3 Nguyên Nhân Khiến Doanh Thu Bán Hàng Online Của Bạn Giảm Sút

1029

Một trong những sai lầm lớn nhất của nhiều  shop bán hàng hiện nay khi doanh thu bán hàng Online của họ có dấu hiệu giảm sút đó là tiếp tục chi tiền cho việc chạy quảng cáo nhằm mong muốn cải thiện tình hình tốt hơn.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người lại không để ý đến việc sự thất bại của mình xuất phát từ những vấn để cơ bản nhất như việc xây dựng content website cũng như là bài viết không hiệu quả, hướng đối tượng khách hàng quá rộng trong cac chiến dịch chạy quảng cáo cũng như là việc bảo thủ không chịu mở rộng mặt hàng cũng như là đối tượng kinh doanh.

Cùng cachbanhangonline.com.vn tìm hiểu 3 nguyên nhân khiến doanh thu bán hàng Online của bạn giảm sút để kịp thời sửa chữa nếu bạn cũng đang mắc phải những lỗi này trong quá trình kinh doanh của mình nhé.

Xây dựng Content Không Hiệu Quả

Content website cũng như các bài viết của bạn đang xây theo hướng nào? Có phải là chỉ tập trung vào việc mô tả sản phẩm từ tính năng giúp khách hàng giải quyết vấn đề cho đến ưu điểm trong sản phẩm của mình so với các đối thủ cạnh tranh?

cont không hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có vô số đối thủ cạnh tranh mặt hàng mà bạn đang kinh doanh và khách hàng chỉ chọn bạn khi họ thấy được giá trị mà bạn mang lại và nếu bạn không linh hoạt trong các nội dụng bán hàng của mình sẽ không thể tiếp nhận được các khách hàng tiềm năng mà chỉ những khách hàng cũ và liệu họ có sử dụng sản phẩm bên bạn mãi không? từ đó doanh thu bán hàng online của bạn bị giảm sút. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào những bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Bạn hãy thường xuyên viết những bài chia sẽ, cung cấp những thông tin, kiến thức giúp khách hàng giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải có liên quan đến sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng những bài review về cách sử dụng sản phẩm cũng như các feedback của khách hàng cũ giúp họ có thể tin tưởng, an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của mình.

Hướng Đối Tượng Khách Hàng Quá Rộng

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều mạnh tay chi tiền trong việc chạy quảng cáo để giúp các sản phẩm của mình tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. Tuy nhiên, việc mở rộng quá nhiều đối tượng khách hàng không chỉ làm bạn tốn nhiều chi phí mà còn làm cho quảng cáo của bạn khó gây ấn tượng cũng như không thể làm khách hàng nhớ đến nó do có tần suất xuất hiện quá thấp dẫn đến doanh thu bán hàng online bị giảm sút.

Vì vậy, trước khi bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh việc chuẩn bị một bài content quảng cáo chuyên nghiệp thật sự hấp dẫn, bạn cần xác định đúng đối tượng mục tiêu để có thể target quảng cáo của mình hướng đến đúng các khách hàng tiềm năng nhất.

Ngoài ra, nếu chưa có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm. Bạn nên tìm một một đơn vị cung cấp các DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP để có thể giúp bạn xây dựng các bài content, chạy các chiến dịch quảng một cách hiệu quả với mức chi phí tối ưu nhất.

XEM NGAY: DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Không Mở Rộng Mặt Hàng Cũng Như Đối Tượng Khách Hàng

Thông thường, doanh thu bán hàng Online của một doanh nghiệp khi phát triển đến một mức nào đó thường có chững lại và sau đó là đi xuống. Nguyên nhân là do họ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Họ chỉ bán những mặt hàng cũ cho những đối tượng khách hàng cũ trong khi nhu cầu của nhóm này không còn được như trước nữa hoặc đang có quá nhiều sự cạnh tranh khiến doanh thu bán hàng online của bạn đi xuống.

không mở rộng đối tượng khách hàng

Vì vậy, đừng ngần ngại trong việc mở rộng đối tượng khách hàng cũng như mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Với sự phát triển không ngừng của thị trường hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển đều phải có sự thay đổi để có thể kịp thời bắt kịp những xu hướng mới nhất nên đừng để sự lạc hậu làm bạn thất bại nhé.

Tổng kết

Hy vọng rằng, thông qua bài chia sẽ về 3 nguyên nhân khiến doanh thu bán hàng Online của bạn giảm sút. Bạn đã tìm được vấn đề mà mình đang gặp phải để kịp thời giải quyết nhé. Chúc bạn thành công.

 

XEM THÊM: 

Rate this post