Chi tiết cách đăng ký tài khoản Taobao từ A đến Z

6

Để mua hàng và thực hiện thanh toán thành công trên Taobao thì việc sở hữu tài khoản thành viên là điều rất cần thiết và gần như bắt buộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thao tác này. Vậy làm sao để có thể đăng ký tài khoản Taobao một cách nhanh chóng, chính xác?

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao

Đăng ký tài khoản Taobao không chỉ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và mua sắm các sản phẩm trên trang thương mại điện tử này hơn mà còn nhận được các quyền lợi tối ưu từ tài khoản thành viên.

Thực chất, việc đăng ký tài khoản Taobao khá đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản Taobao nhanh chóng bằng một trong hai cách như sau:

Đăng ký tài khoản trên máy tính

Đăng ký tài khoản trên máy tính
Đăng ký tài khoản trên máy tính

Cách này được áp dụng cho tất cả người dùng, ngay cả khi bạn chưa tải ứng dụng Taobao về điện thoại. Để thực hiện đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính, bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Taobao tại địa chỉ https://world.taobao.com/, sau đó nhấn chọn mục Đăng ký tại góc bên phải màn hình. Để dễ dàng hơn trong quá trình thao tác, bạn cũng có thể lựa chọn chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh bằng công cụ Google dịch trên trang của Google.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản, nhưng trước hết bạn cần phải chuyển đổi đầu số sang (+84) là đầu số của Việt Nam, sau đó mới tiến hành nhập số điện thoại đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại thành công, hệ thống sẽ gửi về điện thoại một mã xác nhận. Nhập mã này vào ô mã xác nhận, sau đó nhấn Confirm để tiếp tục các bước đăng ký tài khoản tiếp theo.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm: mật khẩu, email đăng ký, tên đăng nhập tài khoản, sau đó nhấn chọn Submit để đăng ký tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng ký tài khoản thành công trên màn hình. Lúc này, bạn có thể đăng nhập lại tài khoản Taobao vừa đăng ký để tiến hành lựa chọn và mua sắm sản phẩm.

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại

Đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại
Đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và order hàng Taobao, các bạn cũng có thể tải ứng dụng Taobao về điện thoại thông minh và thực hiện đăng ký tài khoản nhanh chóng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập cửa hàng CHPlay đối với nền tảng điện thoại Android và iOS đối với nền tảng điện thoại iPhone, sau đó tìm kiếm ứng dụng Taobao rồi nhấn chọn Tải về để tải ứng dụng về máy.
 • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo về các điều khoản mà Taobao đưa ra. Nhấn Chấp nhận để đồng ý với các điều khoản của nhà cung cấp.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện tải thành công, truy cập ứng dụng Taobao, rồi tiếp tục nhấn chọn nút Đăng ký hoặc biểu tượng mặt cười ở cuối màn hình phía tay phải để tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Đổi đầu số sang +84 của Việt Nam và nhập số điện thoại đăng ký tài khoản.
 • Bước 5: Nhập mã xác nhận bao gồm 4 chữ số được gửi về số điện thoại đã đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Taobao.

Xem thêm: Cách order Taobao về Việt Nam nhanh chóng và thuận tiện

Những lưu ý khi đăng ký tài khoản Taobao

Như đã hướng dẫn ở trên, có thể thấy việc đăng ký tài khoản Taobao khá nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, để hạn chế những sự cố không đáng có trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Đảm bảo đường truyền mạng ổn định trong suốt quá trình đăng ký tài khoản.
 • Trường hợp không nhận được mã OTP gửi về điện thoại, hãy tiến hành tắt mạng 4G hoặc tắt hẳn wifi để hệ thống gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại.
 • Đảm bảo các thông tin được điền đầy đủ, chính xác đồng thời không nên thao tác đăng ký tài khoản quá nhanh để tránh Taobao hiểu nhầm người dùng là bot.
 • Tránh cài đặt thông tin tài khoản luôn sau khi tạo tài khoản thành công. Tốt nhất hãy đợi từ 30 phút – 1 giờ rồi mới tiến hành cài đặt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký tài khoản Taobao. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

5/5 - (4 bình chọn)