5 Bước chạy quảng cáo Tiktok ads hiệu quả cho người mới

324

Theo một kết quả thống kê mới nhất, TikTok được đánh giá là một trong những nền tảng hàng đầu trên thị trường hiện nay với hơn 2 tỷ lượt tải xuống và sử dụng trên toàn thế giới.Tại Việt Nam, TikTok cũng là trang có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng với hơn 12 triệu người thường xuyên sử dụng đặc biệt là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 25.

Hiện nay, TikTok đã chính thức cho phép các doanh nghiệp được tiến hành triển khai các chiến dịch quảng cáo trên TikTok và đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia. Vậy, thật sự quảng cáo TikTok là gì ? Phương thức triển khai như thế nào ? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé !

1. Quảng cáo TikTok là gì ?

Quảng cáo TikTok là hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để chạy các video quảng cáo giới thiệu thương hiệu, sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Với mục đích chuyển đổi khách hàng xem các quảng cáo trên TikTok về các trang bán hàng trực tuyến của mình như Website, Fanpage, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Chạy quảng cáo trên Tiktok là như thế nào ?
Chạy quảng cáo trên Tiktok là như thế nào ?

Và với hơn 2 tỷ lượt tải xuống và sử dụng trên phạm vi toàn cầu. TikTok được đánh giá là mang đến nguồn khách hàng to lớn cho các công ty muốn giới thiệu sản phẩm của mình thông qua việc quảng cáo trên nền tảng này. Bên cạnh đó, dù thuộc top 5 trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, số lượng các đơn vị tận dụng kênh mạng xã hội này để quảng cáo vẫn chưa nhiều, tiềm năng thị trường này vẫn vô cùng lớn và sức cạnh tranh vẫn còn ít. Ngoài ra, thông qua TikTok. Bạn hoàn toàn có thể tạo những video Viral về thương hiệu, sản phẩm của mình kèm theo các hiệu ứng, bộ lọc cùng âm nhạc cực kỳ hấp dẫn.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mọi doanh nghiệp đều có thể thích hợp để chạy quảng cáo trên TikTok. Bạn cần xác định một số tiêu chí mà đặc biệt là đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến trước khi đầu tư thời gian, công sức vào việc nghiên cứu và xây dựng các mẫu quảng cáo trên nền tảng ứng dụng này.

Vậy, khi nào thì nên nghiên cứu và xây dựng video quảng cáo trên TikTok:

Nếu đối tượng khách hàng tiềm năng mà sản phẩm của bạn đang hướng đến là giới trẻ. TikTok chắc chắn là một kênh quảng cáo trực tuyến tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những người thuộc phân khúc lớn tuổi. Có lẽ bạn nên chọn cho mình một kênh khác phù hợp hơn để đầu tư.

2. Quảng Cáo Tiktok Có Mấy Dạng ?

Hiện nay, quảng cáo TikTok tồn tại rất nhiều dạng hiển thị khác nhau. Và dưới đây là 3 mẫu khá phổ biến trên thị trường.

Các dạng quảng cáo trên Tiktok
Các dạng quảng cáo trên Tiktok

2.1. Brand Takeover

Brand Takeover là hình thức quảng cáo sẽ xuất hiện ngay lập tức khi người dùng vừa mở TikTok. Các quảng cáo này thường được chuyển hướng đến một liên kết website, ứng dụng hoặc một video khác trên TikTok. Hiện nay, loại quảng cáo này được giới hạn cho một đơn vị quảng cáo mỗi ngày.

2.2. Hashtag Challenges

Đây là hình thức quảng cáo thông qua việc bạn hợp tác với team Marketing của TikTok để tạo ra một hashtag của riêng mình và thúc đẩy các tiktoker tạo ra content để có thể đẩy trend cho hashtag đó.

Và với sự phổ biến của TikTok hiện nay, với hàng nghìn người dùng tham gia vào việc tạo video để nói về hashtag của thương hiệu nào thì sẽ có tới vài triệu người xem được nó.

Thông thường, một chiến dịch quảng cáo TikTok Hashtag Challenges thường kéo dài trong khoảng 6 ngày.

2.3. Quảng cáo In-feed ads

Tương tự như Brand Takeover, Quảng cáo In-feed cũng sẽ giúp chuyển hướng đến trang web, ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở việc nó được đặt ở cuối video TikTok hoặc các video trên TikTok.

Bên cạnh đó, quảng cáo TikTok In-feed ads thường có mức giá phải chăng hơn Brand Takeover. Vì vậy, nó khá phù hợp với các brand nhỏ.

3. Chạy quảng cáo Tiktok cần chuẩn bị những gì ?

Với hàng loạt ưu điểm mang đến cho doanh nghiệp, cá nhân trong việc tạo video giới thiệu sản phẩm, thương hiệu thì việc chạy quảng cáo trên TikTok liệu có phức tạp và khó khăn. Câu trả lời là không? Tất cả những gì bạn cần chỉ là một địa chỉ video đang hoạt động, một trang bán hàng trực tuyến, video mà bạn muốn quảng bá cũng như là thẻ Debit Visa/ Mastercard.

3.1. Địa chỉ email đang hoạt động

Điều đầu tiên mà bạn cần để bắt đầu chạy quảng cáo TikTok đó là một địa chỉ Email đang hoạt động để đăng ký tài khoản TikTok. Đó có thể là Email của công ty hoặc Email cá nhân đều được.

3.2. Video Giới Thiệu Sản Phẩm, Thương Hiệu Mà Bạn Muốn Quảng Bá

Tiktok là một mạng xã hội Video. Vì vậy, để có thể giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của mình trên trang này bạn cần phải xây dựng những video thật sự hấp dẫn. Đảm bảo có thể thu hút khách hàng xem và tự động bấm vào nút mua để được dẫn về trang bán hàng trực tuyến của bạn.

3.3. Trang Bán Hàng Trực Tuyến

Mục đích cuối cùng video quảng cáo của bạn là chuyển đổi lượt xem thành lượt mua hàng thực tế thông qua việc đưa khách hàng về trang bán hàng trực tuyến của bạn như Website, Fanpage, sàn thương mại điện tử hoặc chỉ cần đơn giản làm một trang Landing Page.

3.4. Thẻ Debit Visa/Mastercard

Thẻ Visa/Mastercard là công cụ để bạn có thể thanh toán tiền quảng cáo TikTok. Hiện nay, việc làm các loại thẻ này khá dễ dàng và bạn có thể tìm thấy hướng dẫn quy trình thực hiện từ vô số các bài viết, video khác nhau.

4. Một Số Lưu Ý Khi Chạy Quảng Cáo Tiktok

Lưu ý quan trọng nhất khi chạy quảng cáo trên TikTok là tuyệt đối không dùng video người nổi tiếng hoặc có bản quyền. Video được sử dụng để chạy quảng cáo phải là chính chủ, do tự bạn tạo ra hoặc sở hữu bản quyền. Nếu không, TikTok sẽ không duyệt cho bạn.

Bên cạnh đó, TikTok cũng có một số chính sách, quy định tương tự như quảng cáo Google hoặc Facebook.

5. Hai Loại Tài Khoản Chạy Quảng Cáo Tiktok

Tài khoản chạy quảng cáo Tiktok thường được chia làm 2 loại là tài khoản Self-serve (Tự phục vụ) và tài khoản tạo dưới Agency. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau phù hợp cho từng mục đích sử dụng.

6. Cách chạy quảng cáo TikTok

6.1 Quy trình đăng kí tài khoản TikTok

Bước 1: Truy cập vào đường Link https://ads.tiktok.com/

Bước 2: Chọn Create an Ad để tạo quảng cáo TikTok.

Bước 3: Điền một số thông tin để khởi tạo tài khoản

Bước 4: Chọn mục đích tạo quảng cáo TikTok

  • Promote its own goods and services: Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Provide services to other businesses: Cung cấp dịch vụ quảng cáo trên TikTok cho các doanh nghiệp khác (Thường sử dụng cho mô hình công ty quảng cáo (Agency)).
  • Promote one’s personal website/page: Quảng cáo thương hiệu cá nhân trên TikTok.

Bước 5: Nhập một số thông tin để khởi tạo tài khoản quảng cáo TikTok như: Tên, email, mật khẩu và số điện thoại. Nhấn TIẾP THEO để qua trang kế tiếp.

Bước 6: Sao chép mã xác nhận được TikTok gửi vào Email của bạn và dán vào mục mã xác minh. TikTok thường mặc định chọn múi giờ phù hợp với Việt Nam cùng đơn vị tiền tệ được thiết lập là VND. Sau khi hoàn thành việc điền đơn. Nhấp đăng ký để hoàn tất.

Bước 7: Chọn xác nhận. Đăng nhập vào tài khoản TikTok.

6.2 Quy Trình Chạy Quảng Cáo Tiktok

Quy trình chạy quảng cáo Tiktok

Bước 1: Tại giao diện của trình quảng cáo TikTok. Bạn sẽ thấy có 3 mục tiêu là Lưu lượng, Cài đặt ứng dụng và Chuyển đổi.

Bước 1 quảng cáo trên Tiktok

Chọn Lưu lượng để bắt đầu tạo chiến dịch đầu tiên nhằm tăng lượng traffic về trang bán hàng trực tuyến của bạn.

Thông thường, TikTok sẽ mặc định là không giới hạn. Hãy bỏ chọn và nhập vào khoản ngân sách mà bạn mong muốn.

Bước 1.1 quảng cáo trên Tiktok

Bước 2: Chọn nơi hiển thị quảng cáo TikTok của bạn. Có thể chọn Sắp xếp tự động hoặc Chọn vị trí. Thông thường, nên chọn Sắp xếp tự động để đảm bảo tối ưu nhất.

Bước 2 quảng cáo trên Tiktok

Bước 3: Chọn loại quảng cáo là trang Web. Điền đường Link vào ô URL. Chọn tên hiển thị và ảnh hồ sơn (Avatar cho mẫu quảng cáo TikTok của bạn). Chọn danh mục cho Website. Nhập từ khoá phù hợp vào mẫu quảng cáo TikTok để giúp người dùng có thể tìm thấy bạn.

Bước 3 quảng cáo trên Tiktok

Bước 4: Chọn mục tiêu cho quảng cáo TikTok tùy theo hồ sơ của đối tượng khách hàng mục tiêu. Vị trí, giới tính khách hàng, độ tuổi cũng như danh mục mà khách hàng quan tâm.

Bước 4 quảng cáo trên Tiktok

Bước 5: Chọn thiết bị mà đối tượng của bạn hay sử dụng.

Bước 5 chạy quảng cáo trên Tiktok

Bước 6: Chọn ngân sách ngày, lịch biểu cho quảng cáo TikTok.

Bước 6 chạy quảng cáo trên Tiktok

Bước 7: Chọn mức giá đấu thầu (Do loại quảng cáo mà bạn chọn là Lưu lượng nên giá thầu sẽ là giá nhấp chuột (CPC)).

Bước 7 chạy quảng cáo trên Tiktok

Bước 8: Tạo định dạng quảng cáo TikTok. Có 2 loại quảng cáo là hình ảnh vào video. Tuy nhiên, do đặc thù bạn nên chọn video để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Chọn Single Video để tải video trực tiếp từ máy tính của mình hoặc chọn từ Thư viện nếu đã upload file video lên từ trước.

Bước 8 chạy quàng cáo trên Tiktok
Bước 8 chạy quàng cáo trên Tiktok

Bước 9: Sau khi kiểm tra video được up lên. Nếu không có vấn đề gì, TikTok thông báo như trên hình. Nhấp Xác nhận để chọn video này chạy quảng cáo trên TikTok.

Bước 9 chạy quảng cáo trên Tiktok

Bước 10: Điền thêm các thông tin khác về quảng cáo TikTok như văn bản (Content) cũng như Chèn nút kêu gọi hành động (Call to action) vào mẫu quảng cáo TikTok để kêu gọi khách hàng hành động. Sau khi điền xong, chọn Gửi để TikTok duyệt quảng cáo cho bạn.

Bước 10 chạy quảng cáo trên Tiktok

Bước 11: Điền thêm một số thông tin về doanh nghiệp như: Tên doanh nghiệp; Liên kết quảng cáo; Ngành nghề và địa chỉ và đặc biệt là mã bưu chính (Nếu bạn chưa biết mã của khu vực mình. Bạn có thể tiến hành tra cứu thông tin trên mạng).

Bước 11 quảng cáo trên Tiktok

Bước 12: Nhập số tiền vào. Chọn phương thức thanh toán là Visa hay Mastercard.

Bước 12 chạy quảng cáo trên Tiktok

Bước 13: Nhập thông tin thẻ thanh toán của bạn. Bao gồm 16 chữ số trên thẻ; Tên trên thẻ; Ngày hết hạn cũng như là mã bảo mật ở phía sau thẻ. Nhấp Make payment để thực hiện việc thanh toán nạp tiền vào quảng cáo TikTok.

Kết luận

Với nền tảng lấy video ngắn làm trung tâm, TikTok được đánh giá là trang mạng xã hội có tốc độ phát triển thần tốc trong thời gian gần đây.

Hy vọng rằng, với những kiến thức được Cachbanhangonline.com.vn chia sẻ trong bài viết. Bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về chạy quảng trên cáo TikTok để từ đó có thể ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình nhằm đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

5/5 - (5 bình chọn)