Cách phân tích nhu cầu của thị trường đối với mỹ phẩm online

3887

Bài viết dài nhưng rất chi tiết và chính xác giúp bạn thâu tóm được khách hàng tiềm năng và khách hàng đang tìm kiếm dòng mỹ phẩm online của bạn. Hãy cố gắng đọc hết.

Câu chuyện muôn thuở tôi nghe những người quen của tôi đã và đang bán mỹ phẩm online chia sẻ lại những câu chuyện khó khăn, thành công trên con đường bán mỹ phẩm online

>> Các bạn xem thêm các bài viết về CÁCH BÁN MỸ PHẨM ONLINE HIỆU QUẢ tại:

       https://caohoaitrung.com/kinh-nghiem-ban-my-pham/

Ai cũng sẽ có sự khởi đầu kiểu dạng “ một là cuộc đời nở hoa hai là cuộc sống bế tắc “ và nở hoa hay bế tắc thì bài viết này sẽ cho bạn một cách nở hoa đơn giản nhất.

Phải nắm được con số về nhu cầu dòng mỹ online của bạn

mỹ phẩm online

Vì sao ?

Đơn giản là nhu cầu tạo là cung. Bạn phải nắm rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn khách hàng đang tìm kiếm ở mức độ nào. Nếu ít người tìm kiếm hoặc mua dòng sản phẩm bạn đang chuẩn bị đưa ra thị trường thì giống như bạn đang đánh liều với lưỡi dao kề cổ. Chưa kể những đối thủ cạnh tranh cũng cho ra các dòng sản phẩm đó giống bạn.

tư khóa mỹ phẩm online có su hướng gia tăng
Hình 1.2

Tuy nhiên ở một khía cạnh khác. Nếu dòng mỹ phẩm online của bạn hiện tại thì nhu cầu tìm kiếm chưa cao nhưng đang có su hướng tìm kiếm tăng cao trong tương lai thì lại là điều hoàn toàn ngược lại. Dưới đây là ví dụ minh họa Ảnh 1.2 và 1.3 là dòng sản phẩm có tỷ lệ tìm kiếm tăng lên trong tương lai.

 

từ khóa mỹ phẩm online gia tăng
Hình 1.3

Đó chỉ là ví dụ với từ khóa “Trắng Da” và bạn có thể thấy rõ nhu cầu khách hàng về dòng sản phẩm trắng da là như thế nào hoặc “hướng dẫn cách làm trắng da” là như thế nào.

Nếu nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm với các dòng mỹ phẩm nào đăng có xu hướng tăng như vậy bạn sẽ dễ dàng đưa ra hướng đi cho bạn và cho ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị thường tràn lan mỹ phẩm online như hiện nay.

Việc năm bắt được xu thế cũng giúp bạn chiếm lĩnh thị trường một khoảng thời gian vì bạn là người đi trước các đối thủ một bước. Hớt ván được lợi nhuận cao khi các đối thủ chưa biết tới.

Con số thực từ việc tìm kiếm nhu cầu với dòng mỹ phẩm online

Bạn đã bao giờ từng hỏi: “ không biết có bao nhiêu người tìm kiếm nhu cầu về mỹ phẩm online,không biết họ tìm vào thời điểm nào, trong năm qua bao nhiều người có nhu cầu về dòng mỹ phẩm của bạn đang bán,….” Và rất nhiều. Nhưng bạn lại chẳng hề biết rằng bạn hoàn toàn có thể biết được câu trả lời từ những câu hỏi đó.

phân tích từ khóa mỹ phẩm online
Hình 2.1

Với hình 2.1 trên bạn rõ ràng thấy con số chính xác với nhu cầu từ khóa “ MỸ PHẨM TRẮNG DA” VÀ CÓ 393 người tìm kiếm trong 1 năm qua.  Điều đáng chú ý ở đây là gì. Cùng là “trắng da” nhưng mỗi người có cách tìm kiếm với các từ khóa khác nhau cho nên bạn phải làm sao để có thể thâu tóm được những khách hàng đang bị lạc lối kia dù rằng họ đang tìm mình nhưng mình lại bỏ rới mất họ.

Đâu đó những nhu cầu tìm kiếm liên quan cũng giúp bạn kéo về thành khách hàng của bạn VD: Hình 2.2

từ khóa mỹ phẩm online liên quan
Hình 2.2

Thấy rõ ở hình 2.2 là gì?

Khách hàng đang tìm “CÁCH LÀM TRẮNG DA” nhiều hơn là tìm trực tiếp “MỸ PHẨM TRẮNG DA” như bạn đang nghĩ. Thế nên việc xây dựng hướng đi cụ thể và tạo phễu khách hàng từ những từ khóa tưởng chừng như không bán được hàng và bạn còn chưa kịp nghĩ tới là điều hết sức ngu muội nếu bạn không làm từ ngay bây giờ.

mỹ phẩm online liên quan
Hình 2.3

Ngoài ra nếu muốn biết khách hàng tìm kiếm chi tiết hơn về dòng mỹ phẩm online đó cũng hoàn toàn có thể nha các bạn. VD minh họa trên hình 2.3 và 2.4

từ khóa mỹ phẩm online dài
Hình 2.4

Như vậy bạn có thể biết chi tiết hơn khách hàng đang cần gì.

Phân tích xu hướng tìm kiếm mỹ phẩm online trong quá khứ và hiện tại

Nếu bạn chỉ tìm ra con số thống kê về số người tìm kiếm dòng mỹ phẩm online của bạn nhưng bạn quên đi cái yếu tố quyết định vô cùng quan trọng đó là thời điểm, thời gian củ thể. Bạn thừa biết rằng trọn sai thời điểm cung sản phẩm giống như tự tay nhấn mình xuống vực vậy.

Quá khứ, thời điểm, thời gian khách hàng tìm kiếm dòng sản mỹ phẩm của bạn hoàn toàn có thể biết được bạn nhé. Hình 3.1 VD cho bạn hiểu hơn.

Xu thế mỹ phẩm online theo thời gian
Hình 3.1

Biểu đồ nói rõ cho bạn bạn nhu cầu nào tìm nhiều hơn và ít hơn trong 12 tháng qua và bạn có thể dễ dàng tìm dược trong 7 ngày qua, hôm nay, hôm qua, hoặc vài tiếng trước của ngày hôm nay.

Điều này giúp bạn nắm rõ được biến động thị trường, sự thay đổi về nhu cầu của khách hàng với dòng mỹ phẩm online của bạn. Như vậy giúp bạn đầu tư hợp lý đúng thời điểm mà cho ra sản phẩm. Nên tăng chi phí quảng cáo lúc nào hoặc nên hạ phí quảng cáo lúc nào.

Đối thủ giờ ra sao và họ đang làm gì với thị trường mỹ phẩm online

Bạn cứ mải mê bán hàng, mải mê về chính bạn, về công việc sản phẩm của bạn mà bỏ lơ đi một điều giúp bạn giỏi hơn, giúp bạn nhận định đánh giá mình như thế nào, to lớn hay nhỏ bé ở thị trường mỹ phẩm online hiện nay đó là phân tích đối thủ trong ngành.

đối thủ ngành mỹ phẩm online
Hình 3.1

Bạn còn biết rõ Website đối thủ đang dùng từ khóa gì. Điều đó dễ dang cho bạn đi SEO hoặc Quảng cáo Google ADS

Với VD minh họa ở hình bạn thấy rõ được với từ khóa “MỸ PHẨM TRẮNG DA” thì thông số kỹ thuật báo cho ta thấy đối thủ nào mạnh nhất vói từ khóa đó trên Google. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thấy được thông số trỏ về Facebook từ website đối thủ để hiểu rằng Facebook cũng là kênh đối thủ hướng tới.

phân tích website mỹ phẩm online đối thủ
Hình 3.2

Mức độ canh tranh theo từ khóa và số tìm kiếm trung bình trong quá khứ đối với nhu cầu tìm kiếm dòng mỹ phẩm online của bạn. Cao, Vừa hay là thấp.

Với những ý bên trên bạn hòa toàn có thể đánh giá được hướng đi, ra những chiến lược dài hạn và ngắn hạn cho sản phẩm của bạn.

Để thành thạo những công cụ vô cùng đơn giản và hiệu quả chuyên sâu đánh giá phân tích thị trường bạn hãy tham giá khóa học được nghiên cứu xây dựng chỉ dành riêng cho thị trường mỹ phẩm online.

Bài viết trên Cao Hoài Trung đã chia sẽ những kiến thức về bán hàng online nói chung và bán mỹ phẩm online nói riêng. Mời bạn xem thêm các chuyên mục sau:

>>> Chi tiết khóa học BÁN MỸ PHẨM ONLINE: https://caohoaitrung.com/khoa-hoc-ban-my-pham-online/

>>> Xem thêm nhiều bài viết BỔ ÍCH khác tại website: https://caohoaitrung.com/

Rate this post