5 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Online Cho Người Mới Bắt Đầu

598

Bạn là người muốn bắt đầu kinh doanh Online nhưng lại chưa có kinh nghiệm, không biét bắt đầu từ đâu?

Cùng MOA Việt Nam tìm hiểu 5 kinh nghiệm kinh doanh Online cho người mới bắt đầu để biết được cách làm sao để xây dựng shop kinh doanh của bạn từ con số 0 nhé.

Xây Dựng Website Thân Thiện Với Khách Hàng

5 Công dụng tuyệt vời mà website mang đến cho bạn

  • Giúp cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ đầy đủ và nhanh chóng đến khách hàng.
  • Quảng bá thương hiệu của bạn đến khách hàng tiềm năng trên cả nước
  • Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ theo danh mục.
  • Xây dựng, tăng tính chuyên nghiệp cho shop Online của bạn.

xây dụng website thân thiện

Vì vậy, đối với việc kinh doanh Online cho người mới, bạn không phải chỉ xây dựng website mà còn phải đảm bảo thu hút, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng, dễ dàng trong việc sử dụng cũng như là có thể xem được trên thiết bị khác nhau.

Thực Hiện Các Chiến Dịch Marketing Online

Các chiến dịch Marketing Online thường được xem là cầu nối giữa người mua và người bán cũng như là cách kết nối chủ shop với đúng thị trường tìm năng.

Việc xây dựng một kế hoạch Marketing Online hiệu quả không chỉ giúp bạn tiếp cận được khách hàng mà còn có thể nắm bắt xu hướng của thị trường.

chiến dịch marketing online

Trong bối cảnh sự cạnh tranh trong môi trường kinh doanh online ngày càng cao thì chỉ khi tìm đúng thị trường mục tiêu, có kế hoạch triển khai các chiến dịch Marketing kinh doanh Online cho người mới một cách bài bản và chi tiết thì mới có thể đứng vững được.

Có Chiến Lược Xoay Vòng Vốn Hiệu Quả

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức kinh doanh Online cho người mới không cần vốn nhưng có thể nói đó chỉ là trong thời gian đầu khi bạn chỉ mới xây dựng những bước cơ bản nhất.

xoay vốn hiệu quả

Về lâu dài, để mở rộng quy mô, phát triển công việc kinh doanh của mình thì việc cần vốn lớn là điều không tránh khỏi. Vì vậy, chỉ có một chiến lược xoay vòng vốn hiệu quả mới có thể giúp bạn đảm bảo tài chính cho shop của mình hoạt động bền vững.

Kinh Doanh Online Cho Người MớiPhát Triển Mạnh Các Hình Thức Chăm Sóc Khách Hàng

Ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì chăm sóc khách hàng chính là yếu tố quyết định liệu khách hàng có tin tưởng và tiếp tục mua hàng tại shop của bạn hay không.

chăm sóc khách hàng

Mặc dù vậy, việc chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả là điều không hề khó. Chỉ cần bạn có thái độ thân thiện, ân cần và chu đáo trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Ghi nhận những đóng góp của họ về sản phẩm và tích cực thay đổi. Nếu người dùng cảm thấy hài lòng, họ sẽ tự nhiên trở thành khách hàng thân quen và rất vui vẻ giới thiệu người thân, bạn bè trở đến mua hàng tại shop của bạn.

Thực Hiện 5 “Bí Quyết” Giúp Tăng Doanh Thu

Đối với kinh doanh online cho người mời đều bạn cần làm là ra nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá hay những ưu tiên cho khách hàng nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện bất kì hay gì đó để kích thích cho khách hàng.

Giảm giá theo số lượng: Thực hiện các chính sách giảm giá hoặc kèm quà tặng khi mua hàng với số lượng lớn để kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Nhận mã giảm giá khi chia sẻ liên kết: Đây là một cách hiệu quả trong việc đánh vào tâm lý của con người. Không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang mạng xã hội, website mà còn kích cầu người tiêu dùng khi nhận được mã giảm giá.`

Bán hàng theo combo giá rẻ: Khách hàng thường chọn mua combo để tiết kiệm chi phí thay vì chỉ mua từng món. Việc mua được sản phẩm với giá “hời” đôi khi sẽ làm cho họ không còn quan tâm liệu trong combo có sản phẩm họ cần thiết hay không.

Dùng thử miễn phí: Để khách hàng tự sử dụng và trãi nghiệm miễn phí sản phẩm của bạn chính là một trong những cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất.

Giới hạn thời gian: Bạn nên giới hạn khoảng thời gian khuyến mãi nhất định để rút ngắn thời gian quyết định của khách hàng, tránh việc bị phân tâm bởi nhiều nguồn khác nhau.

Tổng Kết

Trên đây là 5 kinh nghiệm kinh doanh Online cho người mới bắt đầu để có thể bắt đầu khởi nghiệp thành công. Con đường kinh doanh online hiện nay cạnh tranh rất gay gắt, nhưng nếu bạn cố gắng hết mình và trang bị đủ kiến thức thì chắc chắn bạn sẽ kinh doanh thành công!

Ngoài ra, nếu còn muốn tìm hiểu thêm các chiến lược cũng như thông tin về khóa học Bán hàng Online dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia là các chủ shop nhiều năm kinh nghiệm, hãy nhanh chóng truy cập vào website MOA Việt Nam bạn nhé.

 

XEM THÊM:

Rate this post