5 Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Ngoài Facebook Mà Dân Kinh Doanh Cần Biết

635

Có lẽ đối với nhiều người hiện nay đặc biệt là các cá nhân thì Facebook vẫn là kênh bán hàng Online hiệu quả nhất. Và đúng là với chi phí khá rẻ mà lại mang đến hiệu quả vô cùng tốt thì đây thật sự là kênh lý tưởng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Để nói về việc bán hàng Online thông qua Facebook thì có lẽ trong nội dung bài hôm nay là hoàn toàn không đủ. Vì vậy, chúng ta sẽ để dành nó cho một bài khác. Thay vào đó, hãy cùng tìm hiểu 5 kênh bán hàng Online hiệu quả ngoài Facebook mà dân kinh doanh cần biết nhé.

Lập 1 Website Riêng Cho Cửa Hàng

Nếu đối với các cá nhân mới khởi đầu với công việc bán hàng Online thì Facebook là nơi bán hàng số 1 thì website lại là kênh mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty cũng như cửa hàng nào cũng cần phải có.

lập trang website

Tuy nhiên, việc có 1 kênh bán hàng Online là website vẫn giúp khách hàng tin tưởng hơn nhiều so với việc chỉ bán hàng thông qua Facebook. Ngoài ra, đây còn là kênh cực kỳ hiệu quả trong việc giới thiệu thương hiệu, hình ảnh công ty, sản phẩm dịch vụ cũng như các chiến dịch khuyến mãi của bạn đến với khách hàng.

Không chỉ vậy, tuy có chi phí đầu tư lớn hơn nhiều so với facebook những đây  là những chi phí hoàn toàn cần thiết trong quá trình xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, tạo sự tin tưởng không chỉ cho khách hàng mà còn là những đối tác lớn. Website càng tối ưu, càng hiệu quả càng thể hiện sự chuyên nghiệp cùng sự cam kết hiệu quả đối với khách hàng.

Bán Hàng Online Trên Các Trang Thương Mại Đện Tử

Thị trường thương mại điện tử ngày nay đang là cuộc cạnh tranh vô cùng quyết liệt giữa các ông lớn như tiki, sendo, shoppee, lazada,… cùng hàng chục trang khác. Vì vậy, không chỉ có các ưu đãi dành cho khách hàng, kênh bán hàng Online này còn có nhiều chính sách hỗ trợ nhằm thu hút đối tác nhỏ lẻ đến với trang của mình.

bán hàng online trên tmdt

Việc bạn cần làm chỉ là đăng kí một gian hàng, đảm bảo cam kết về chất lượng sản phẩm và tuân thủ theo một số quy tắc trong quy trình bán hàng mà trang thương mại điện tử đưa ra.

Bán Hàng Online Thông Qua Các Forum, Diễn Đàn

Tuy đã mất dần ưu thế của mình do sự xuất hiện của các trang mạng xã hội, thương mại điện tử nhưng các diễn đàn, forum vẫn là kênh bán hàng Online có những ưu thế nhất định đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm điểm lớn nhất có thể kể đến là việc không mất chi phí, dễ tiếp cận được với khách hàng mà không bị giới hạn về thời gian cũng như khoảng cách. Bạn cũng có thể dễ dàng nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng của mình thông qua các chuyên mục, topic riêng. Ngoài ra, thông qua những bình luận tích cực về sản  phẩm của bạn nếu chúng thật sự chất lượng cũng làm tăng lòng tin khách hàng.

Hiện nay, một số diễn đàn lớn vẫn đang hoạt động mạnh mẽ, có số thành viên khủng mà bạn có thể tìm đến như webtretho, tinhte, lamchame,…

Để có thể bán hàng được trên kênh bán hàng Online này, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng kí 1 tài khoản trên diễn đàn và đăng bài giới thiệu sản phẩm. Bài viết của bạn cần viết thật thu hút, đảm bảo cung cấp các thông tin hữu ích giúp giải quyết vấn đề của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm link để dẫn khách hàng về website, trang bán hàng của mình (nếu có).

Bán Hàng Online Trên Zalo

Hiện nay, Zalo đang là kênh được rất nhiều cá nhân cũng như các công ty, doanh nghiệp sử dụng nên có thể nói đây là một kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng công cụ tìm kiếm bạn bè gần đây trên zalo để khoanh vùng, chọn lọc đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua độ tuổi, giới tính để giúp bạn dễ dàng tiếp cận với mục tiêu hơn.

Một lưu ý nữa là bạn nên nghiên cứu và đầy mạnh SEO bằng hình ảnh vì Zalo hỗ trợ hình ảnh rất tốt sẽ giúp cho việc Bán hàng Online của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Bán Hàng Online Thông Qua Instagram

Nếu bạn đã có sẵn ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp, chất lượng thì Instagram là kênh bán hàng Online tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

bán hàng online qua instagram

Chỉ cần hình ảnh sắc nét cùng với một vài dòng ghi chú ngắn gọn giải thích về sản phẩm là đủ để truyền tải được thông điệp bạn muốn đưa đến khách hàng.

Vì vậy, hãy tham gia một khóa học, đầu tư các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc điện thoại chụp với chất lượng cao để đảm bảo cho ra đời những bức ảnh sản phẩm tốt nhất để việc kinh doanh trên Instagram đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé.

Tổng kết

Vừa rồi là 5 kênh bán hàng Online hiệu quả ngoài Facebook mà dân kinh doanh cần biết. Hãy tìm cho mình những kênh phù hợp nhất hoặc nếu có thể hãy cùng phát triển toàn diện trên cả 5 kênh để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

 

XEM THÊM:

Rate this post