6 Kinh Nghiệm Chọn Sản Phẩm Kinh Doanh Online Cực Kỳ Hiệu Quả

507

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công khi kinh doanh.

Nếu không có một sản phẩm rõ ràng, phù hợp nhất với khả năng cũng như quy mô kinh doanh của mình thì bạn sẽ dễ chán nản khi gặp khó khăn. Mắc phải tình trạng “đứng núi này, trong núi nọ”. Thay đổi sang mặt hàng mà người khác đang kinh doanh thành công để rồi đến cuối cùng bạn vẫn thất bại.

Cùng MOA Việt Nam tìm hiểu 6 kinh nghiệm chọn sản phẩm kinh doanh Online cực kỳ hiệu quả để có thể tìm được một nguồn phù hợp nhất với mình bạn nhé.

1. Lựa Chọn Sản Phẩm Theo Trend

Kinh doanh sản phẩm theo xu hướng (trend) mới nhất trên thị trường hiện nay được xem là một trong những sự lựa sản phẩm kinh doanh Online giúp người bán kiếm lời nhanh nhất.

sản phẩm theo trend

Với sự phát triển không ngừng của thị trường, một số vấn đề bất ngờ dẫn đến một mặt hàng nào đó đột nhiên bán chạy. Có thể thấy rõ nhất trong đợt covid 19 vừa qua, những chiếc khẩu trang bình thường chỉ có giá vài nghìn một chiếc bổng tăng giá lên gấp vài chục hay thậm chí vài trăm lần.

Bên cạnh việc kịp thời cập nhật những mặt hàng đang là trend (xu hướng) mới nhất trên thị trường. Bạn cũng nên nhập những sản phẩm có thiết kế, đặc điểm cũng như công dụng thật sự nổi bậc đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của người tiêu dùng. Chỉ có vậy mới giúp tạo được sự cạnh tranh cũng như thu hút nhiều người đến mua hàng của bạn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là những mặt hàng này chỉ là theo thời, cho nên sẽ rất dễ bị bão hòa. Bạn chỉ nên nhập với số lượng vừa phải, tránh việc “cung vượt quá cầu” dẫn đến tồn kho, không thể xoay vốn để tiếp tục nhập mặt hàng mới.

2. Sản Phẩm Đã Được Nhiều Người Biết Đến

Việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh Online được nhiều người biết đến thật sự là một sự lựa chọn an toàn, giúp tạo cơ sở phát triển vững chắc cho cửa hàng của bạn.

nhiều người biết đến

Do đã có sự phổ biến, được nhiều người biết đến cho nên bạn sẽ dễ dàng trong việc kinh doanh cũng tiện lợi khi thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm.

Một số mặt hàng phổ thông nhất có thể kể đến như quần áo, giày dép,… Những sản phẩm này sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc tiêu thụ. Tuy nhiên, việc phải đối  mặt với sự cạnh tranh gay gắt là điều không thể tránh khỏi.

3. Sản Phẩm Cao Cấp

Ngược lại với mặt hàng phổ thông là những sản phẩm kinh doanh Online cao cấp. Mặt hàng này thường hướng đến số ít đối tượng người dùng có thu nhập cao.

sản phẩm cao cấp

Nếu như bạn có vốn mạnh, những sản phẩm cao cấp như đất đai, căn hộ, nhà cửa,… là những mặt hàng mà bạn có thể hướng đến. Tuy có giá rất cao lên đến hàng tỷ đồng, nhưng nó lại đem đến cho bạn mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình mặt mặt hàng có giá “mềm” hơn như đồ công nghệ, váy cưới cũng như những mặt hàng thời trang cao cấp. Tuy nhiên, hãy xác định đúng đối tượng mình hướng đến cũng như mức giá phù hợp nhất họ có thể mua sản phẩm để nhập cho mình những mặt hàng phù hợp nhất.

4. Sản Phẩm Ngành

Ngoài việc lựa chọn mặt hàng theo tiêu chí phổ thông hay cao cấp. Có một cách đơn giản hơn giúp bạn dễ dàng lựa chọn là phân loại sản phẩm kinh doanh Online theo các ngành như sức khỏe, công nghệ, nội thất hay dịch vụ,… Từ đó chọn những mặt hàng phù hợp nhất với chuyên môn, kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình.

Ví dụ: Nếu bạn đã từng học về công nghệ thông tin sao không thử kinh doanh những mặt hàng về máy tính.

5. Sản Phẩm Có Nhu Cầu Tiêu Dùng Cao

Cũng tương tự như những sản phẩm phổ biến, những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao cũng là một sự lựa chọn mang đến sự đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn.

Điều bạn cần làm là nghiên cứu thị trường, tìm kiếm những sản phẩm kinh doanh Online được người tiêu dùng lựa chọn mua thường xuyên. Đó có thẻ là đồ ăn, thức uống, đồ vệ sinh cá nhân,…

Tuy nhiên, để có thể tạo như tin tưởng, giúp cửa hàng của bạn có thể phát triển thì cần phải tìm được nguồn nhập hàng đáng tin cậy, có uy tín, chất lượng cao cùng với việc thực hiện các chiến lược kinh doanh đúng đắn.

6. Sản Phẩm Nhỏ, Nhẹ, Dễ Di Chuyển

Sản phẩm nhỏ, nhẹ, dễ di chuyển là một tronng những mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn nếu chưa biết phải kinh doanh gì.

dễ di chuyển

Với ưu điểm trong việc giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, ít tốn diện tích trong trưng bày cũng như lưu trữ, cộng với việc có chi phí khá rẻ, đây thật sự là sản phẩm kinh doanh Online mà bạn không thể bỏ qua.

Một số mặt hàng nhỏ, nhẹ, dễ di chuyển hiện đang được giới trẻ yêu thích có thể kể đến như mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện, quà lưu niệm,…

Tổng kết

Hy vọng rằng, với 6 kinh nghiệm chọn sản phẩm kinh doanh Online cực kỳ hiệu quả, bạn đã tìm được cho mình mặt hàng phù hợp nhất để bắt đầu cho công việc kinh doanh Online của mình nhé, chúc bạn sớm thành công.

 

XEM THÊM:

Rate this post