Kinh Nghiệm Bán Trà Sữa Online Đắt Khách Lợi Nhuận Cao

524

Được đánh giá là món đồ uống hàng đầu của giới trẻ với sức tiêu thụ được ghi nhận mỗi ngày là vô cùng khủng khiếp. Thị trường bán trà sữa Online nói riêng cũng như kinh doanh món đồ uống này nói chung luôn diễn ra một cách sôi động, có thể mang nguồn thu nhập “khủng” cho bất kỳ ai biết cách kinh doanh hiệu quả.

Vậy, đâu là cách bán trà sữa Online hiệu quả? Cần chuẩn bị những gì để đảm bảo việc kinh doanh đạt được kết quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm bán hàng đắt khách, có thể mang về cho bạn mức lợi nhuận cao dưới đây nhé.

1. Thực Trạng Thị Trường Kinh Doanh Trà Sữa Hiện Nay

Các thương hiệu trà sữa đã có trên thị trường
Các thương hiệu trà sữa đã có trên thị trường

Trước khi bắt đầu vào việc tìm hiểu những lợi ích của việc bán trà sữa Online cũng như một số vấn đề cần chuẩn bị để có thể đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số thực trạng của thị trường kinh doanh trà sữa hiện nay để biết được nó có dễ dàng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Đầu tiên, có thể thấy rằng chỉ cần dạo một vòng quanh thị trường hoặc dùng một vài từ khóa tìm kiếm trên google là bạn có thể bắt gặp vô số các thương hiệu trà sữa khác nhau từ Online đến truyền thống với đủ loại đồ uống cùng với mức khác nhau.

Vì vậy, không chỉ đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra một số vốn mở một quán trà sữa, tự nghiên cứu hoặc tìm nhân viên pha chế là sau một thời gian kinh doanh đã có thể thu hồi số vốn bỏ ra ban đầu và bắt đầu mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rất nhiều quán sau một thời gian hoạt động đã phải đóng cửa chỉ vì lỗ vốn. Vậy, liệu có phải thị trường này đã có quá nhiều người tham gia dẫn đến bão hòa và việc bắt đầu kinh doanh vào lúc này là bất khả thi.

Nếu điều đó là đúng thì chắc chắn sẽ không có bài viết ngày hôm. Vì vậy,trước khi đưa ra quyết định liệu có nên thực hiện ước mơ kinh doanh trà sữa của mình hay không. Hãy cùng tìm hiểu hình thức bán trà sữa Online – Một phương pháp cực kỳ hiệu quả hiện nay có thể mang về cho bạn mức lợi nhuận cao với số vốn khởi đầu là rất ít cùng một số kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả để có thể mang về cho bạn mức lợi nhuận tốt nhất nhé

2. Một Số Lợi Ích Của Việc Bán Trà Sữa Online?

Vậy, liệu việc bán trà sữa Online mang lại lợi ích gì khiến nó trở thành hình thức kinh doanh hàng đầu được nhiều người lựa chọn.

2.1. Giúp Mở Rộng Lượng Khách Hàng Tiềm Năng

Giúp Mở Rộng Lượng Khách Hàng Tiềm Năng
Giúp Mở Rộng Lượng Khách Hàng Tiềm Năng

Sự khác biệt cũng là ưu điểm lớn nhất của việc bán trà sữa Online với hình thức mở quán truyền thống đó chính là số lượng khách hàng có thể tiếp cận được.

Đối với hình thức kinh doanh truyền thống. Sau khi đầu tư một số vốn để mở quán trà sữa tại một địa điểm nhất định thì lượng khách chủ yếu của bạn đến từ những người ở các khu vực lân cận, khách vãng lai hoặc những người bạn quen biết. Vì vậy, số lượng mà bạn có thể bán được mỗi ngày nhiều nhất cũng chỉ khoảng vài chục ly. Sau khi đã trừ đi mọi chi phí thì lợi nhuận thu lại thường khá ít. Đặc biệt là trong thời điểm dịch như hiện nay thì điều này lại càng khó khăn hơn.

Ngược lại, đối với hình thức kinh doanh trà sữa Online. Quán của bạn có thể dễ dàng tiếp cận lớn với một lượng lớn khách hàng là người dùng Internet. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chốt đơn cho một người thậm chí cách bạn hàng chục đến hàng trăm km. Giúp bạn có thể mở rộng lượng khách hàng của mình. Vì vậy, số lượng đơn cho một ngày kinh doanh hiệu quả của bạn có thể lên đến vài trăm là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng lượng khách hàng mục tiêu của việc bán trà sữa chủ yếu là người sử dụng Internet. Đó có thể là học sinh/sinh viên, nhân viên văn phòng hoặc hội chị em nội trợ không có thời gian đến quán nhâm nhi cùng bạn bè,… Và thông qua việc bán trà sữa Online, quán của bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với lượng khách hàng này.

2.2. Không Bị Giới Hạn Thời Gian

Đối với hình thức kinh doanh quán trà sữa truyền thống, việc có thể duy trì nó hoạt động suốt 24/7 là điều cực kỳ khó khăn và phức tạp, đó là chưa kể đến một khoảng chi phí rất lớn để duy trì.

Tuy nhiên, thông qua việc tận dụng môi trường Internet từ hình thức bán trà sữa Online. Bạn hoàn toàn có thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình 24/24h, 7/7 ngày với mức chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Bất kỳ lúc nào miễn là có Internet cùng một thiết bị thông minh bạn đều có thể nhận đơn hàng.

2.3. Không quá lo lắng về số vốn đầu tư ban đầu

Không quá lo lắng về số vốn đầu tư ban đầu
Không quá lo lắng về số vốn đầu tư ban đầu

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi mở quán trà sữa đó là số vốn đầu tư rất lớn ban đầu để thuê địa điểm, setup và trang trí quán, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ cũng như là thuê nhân viên,… Cùng với đó là một số tiền dự phòng đảm bảo duy trì hoạt động của quán trong những tháng chưa có lợi nhuận.

Và đối với hình thức bán trà sữa Online, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn để bắt đầu. Những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính/điện thoại có kết nối Internet, một menu trà sữa hấp dẫn, chất lượng cùng việc tự thân vận động hoặc thuê một nhân viên giao hàng là đã có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, thông qua việc chủ động được đơn hàng, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trà sữa đúng với số lượng đặt hàng. Hạn chế tình trạng chuẩn bị trước dẫn đến hư hỏng, lãng phí hoặc bị chôn vốn, lỗ vốn.

Đặc biệt, ngày nay sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… càng mở ra cơ hội cho bạn. Chỉ cần một vài chiến dịch Marketing Online hiệu quả. Thương hiệu cùng sản phẩm trà sữa của bạn đã có thể tiếp cận với lượng lớn các khách hàng tiềm năng giúp mang lại một khoảng lợi nhuận cao cùng với mức chi phí cực kỳ tối ưu. 

Có thể thấy rằng, so với hình thức truyền thống thì việc bán trà sữa Online mang đến cho bạn rất nhiều các lợi thế khác nhau. Tuy nhiên, như đã đề cập, khi bước vào kinh doanh thị trường này bạn cũng sẽ phải đối mặt với vô số khó khăn, thử thách. Vì vậy, việc tìm hiểu cần chuẩn bị những gì để có một khởi đầu thuận lợi nhất chắc chắn là điều mà bạn không thể bỏ qua.

3. Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Bán trà sữa Online?

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Bán trà sữa Online
Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Bán trà sữa Online

Đâu là những việc mà bạn cần chuẩn bị để đảm bảo việc bán trà sữa Online của mình có thể mang về mức lợi nhuận tốt nhất.

3.1. Xác Định Đúng Đối Tượng Khách Hàng Mục Tiêu

Dù chỉ xác định là món đồ uống không kén người khi hầu như bất kỳ ai cũng đều có sự yêu thích nhất định đối với trà sữa. Nhưng để có thể đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất, bạn cũng cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình: Họ là ai? Độ tuổi là bao nhiêu? Mức thu nhập phổ biến cũng như số tiền họ có thể chi ra cho việc mua trà sữa? Thông qua đó, xác định phân khúc khách hàng cũng như mức giá mà bạn có thể định ra cho mỗi ly trà sữa của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu để có thể nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu cũng như sở thích trà sữa ra sao về mùi vị, hương liệu,… Từ đó cập nhật các món đồ uống trong menu của mình cũng như đưa ra chiến dịch Marketing Online hợp lí và hiệu quả nhất.

3.2. Cần Bao Nhiêu Vốn Để Bán Trà Sữa Online?

Như đã đề cập ở trên, việc thực hiện bán trà sữa Online được đánh giá là hình thức kinh doanh rủi ro thấp với số vốn đầu tư cực ít. Theo thống kê, chỉ với số vốn khoảng 10 triệu là bạn đã có thể bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh của mình.

Bảng phân bố chi phí cụ thể với số vốn 10 triệu:

Nguyên vật liệu 2 triệu
Một số dụng cụ khác như đá, ống hút, ly cốc,… 2 triệu
Mướn shipper và chạy dịch vụ Marketing Online trên mạng xã hội 6 triệu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản chi phí từ việc thuê mướn Shipper đó là đăng ký mở gian hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn phổ biến hiện nay như: Grapfood, Now, Foody,…

3.3. Xây Dựng Menu Bán trà sữa Online Hấp Dẫn, Độc Đáo

Xây Dựng Menu Bán trà sữa Online Hấp Dẫn, Độc Đáo
Xây Dựng Menu Bán trà sữa Online Hấp Dẫn, Độc Đáo

Hiện nay, lĩnh vực bán trà sữa Online được đánh giá là một trong những thị trường cạnh tranh hàng đầu với hàng chục hàng thậm chí hàng trăm thương hiệu đang cố giành giật với nhau từng khách hàng một. Vì vậy, việc có thể xây dựng được cho mình một hấp dẫn, độc đáo được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp quán của bạn có thể tồn tại và phát triển vững mạnh.

Vì vậy, để có thể đảm bảo xây dựng một menu tuyệt vời nhất. Bạn có thể tìm đến các quán trà sữa đông khách, các ứng dụng giao đồ ăn, những website bán trà sữa nổi tiếng để tìm hiểu đâu là món đồ uống, thức ăn vặt hiện đang được giới trẻ yêu thích. Từ đó, đúc kết lại và xây dựng một menu trà sữa Online tuyệt vời, hấp dẫn nhất cho quán của mình.

Một số món trà sữa được đánh giá là hot nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Trà sữa trân châu đường đen, trà sữa 2 ngăn, 3 ngăn, trà sữa túi zip, trà sữa Hồng Kông, trà sữa Đài Loan,… Và để có thể đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt, hãy nhanh chóng cập nhật ngay những món này vào menu đồ uống của mình nhé.

3.4. Kinh nghiệm bán trà sữa Online đắt khách – Kỹ năng pha chế trà sữa

Kinh nghiệm bán trà sữa Online đắt khách - Kỹ năng pha chế trà sữa
Kinh nghiệm bán trà sữa Online đắt khách – Kỹ năng pha chế trà sữa

Nếu một menu đồ uống hấp dẫn được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp khách hàng đến với quán của bạn thì hương vị đồ uống thơm ngon chính là bí quyết giúp bạn có thể giữ chân được họ.

Vì vậy, để đảm bảo việc bán trà sữa Online đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cùng kỹ năng pha chế các loại trà sữa. Trong đó, cần lưu ý đảm bảo việc kết hợp đúng thành phần nguyên liệu, tỉ lệ là bao nhiêu để có thể tạo nên được món đồ uống có hương vị hấp dẫn nhất.

Và bên cạnh việc đăng ký các khóa pha chế tại những trung tâm uy tín. Bạn cũng có thể tự nghiên cứu, tham khảo thêm các hướng dẫn trên mạng để từ đó biết cách pha chế những món đồ uống đang là “hot trend” trên thị trường. Hoặc xây tự xây dựng nên một món đồ uống đặc biệt, thơm ngon, hấp dẫn mà khách hàng chỉ có thể thưởng thức tại quán của bạn.

Món trà sữa an toàn, thơm ngon, hấp dẫn. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình, nhanh chóng luôn là những tiêu chí hàng đầu giúp khách hàng đưa ra quyết định có đặt mua trà sữa ở quán của bạn hay không. Vì vậy, chỉ cần làm tốt được những khâu này thì việc đơn hàng của bạn ngày càng nhiều, lượng khách thân thuộc ngày càng tăng sẽ là điều tất yếu. 

Bên cạnh đó, cũng cần đặc biệt lưu ý tìm cho mình những nhà cung cấp nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế trà sữa uy tín để món trà sữa của bạn đảm bảo sức khỏe cho người uống cùng uy tín thương hiệu của bạn nhé.

3.5. Lập Kế Hoạch Marketing Online Hiệu Quả

Lập Kế Hoạch Marketing Online Hiệu Quả
Lập Kế Hoạch Marketing Online Hiệu Quả

Việc nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh được đánh giá là bước quan trọng hàng đầu trong quá trình xây dựng kế hoạch bán trà sữa Online. Đây cũng là điều giúp bạn có thể tồn tại và phát triển vững mạnh trong một thị trường đầy tiềm năng, hấp dẫn nhưng cũng vô cùng khốc liệt, cam go với vô số các thương hiệu khác nhau từ truyền thống cho đến kinh doanh trực tuyến.

Hiện nay, việc lập một trang Fanpage Facebook được xem là hình thức cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Một Fanpage chuyên nghiệp về nội dung, hình ảnh sản phẩm sẽ giúp bạn xây dựng được uy tín thương hiệu cùng niềm tin tưởng trong lòng khách hàng.

Giống như một cửa hàng truyền thống, một Fanpage được đánh giá như “bộ mặt” của quán. Nơi mà bạn có thể truyền tải mọi thông điệp, hình ảnh, cũng như thông tin liên hệ quán của bạn đến với các khách hàng. Bên cạnh Fanpage, Website cũng được đánh giá là kênh hiệu quả bàn đầu cần phải có trong việc kinh doanh bán trà sữa Online của bạn. 

Và thông qua việc kinh doanh trà sữa trên các kênh trực tuyến này, khách hàng có thể nhanh chóng và thuận tiện trong việc lựa chọn và đặt mua các món trà sữa của bạn. Họ cũng có để để lại các nhận xét, đánh giá về hương vị đồ uống cũng như chất lượng phục vụ quán. Từ đó giúp bạn có thể từ từ thay đổi, điều chỉnh những điểm còn thiếu sót, chưa phù hợp để việc kinh doanh của mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, thay vì chỉ dừng lại ở việc đăng tải lên trang web, fanpage nhất định. Hãy mở rộng việc đó lên tất các hệ thống trang trực tuyến hiện nay như Zalo, Instagram, group facebook, diễn đàn, các sàn thương mại điện tử,… Để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhấn trong việc giới thiệu thương hiệu, hình ảnh menu quán trà sữa của bạn đến với khách hàng.

3.6. Cách thức quản lý chuyên nghiệp

So với hình thức mở quán truyền thống, việc bán trà sữa Online sẽ không cần phải có số lượng nhân viên quá nhiều. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo hoạt động của quán được diễn ra một cách ổn định và chuyên nghiệp nhất. Hãy đầu tư cho mình một phần mềm quản lý bán quán cà phê, trà sữa chuyên nghiệp.

Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê, trà sữa chuyên nghiệp:

  • Dễ dàng kiểm soát được lượng đơn hàng ngày
  • Giúp quản lý dễ dàng phân tích các hoạt động kinh doanh, kịp thời điều chỉnh khi có vấn đề xảy ra
  • Duy trì việc đặt hàng, chốt đơn, tương tác với khách hàng hiệu quả
  • Đơn giản hơn trong việc quản lý doanh thu, dòng tiền. Hỗ trợ các chế độ giúp so sánh giữa các tháng với nhau.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm này còn giúp bạn giảm thiểu tối đa mức chi phí quản lý, hỗ trợ quản lý đồng bộ trên tất cả các ứng dụng giao hàng từ đó giúp doanh thu của bạn tăng vượt trội. Đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả tốt kể cả trong tình hình dịch bệnh khác căng thẳng như hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký dùng thử các phần mềm khác nhau để từ đó chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Kết luận

Có thể thấy rằng, việc bán trà sữa Online hiện nay đang là một ngành hot có thể mang đến cho bạn mức lợi nhuận đáng mơ ước nếu biết cần chuẩn bị những gì cũng như làm như thế nào để có thể mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Hy vọng rằng, với những thông tin về kinh nghiệm bán trà sữa Online đắt khách, lợi nhuận cao. Bạn đã biết cách để quán trà sữa của mình có thể hoạt động tốt và phát triển bền vững nhất nhé. Chúc bạn thành công.

 

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC: KINH DOANH ĐỒ UỐNG ONLINE – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Rate this post