Cách Tăng Traffic WebSite – Câu Chuyện Thời Đại 4.0

788

Cách tăng Traffic Website – đây là câu hỏi lớn của nhiều bạn làm Marketing Online. Các bạn chỉ lờ mờ hiểu rằng Traffic càng cao thì càng dễ có nhiều tiền. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề này.

1. Traffic Website là gì?

Trước hết bạn cần hiểu một số khái niệm cơ bản về traffic:

– Giả sử bạn có một nhà hàng đặt ở TP HCM và mỗi ngày có 1000 lượt khách ghé đến ăn. 1000 lượt khách đó chính là Traffic của nhà hàng bạn. Website tương tự như nhà hàng đó vậy. Và công việc của bạn chính là làm sao để càng nhiều khách ghé thăm website của bạn càng tốt.

Traffic Website là gì?
Traffic Website là gì?

– Traffic phân thành 2 loại chính là Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang) và Non-Direct Traffic (Lượng truy cập vào trang thông qua một kênh trung gian). Trong Non-Direct Traffic lại phân thành 3 nhóm: Referral Traffic (Lượng truy cập qua các trang web khác), Social Traffic (Lượng truy cập qua các trang mạng xã hội), Organic Search Traffic (Lượng truy cập đến từ công cụ tìm kiếm).

Ở nội dung bài này tôi sẽ nói kỹ về Organic Search Traffic. Có thể hiểu loại Traffic này là từ những người dùng gõ tìm kiếm trên Google, nhìn thấy website của mình và click vào. Thật ra có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác ngoài Google. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay người dùng chủ yếu dùng Google. Do đó, các phương pháp bạn làm nên tập trung vào loại công cụ tìm kiếm này.

2. Cách tăng Organic Search Traffic Website

Có rất nhiều cách tăng Traffic Website. Mỗi loại Traffic có những phương pháp khác nhau phù hợp với nó. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt tay vào quy trình tăng lượng truy cập thì tôi khuyên nên tập trung vào Organic Search Traffic. Bởi bạn có thể dùng phương pháp tối ưu từ khóa để tăng loại lượng truy cập này. Đây là một cách thức miễn phí phổ biến rất hiệu quả hiện nay.

Cách tăng Traffic Website
Cách tăng Traffic Website

Cách tăng Traffic Website

Nói đến đây chắc nhiều bạn thắc mắc phương pháp tối ưu từ khóa tăng traffic website là gì? Có phải khi bạn muốn tìm thông tin hay mua gì thì thường lên Google Search không. Những cụm từ bạn Search chính là từ khóa. Và công việc của người làm Marketing là tìm ra cụm từ được nhiều người Search nhất. Sau đó làm sao để liên kết website của mình với cụm từ khóa đó. Thế là khi khách hàng tìm kiếm sẽ thấy Website của mình.

Cách tăng Traffic Website

Google Adwords

Google Adwords

Vậy cách thức nào để tìm ra cụm từ khóa quyền lực đó? Để làm được và hiệu quả là cả 1 câu chuyện dài. Có rất nhiều phương pháp để thực hiện. Tôi sẽ giới thiệu với bạn phương pháp miễn phí và hiệu quả nhất mà tôi hay dùng. Đó là dùng Google Adwords theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adwords

Bước 2: Chọn mục công cụ và chọn mục công cụ lập kế hoạch từ khóa

Bước 3: Chọn phần tìm từ khóa mới và nhập vào những từ khóa mà bạn nghĩ khách hàng sẽ tìm kiếm khi phát sinh nhu cầu. Lưu ý là bạn chỉ nên nhập khoảng 2 từ khóa chính mang ý nghĩa tổng quát. Ví dụ bạn muốn biết khách hàng tìm gì khi muốn bán hàng online thì bạn chỉ cần nhập cụm từ “bán hàng online”

Bước 4: Một bảng từ khóa sẽ hiện ra. Việc bạn cần làm là xem và lọc ra những từ khóa có số lượng tìm kiếm lớn.

Bước 5: Sau khi đã có những từ khóa cần dùng. Công việc còn lại là liên kết nó với Website của bạn. Có rất nhiều cách thức để làm điều này. Tôi khuyên những người mới bắt đầu nên tập trung vào viết những bài đăng trên website có chứa những từ khóa này.

Con đường làm Marketing còn nhiều thứ cần phải nữa. Hy vọng chia sẻ của tôi có thể giúp chút ít cho hành trình của bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm kiến thức về chuyên mục SEO Website hãy click vào link bên dưới để đọc những bài viết khác:

https://cachbanhangonline.com.vn/kien-thuc/

Rate this post