6 Tuyệt Chiêu Chốt Đơn Hàng Online Cực Kỳ Hiệu Quả

827

Bạn đang kinh doanh Online với những mặt hàng chất lượng tốt, mẫu mã đẹp lại có giá cả phải chăng. Bạn cũng đang thông qua việc chạy các quảng cáo hiệu quả mà thu hút được rất nhiều khách hàng liên lạc với mình để tìm hiểu sản phẩm. Tuy nhiên, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế lại đang khá thấp so với số lượt khách hàng mà sản phẩm của bạn tiếp cận được?

Cùng cachbanhangonline.com.vn tìm hiểu 6 tuyệt chiêu chốt đơn hàng Online hiệu quả được đúc kết từ kinh nghiệm của những chuyên gia bán hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cho shop của mình ngay từ hôm nay bạn nhé.

Nêu Những Thông Tin Mà Khách Hàng Thật Sự Muốn Biết

Hai thông tin lớn quan trọng nhất mà khách hàng muốn biết là ưu điểm sản phẩm của bạn là gì cũng như nó thật sự có hiệu quả hay không thông qua độ bán chạy của sản phẩm.

khách hàng thật sự muốn biết

Vì vậy, cách chốt đơn hàng Online hiệu quả đầu tiên là khi tư vấn cho khách hàng, bạn hãy nhấn mạnh cho khách hàng biết những thông tin về đặc điểm nổi bậc, lợi ích mà sản phẩm của bạn mang đến cho họ cũng như mức độ “hot” của sản phẩm trên thị truòng hiện nay. Chỉ cần thông tin của bạn đủ chất lượng và sự hấp dẫn, chắc chắn sẽ có thể chốt đơn được ngay.

Kích Thích Nhu Cầu Bằng Các Mẫu Tin Khan Hiếm Về Số Lượng

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin cần thiết, bạn cũng có thể kích thích nhu cầu mua hàng của khách bằng cách thường xuyên đăng trên fanpage, zalo cửa hàng của mình những mẫu tin như: “số lượng có hạn”, “Chỉ còn vài sản phẩm cuối cùng”,…

Đây cũng là một trong những phương pháp chốt đơn hàng Online vô cùng hiệu quả của nhiều shop nổi tiếng hiện nay. Thông qua nhưng mẫu tin khan hiếm về số lượng, bạn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác gấp gáp, nhanh chóng tiến hành chốt đơn để sở hữu sản phẩm trước khi không còn “cơ hội”.

Chốt Đơn Hàng Online Bằng Phương Pháp Tối Ưu Hóa Quy Trình Mua Hàng

Thông thường, dù đã tìm hiểu kỹ và quyết định chọn mua sản phẩm, khách hàng vẫn sẽ từ bỏ việc chốt đơn nếu thấy quy trình mua hàng có quá nhiều bước, gây khó khăn cũng như là làm mất quá nhiều thời gian.

quy trình mua hàng

Để có thể đạt hiệu quảt tốt nhất của việc chốt đơn hàng Online bằng phương pháp tối ưu hóa quy trình mua hàng, bạn cần tránh việc đưa vào quá nhiều thông tin không cần thiết mà chỉ tập trung vào việc chốt số lượng, giá thành từng sản phẩm cũng như tổng giá trị đơn hàng. Nếu có thể, bạn hãy hỏi khách về thời gian sớm nhất để có thể giao hàng để vừa có thể giúp khách hàng nhanh chóng nhận được sản phẩm, vừa tránh việc họ có quá nhiều thời gian để thay đổi quyết định nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo cho mình đầy đủ những bước cơ bản nhất. Để có thể xây dựng một quy trình đặt hàng chuyên nghiệp, bạn có thể vào tham khảo cách đặt hàng trên các trang thương mại điện tử cũng như các website bán hàng chuyên nghiệp nhé.

Có Những Chính Sách Ưu Đãi Dành Cho Những Người Đặt Hàng Sớm Nhất

Bạn đã bao giờ dạo một vòng các trang bán hàng trực tuyến và bắt gặp những mẫu tin như “Ưu đãi đặc biệt dành cho 5 người mua hàng đầu tiên”, “Giảm giá cho 10 khách hàng đặt mua sản phẩm ngay trong hôm nay”, hoặc “Còn 10 tiếng nữa trước khi kết thúc chương trình khuyến mãi”,… Đây cũng là một trong những cách chốt đơn hàng Online hiệu quả thường được các chủ shop áp dụng khi muốn kích thích nhu cầu mua hàng.

chính sách ưu đãi

Về cơ bản, chiến lược này cũng giống như việc đăng các mẫu tin về khan hiếm số lượng sản phẩm. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy được những quyền lợi mà họ sẽ nhận được nếu nhanh chóng đặt mua hàng cũng như lo lắng “cơ hội” này sẽ không bao giờ đến một lần nữa từ đó mà nhanh chóng đưa ra quyết định chốt đơn hàng.

Bên cạnh những mẫu tin, bạn cũng có thể áp dụng chiến lược này trong khi tư vấn cho khách hàng bằng cách cung cấp các thông tin về chương trình trình khuyến mãi khách sẽ nhận được nếu đặt hàng ngay từ hôm nay.

Tạo Các Combo Hàng Hóa Để Kích Thích Việc Chốt Đơn Hàng

Việc tạo các combo hàng hóa để kích thích việc chốt đơn hàng Online cũng là một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều các website bán hàng lớn hiện nay áp dụng.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bạn có thể giới thiệu các combo hàng hóa bằng cách giới thiệu lịch ích của từng sản phẩm cũng như các chúng kết hợp với nhau kèm mức giá ưu đãi hơn so với việc chỉ đặt mua từng sản phẩm.

tạo combo mua hàng kích thích người mua

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu cách kết hợp những sản phẩm của mình để có thể tạo được những combo bán hàng cũng như thường xuyên viết các bài chia sẽ thông tin giúp khách hàng hiểu thêm lợi ích combo sản phẩm của bạn mang lại.

Xây Dựng Đội Ngũ Có Thể Tư Vấn Cho Khách Hàng 24/7

Việc xây dựng đội ngũ có thể tư vấn cho khách hàng 24/7 không chỉ là tuyệt chiêu chốt đơn hàng Online hiệu quả mà còn là bước cơ bản nhất cần có trong quy trình chăm sóc khách hàng.

đội ngũ tư vấn

Việc nhanh chóng hồi đáp các vấn đề thắc mắc của khách hàng vừa giúp họ cảm thấy sự chuyên nghiệp của bạn đồng thời tận dụng cơ hội giữ chân khách hàng trước khi họ chọn một cửa hàng khác.

Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng một đội ngũ trực thay phiên để có thể kịp lời trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất cũng như là trong trường hợp có quá nhiều khách hàng cần tư vấn.

Tổng Kết

Vừa rồi là 6 tuyệt chiêu chốt đơn hàng Online hiệu quả mà bạn cần biết nếu thật sự nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài trong việc bán hàng Online. Tuy nhiên, nên nhớ rằng chất lượng nguồn hàng cũng như giá cả vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công. Vì vậy, hãy cố gắng tìm cho mình một địa chỉ cung cấp các mặt hàng sỉ thật sự chất lượng để có giúp việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả cao nhất nhé.

XEM THÊM:

Rate this post