5 Bước Bán Hàng Thời Trang Nữ Online Hiệu Quả

490

Bạn đang muốn kinh doanh Online thời trang nữ chưa biết tìm nguồn hàng ở đâu, làm sao để quảng bá thương hiệu, sản phẩm cũng như đâu là cách để tạo ưu thế so với những shop thời trang nữ khác.

Cùng nguonhangtot.com.vn tìm hiểu 5 bước bán hàng thời trang nữ Online hiệu quả cho người mới bắt đầu để có thể giải đáp được những thắc mắc của mình nhé.

Bước 1: Tìm Cho Mình Một Nguồn Hàng Chất Lượng

Hiện nay, có 5 nguồn hàng phổ biến thường được các shop bán hàng thời trang nữ Online chọn làm nguồn cung cấp. Đó là chợ đầu mối, nhập hàng từ nước ngoài (Quảng Châu, Thái Lan), trở thành các đại lý cho các nhà phân phối hàng, nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất cũng như từ các NGUỒN BỎ SỈ ONLINE.

nguồn hàng chất lượng

Mỗi nguồn hàng đều có những ưu nhược điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải tìm hiểu các kiến thức chuyên môn về thời trang nữ cũng như kinh nghiệm để có thể mua được mặt hàng ở những nguồn này một cách hiệu quả nhất

Tuy nhiên, điểm chung là bạn phải tìm được cho mình những nguồn hàng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt (đặc biệt là hàng VNXK), sự đa dạng trong mẫu mã cũng như có giá cả hợp lý có thể mang đến cho bạn mức lợi nhuận tốt nhất.

Bước 2: Xây Dựng Một Kênh Bán Hàng Online Thời Trang Nữ

Sự phát triển của mạng Internet mang đến cho bạn rất nhiều phương pháp để có thể xây dựng một kênh bán hàng thời trang nữ Online hiệu quả. Có thể kể đến là Website, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử.

xây dựng kênh bán hàng

Cũng như nguồn hàng, mỗi kênh Online đều có những ưu, nhược điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để có thể phát huy hiệu quả tối đa mà  kênh ấy mang lại. Bạn có thể trang bị kiến thức ấy thông qua các KHÓA HỌC MARKETING ONLINE hoặc đơn giản hơn là tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chạy DIGITAL MARKETING HIỆU QUẢ để có thể giúp bạn chạy các chiến dịch với kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí nhé.

Bước 3: Đầu Tư Nội Dung, Hình Ảnh Thu Hút

Bán hàng thời trang nữ online bên cạnh việc tìm được cho mình một nguồn hàng chất lượng điều tiếp theo bạn cần phải làm là thu hút khách hàng tìm hiểu, lựa chọn những sản phẩm của mình thông qua các bài viết cũng như hình ảnh.

Về nội dung

Nên đang xen việc viết, đăng những bài quảng cáo, giới thiệu sản phẩm với các bài chia sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích giúp họ cảm nhận được giá trị bạn mang đến.

nội dung

Ngoài ra, bạn nên xây dựng bài viết theo hướng Content Marketing. Không chỉ đơn thuần là các bài viết, quảng cáo, chia sẽ thu hút khách hàng mà còn phải chuyển đổi lượt xem bài viết thành lượng khách mua hàng thực tế. Thông qua việc kích thích nhu cầu sở hữu sản phẩm và chèn link một cách tự nhiên nhất dẫn khách hàng đến trang web và sản phẩm của bạn.

Về hình ảnh

Mặt hàng bạn lựa chọn kinh doanh là thời trang nữ vì vậy hình ảnh là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại. Cần phải chú ý một số yếu tố như: Chọn người mẫu phù hợp nhất với trang phục, sử dụng một bối cảnh hợp lý cũng như xây dựng một bố cục chuyên nghiệp,…

hình ảnh

Có thể thấy, việc có được một bức ảnh sản phẩm đẹp không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, ngoài việc đầu tư cho mình những thiết bị chụp ảnh tốt nhất bạn nên tìm kiếm các khóa học để có thể giúp mình có được những bức ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm kiến thức về SEO ảnh để giúp đảm bảo thu hút khách hàng nhé.

Bước 4: Tạo Phong Cách Riêng Cho Shop Thời Trang Nữ Online Của Bạn

Làm sao có thể cạnh tranh với các shop bán hàng thời trang nữ Online khác nếu như mặt hàng bạn cung cấp không có gì quá khác biệt mà thậm chí ở một số nơi giá còn rẻ hơn của bạn do họ cố ý hạ giá để nâng cao sức cạnh tranh hơn.

Vì vậy, shop bán hàng thời trang nữ online của bạn cần phải tự định hình phong cách thời trang cho mình. Xác định đâu là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Đó là những cô nàng cá tính yêu thích sự nổi loạn hay những cô gái hiền dịu chọn cho mình phong cách nhẹ nhàng, xinh xắn. Từ đó tập trung tìm kiếm những mặt hàng phù hợp nhất, những mẫu thời trang được đối tượng của bạn yêu thích để từ đó tạo ưu thế trong mặt hàng này.

phong cách thời trang riêng

Bên cạnh đó, nhiều xưởng sản xuất, nguồn hàng hiện nay cũng cung cấp cho bạn các chính sách độc quyền phân phối những mẫu sản phẩm của họ khi đăng kí làm đối tác mua hàn sỉ. Bằng cách nhập các mặt hàng này, bạn sẽ có những mặt hàng đặc biệt mà nếu khách hàng muốn mua chỉ có thể đến với bạn.

Ngoài ra, việc chỉ chọn cho shop bán hàng thời trang nữ online của mình một phong cách còn giúp tạo sự chuyên nghiệp trong mặt hàng đó và khách hàng khi có nhu cầu sẽ lập tức tìm đến bạn thay những nơi bán các mặt hàng thời trang chung chung.

Bước 5: Thường Xuyên Update Những Xu Hướng Thời Trang Mới Nhất

Thị trường thời trang là nơi thường xuyên thay đổi, liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất nên để có thể phát triển và thu hút được khách hàng đòi hỏi shop bán hàng thời trang nữ online của bạn phải không ngừng thay đổi để có thể thu hút khách.

update theo xu hướng

Bạn nên chủ động tìm hiểu những bộ sưu tập mới nhất của các hãng thời trang lớn, theo dõi và tìm hiệu những trang web, tạp chí chuyên về thời trang trang, tìm hiểu những xu hướng đang là “trend” trên mạng xã hội,… Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét để những mặt hàng nhập về không phá vỡ phong cách thời trang mà cửa hàng bạn đã xây dựng.

Tổng kết

Vừa rồi là 5 bước bán hàng thời trang nữ Online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, bạn đã biết được những gì mình cần làm và tìm hiểu sâu hơn để có thể xây dựng cho mình được một cửa hàng kinh doanh thời trang nữ thành công bạn nhé.

 

XEM THÊM:

Rate this post