4 Sai Lầm Của Người Mới Kinh Doanh Online Thời Trang

515

Kinh doanh Online thời trang luôn là lựa chọn hàng đầu không chỉ cửa những cửa hàng nhỏ mà còn bởi những cá nhân. Bởi hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn hàng tốt với giá cả phải chăng cộng với nhu cầu cho mặt hàng này là khá lớn nên hiện nay, dễ dàng cho việc tiêu thụ.

Tuy nhiên, song song với việc thường xuyên có người mới gia nhập là tình trạng người củ thất bại khi không kiếm được doanh thu thậm chí còn bị âm vốn và vướng một khoảng nợ. Vậy nguyên nhân là do đâu

Cùng tìm hiểu 4 sai lầm của người mới kinh doanh Online thời trang để có thêm sự chuẩn bị cho mình nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn mở một shop kinh doanh thời trang nhé nhé.

Chờ Đủ Vốn

Khi bạn hỏi một người lý do vì sao họ luôn nói là sẽ kinh doanh Online thời trang nhưng chưa bao giờ thấy bắt đầu thì thường có rất nhiều lý do. Đó có thể là không có thời gian, chưa có kinh nghiệm,… và lý do thường gặp nhất là chưa đủ vốn.

đủ vốn

Thật sự, tất cả chỉ là sự bao biện vì khi quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ làm được. Hiện nay có rất nhiều cách cho bạn kinh doanh Online thời trang mà không cần vốn, nguồn hàng như trở thành cộng tác viên, đại lý cho các đơn vị  phân phối hàng,…

Bên cạnh đó, còn vô số cách làm khác với mức chi phí vô cùng rẻ hay thậm chí là không mất vốn mà bạn có thể tìm được trên kho tàng chia sẽ kiến thức về Bán hàng Online khổng lồ như hiện nay.

Không Đa Dạng Các Mặt Hàng Thời Trang

Như đã đề cập, do là ngành có nhiều thuận lợi thu hút nhiều người tham gia nên việc kinh doanh Online thời trang có tính cạnh tranh rất cao.

Nếu muốn thu hút khách hàng, những sản phẩm thời trang của bạn phải là những sản phẩm có chất lượng tốt, sự đa dạng về mẫu mã và nguồn gốc rõ ràng (đặc biệt là hàng VNXK). Để làm được điều đó, bạn cần phải kiếm cho mình một NGUỒN HÀNG TỐT chuyên cung cấp những mặt hàng giá sỉ chất lượng cao cùng với sự đa dạng trong mẫu mã.

đa dạng thời trang

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mặt hàng tốt nhất từ những nguồn hàng khác nhau, hoặc là có ít nhất một nguồn hàng dự phòng cho nguồn chính của bạn để đảm bảo có thể đa dạng sản phẩm và cung cấp liên tục đến với khách hàng.

Một số nguồn hàng thời trang nổi hiện này mà bạn có thể tìm đến như: Nguồn hàng sỉ từ các chợ đầu mối, nguồn hàng xách tay hay nhập khẩu từ nước ngoài về (Quảng Châu, Thái Lan,…), nhập trực tiếp các xưởng hoặc từ một NGUỒN HÀNG SỈ ONLINE. Mỗi một nơi đều có những ưu cũng như khuyến điểm, những ưu đãi khác nhau dành cho khách hàng nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Liên Tục Lặp Lại Những Sai Lầm

Bạn mới kinh doanh Online thời trang nên gặp phải nhiều sai lầm. Không sao cả, quan trọng là bạn học được kinh nghiệm gì, biết đứng lên và tuyệt đối đừng bao giờ lặp lại sai lầm cũ một lần nữa.

lập lại sai lầm

Ví dụ như việc nhập nguồn hàng mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc đã đem cho bạn một khoảng “lỗ” khá lớn. Vậy thì kinh nghiệm ở đây là luôn phải tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm, mẫu mã, sự đa dạng mặt hàng cũng như những ưu đãi dành cho bạn liệu có tốt hơn so với những nơi khác không?

Chỉ có việc đứng dậy sau sai lầm và vấp ngã, học hỏi kinh nghiệm từ chúng và tiếp tục tiến lên mới có thể giúp bạn thành công.

Quên Việc Chăm Sóc Khách Hàng

Đối với các cửa hàng, cá nhân kinh doanh Online thời trang nhỏ lẽ thì hoạt động chăm sóc khách hàng lại là điều khá xa lạ và ít được quan tâm. Nhưng bạn lại không biết rằng, doanh thu từ những khách hàng trung thành của tiệm thường lớn hơn so với số khách mới mà bạn có thể kiếm được mỗi tháng. Chưa kể đến việc nếu hàng của bạn thật sự chất lượng, tạo thiện cảm và có chế độ chăm sóc khách tốt thì họ có thể giới thiệu người thân, bạn bè đến với shop của bạn.

không chăm sóc khách hàng

Điều cần làm không phải là quá khó khăn, chỉ cần lưu lại thông tin khách hàng cũng như những sản phẩm họ đã mua, nhắn tin hỏi về việc đã nhận hàng được chưa cũng như hay có hài lòng về sản phẩm hay không,… Những công việc tưởng chừng như đơn giản ấy lại rất hiệu quả trong việc giúp bạn lấy được cảm tình của khách hàng.

Tổng Kết

Hy vọng rằng, với 4 sai lầm của người mới kinh doanh Online thời trang. Bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm cũng như bài học để có thể phát triển tốt hơn việc kinh doanh, buôn bán của mình. Chúc bạn thành công nhé

XEM THÊM:

Rate this post