Marketing Online Gồm Những Gì – Bạn Đã Hiểu Rõ?

1325

Marketing Online gồm những gì là 1 câu hỏi “nóng” trong thời đại Internet phát triển nhanh chóng mặt như hiện nay. Đây là vấn đề mà không phải ai cũng hiểu rõ, thậm chí cả những người đã có kinh nghiệm hoạt động Marketing. Từ đó dẫn đến những hậu quả to lớn trong quá trình áp dụng. Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này ngay sau đây.

LIÊN HỆ ZALO ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

BẠN ĐANG LÀ NHÀ SẢN XUẤT CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ VÀ BẠN MUỐN BÁN HÀNG NHIỀU HƠN HÃY LIÊN HỆ

Marketing Online Là Gì?

Khái niệm

Có rất nhiều cách định nghĩa về Marketing Online, mỗi người một cách hiểu khác nhau. Theo tôi: “Marketing Online là 1 phương pháp quảng cáo dựa trên việc sử dụng các thiết bị công nghệ và một số nền tảng như Website, Email, Mạng xã hội”.

Hiểu lầm thường gặp

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 cụm từ Marketing Online và Digital Marketing. Hai cụm từ này bao hàm những nội dung không hoàn toàn giống nhau.

Trước hết, bạn xem khái niệm Digital Marketing dịch theo bản tiếng anh của Wikipedia như sau: ” Digital Marketing là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội.”

Từ hai khái niệm trên bạn có thể thấy Digital Marketing có nội hàm bao gồm luôn cả Marketing Online. Cụ thể, Digital Marketing còn chứa thêm 1 bộ phận quảng cáo không thông qua Internet như: SMS, TV, Radio, Banner.

Các Phương Pháp Marketing Online

Có nhiều cách thực hiện Marketing Online khác nhau. Hiện tại cơ bản lĩnh vực Marketing ở Việt Nam sử dụng 5 phương pháp phổ biến sau:

SEO – SEM

Quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm (SEO).

Social Marketing

Quảng cáo và truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và để gia tăng sự nhận biết thương hiệu.

Marketing Online Gồm Những Gì - Bạn Đã Hiểu Rõ?

Content Marketing

Phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra hoặc đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng và qua đó gia tăng traffic, pageviews hay tạo ra lợi nhuận.

Email Marketing

Quảng cáo bằng hình thức gửi email tới các khách hàng có trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu và giới thiệu với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức. Tìm hiểu thêm về email marketing.

Mobile Marketing

Quảng cáo thông qua các thiết bị di động trong đó có thể bao gồm việc tối ưu hóa trang web để hiển thị tốt hơn, quảng cáo push và banner trong các ứng dụng hay trò chơi để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng.

Các Kênh Triển Khai Marketing Online

Tư duy con người là thiên biến vạn hóa. Do đó, Marketing Online bao gồm đa dạng các kênh triển khai. Và chắc chắn, trong tương lai sẽ tiếp tục có thêm những các thức tiến hành mới. Đứng ở góc nhìn tổng quát có thể chia thành 3 nhóm thực hiện chính:

Kênh phải trả tiền

Những hoạt động truyền thông của bạn cần phải trả tiền để thực hiện như: các bài viết PR trên các trang tin điện tử và những comment bên dưới, bài đăng của những người nổi tiếng.

Marketing Online Gồm Những Gì - Bạn Đã Hiểu Rõ?

Kênh tự sở hữu

Thường hoạt động trên nền tảng Website, mạng xã hội. Các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của một các tự do và độc lập trên kênh này. Cụ thể như: Website doanh nghiệp, Fanpage Facebook, Youtube Fanpage.

Kênh lan truyền

Hoạt động chủ yếu dựa trên hiệu ứng lan truyền. Đối tượng sẽ quảng bá thương hiệu giúp doanh nghiệp bạn là khách hàng. Cụ thể là cái mà mọi người hay gọi là các cộng đồng thảo luận tự nhiên.

Hoạt động của 3 nhóm triển khai này là gắn liền và hỗ trợ lẫn nhau. Thông thường thì hiệu ứng lan truyền sẽ là bước cuối cùng và tốc lan truyền phụ thuộc vào hoạt động của 2 kênh thực hiện trước đó.

Hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn trên con đường chinh phục Marketing Online. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu các kiến thức khác về chuyên mục Marketing thì xem thêm ở phía dưới

Xem thêm: https://cachbanhangonline.com.vn/ban-quan-ao-online/

5/5 - (1 bình chọn)