngắn thời gian và hạn chế sai sót chắc chắn sẽ là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua.

Và nếu bạn cũng đang có ý định trang bị công cụ hỗ trợ hiệu quả này cho doanh nghiệp của mình, cùng tìm hiểu top 8 phần mềm tính lương chấm công phổ biến trên thị trường hiện nay để từ đó có được lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Phần mềm tính lương chấm công IMC.PR

Phần mềm tính lương chấm công IMC.PR
<center.Phần mềm tính lương chấm công IMC.PR

Phần mềm tính lương IMC.PR sở hữu giao diện đẹp và thân thiện, quy trình nhập liệu nhanh chóng, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến việc chấm công, tiền lương/thưởng cũng như thuế thu nhập cá nhân, tạm ứng. Đồng thời, phần mềm này còn có khả năng liên kết với máy chấm công cùng số liệu của phần mềm quản lý nhân sự nên được đánh giá là hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, IMC.PR còn giúp quản lý toàn bộ thông tin nhân viên, được tích hợp module tính lương nhân viên, xuất báo cáo nhanh chóng, chính xác cũng như giúp quản lý thông tin bảo hiểm.

Đối với những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phần mềm này còn hỗ trợ việc tính lương theo sản phẩm, theo công đoạn hoặc theo KPI.

Một số tính năng phần mềm tính lương chấm công IMC.PR

 • Chấm công ngày/tháng/sản phẩm
 • Tính lương công nhật
 • Tính lương theo sản phẩm (Tổ/nhóm, cá nhân, ngày,…)
 • Tính lương nhân viên theo KPI
 • Tính thưởng
 • Quản lý tạm ứng
 • Tính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp phải đóng
 • Tính những khoản giảm trừ
 • Tính thuế thu nhập cá nhân
 • Kết xuất bút toán lương
 • Tính những khoản giảm trừ gia cảnh.

Điểm mạnh của phần mềm tính lương

 • Hỗ trợ định nghĩa hồ sơ lương/bảng lương
 • Tùy chỉnh báo cáo
 • Sử dụng dễ dàng
 • Có thể đáp ứng nhiều khoản thu nhập
 • Tính liên kết cao

2. FTSHRM

FTSHRM
FTSHRM

Ưu điểm hàng đầu khiến FISHRM trở thành một trong những phần mềm tính lương chấm công hàng đầu được nhiều người lựa chọn chính là khả năng mang đến những giải pháp đơn giản, linh động. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể tự định nghĩa các tham số, thiết lập công thức, mức lương/thưởng,… trên hệ thống. Giúp tạo được sự chủ động trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp khả năng tạo bản lương chi tiết tháng theo các danh mục tương ứng từ lương, sản phẩm, phụ cấp, thêm giờ,… tự động và cực kỳ chính xác.

3. Phần Mềm Tính Lương CorePayroll

Phần Mềm Tính Lương CorePayroll
Phần Mềm Tính Lương CorePayroll

Là một phần trong hệ thống phần mềm tính lương CoreHRM được phát triển bởi công ty Sài Gòn Tâm Điểm, CorePayroll sở hữu khả năng tương thích với phần mềm Excel tốt, giúp doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản hơn trong việc trích xuất dữ liệu từ các danh sách phụ cấp, tạm ứng, bảo hiểm,… một cách linh hoạt và chính xác.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng tạo nhiều phương pháp tính để có thể áp dụng cho phù hợp trong trường hợp doanh nghiệp/công ty có nhiều phòng ban, nhóm cần dùng nhiều bảng tính lương khác nhau.

4. Phần Mềm Tính Lương Paradise

Phần Mềm Tính Lương Paradise
Phần Mềm Tính Lương Paradise

Paradise được xem là cái tên mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi tìm phần mềm tính lương chấm công hiệu quả.

Không chỉ là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, Paradise còn cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý nhân sự tổng thể, quản lý giờ làm việc, ngày nghỉ, chấm công,… Thông qua đó, giúp việc tính lương của doanh nghiệp nhanh chóng hơn, hạn chế những sai sót không đáng có, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quy trình quản lý nhân sự của mình. 

5. Phần Mềm Tính Lương Ecount

Ecount
Ecount

Nếu đang muốn tìm công cụ hỗ trợ tính lương chấm công nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu thì Ecount cũng là một phần mềm khá tốt mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Với thiết kế linh động, doanh nghiệp sẽ có thể tùy chỉnh các chức năng quản lý khác nhau cũng như các khoản thu nhập/khoản trừ. Từ đó, phần mềm sẽ tự động thực hiện việc tính lương, báo cáo lương,…

6. Tanca

Tanca
Tanca

Tanca là phần mềm tính lương chấm công cực kỳ hiệu quả với vô số tính năng thông minh hỗ trợ việc quản lý nhân viên trực tuyến, phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Đặc biệt, với các tính năng chấm công qua Wifi, GPS hoặc định vị nhân viên, Tanca được đánh giá là cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp đặc thù nhân sự không thể thường xuyên đến văn phòng làm việc để có thể chấm công mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Tance còn hỗ trợ công cụ giúp tính lương tự động. Chỉ cần gán công thức tương tự khi dùng Excel, bạn sẽ có thể tạo được bảng lương mẫu. Dựa vào đó, phần mềm sẽ tự động tính toán lương tháng của nhân viên.

Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể linh hoạt áp dụng những bảng tính lương khác nhau tùy theo từng mô hình kinh doanh, phòng ban khác nhau.

7. Phần Mềm Chấm Công FTA

Phần Mềm Chấm Công FTA
Phần Mềm Chấm Công FTA

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí, phần mềm chấm công FTA sở hữu vô số tính năng quản lý nhân sự thông minh cùng chức năng hiện đại với ưu điểm thiết kế thông minh, hỗ trợ doanh nghiệp trong hàng loạt vấn đề như:

 • Tận dụng được tối đa thời gian từ đó giúp nâng cao năng suất công việc.
 • Tự động cập nhật ca làm việc trên hệ thống
 • Cung cấp tính năng quản lý ca kíp, ca gãy
 • Tính năng thông báo thông minh

8. Phần Mềm Chấm Công Wise Eye

Phần Mềm Chấm Công Wise Eye
Phần Mềm Chấm Công Wise Eye

Được đánh giá là một trong những phần mềm tính lương chấm công tốt nhất trên thị trường hiện nay, Wise Eye mang đến cho doanh nghiệp các chức năng tính lương thông minh dựa trên nền giao diện có hỗ trợ tiếng Việt từ đó giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc khai thác công dụng của phần mềm.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp chức năng lưu dữ liệu vân tay, quẹt thẻ thông minh,… cũng như các tính năng tùy chỉnh giúp doanh nghiệp có thể chọn lựa chọn phương pháp quản lý phù hợp nhất với yêu cầu đơn vị của mình. Ngoài ra, các dữ liệu còn được quản lý hoàn toàn tự động nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức của mình.

Kết luận

Có thể thấy rằng, với những lợi ích vượt bậc mà phần mềm tính lương chấm công mang lại trong việc giúp doanh nghiệp giải quyết được một khối công việc “đồ sộ” trong thời gian ngắn mà lại có tính chính xác cao thì đây chắc chắn là công cụ mà bạn cần trang bị cho doanh nghiệp của mình có thể mang về những kết quả tốt nhất.

Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã có một cái nhìn tổng quát cũng như đặc điểm riêng của từng cái tên trong danh sách 8 phần mềm tính lương chấm công tốt nhất trên thị trường hiện nay để từ đó có được cho mình lựa chọn tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)