3 Mặt Hàng Kinh Doanh Online Cần Tránh Khi Chưa Có Kinh Nghiệm

502

Đâu là điều bạn cần xác định trước khi bắt đầu kinh doanh Online? Nguồn hàng, kênh bán hàng trực tuyến hay cách chạy các chiến dịch quảng cáo. Đều không phải, câu trả lời là đúng nhất là mặt hàng kinh doanh Online.

Chỉ khi xác định được những gì mình sẽ bán, bạn mới có thể bắt đầu đi tìm một nguồn cung chất lượng, giá tốt những sản phẩm mà mình cần, biết cách chọn kênh trực tuyến cũng như là chạy các chiến dịch quảng cao phù hợp.

Tuy rằng, nếu bạn biết cách thì hầu như bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. Nhưng, tại sao lại phải chọn một con đường khó khi bạn chỉ mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cùng tìm hiểu 3 mặt hàng kinh doanh online cần tránh khi bạn chưa có kinh nghiệm để có thể tránh được những sản phẩm tạo sự khó khăn cho mình ngay từ ban đầu bạn nhé.

Sản Phẩm Còn Lạ Lẫm Với Thị Trường

Hiện nay, có một số người suy nghĩ là nên tìm những mặt hàng hiếm hoặc chưa được ai kinh doanh vì sẽ tạo lợi thế tạo hàng độc quyền và hạn chế sự cạnh tranh trên thị trường.

sản phẩm thị trường

Tuy nhiên, những mặt hàng chưa ra mắt thị trường, ít người biết đến lại thường rất khó bán. Bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để khách hàng biết đến sản phẩm đó.

Ngoài ra, còn phải tính đến trường hợp trong khi thương hiệu của bạn còn chưa được nhiều người biết đến thì đã có một mặt hàng khác tiện dụng, hiện đại hơn ra đời khiến sản phẩm của bạn không còn giá trị nữa.

Không chỉ vậy, một khi bạn đã tiên phong và thành công, chắc chắn sẽ có người học theo. Từ đó, áp lực thị trường sẽ nhiều hơn. Tuy có ưu thế của người tiên phong nhưng nếu đối thủ có khả năng tạo ra những sản phẩm tốt hơn thì việc thất bại của bạn cũng là điều không tránh khỏi. Điều này có thể thấy rất rõ thông qua bài học của những hãng “smart phone” hiện nay.

Vì thế, thay vì tạo độ khó cho bản thân khi bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh Online, nên tìm những mặt hàng được nhiều người biết đến để tạo sự an toàn cho mình.

Mặt Hàng Kinh Doanh Online Cạnh Tranh Cao

Thực tế đã chứng minh, mặt hàng càng có sự cạnh tranh cao thì càng khiến người bán gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Khi kinh doanh các sản phẩm này, bạn không chỉ phải nghiên cứu thị trường, nắm bắt thị hiếu để tìm mặt hàng thích hợp mà còn phải xem xét, hạn chế những mặt hàng mà “cung” đã vượt quá “cầu” để tránh gây khó khăn trong việc tiêu thụ.

sản phẩm cạnh tranh

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những mặt hàng đang được kinh doanh bởi những doanh nghiệp lớn. Nếu bước vào cuộc chơi này là bạn đang bước vào cuộc chiến vô cùng khó khăn mà mình là người thua kém về mọi mặt. Từ vốn, uy tín, kinh nghiệm cũng như thương hiệu,… Vì vậy, bạn có thể phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc và cong sức mà cuối cùng vẫn thất bại mà chẳng thu lại được gì.

Mặt Hàng Kinh Doanh Online Có Thương Hiệu

Việc bán các mặt hàng kinh doanh Online có thương hiệu thật sự đem lại hiệu quả tốt bởi có thể nhờ uy tín, tên tuổi của những nhãn hàng đó khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi chọn lựa sản phẩm và sẵn sàng chi tiền đối với những dòng cao cấp đến từ các thương hiệu lớn.

sản phẩm có thương hiệu

Tuy nhiên, ưu điểm ấy chỉ dành cho các shop chính hãng, những đại lý phân phối độc quyền. Bởi khi chọn mua những sản phẩm có thương hiệu đương nhiên khách hàng sẽ muốn mua được những sản phẩm hàng thật và việc mua tại shop, đại lý sẽ đem lại cho họ sự tin tưởng hơn.

Ngoài ra, việc mặt hàng kinh doanh Online của bạn còn gặp khó khăn khi chính thương hiệu tạo nên sản phẩm đó lại là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Mỗi đơn vị hiện nay đều có những trang bán hàng trực tuyến mà thông qua đó khách hàng có thể lựa chọn và trực tiếp hàng từ chính hãng. Tuy có thể mức giá sẽ cao hơn nhưng lại mang đến sự an tâm khi sử dụng.

Và bạn cũng nên nhớ rằng, để có thể giúp thương hiệu, mặt hàng kinh doanh Online của mình được nhiều người biết đến thì việc chạy các chiến dịch quảng cáo Marketing Online là điều tất yéu. Tuy nhiên, việc bán các mặt hàng thương hiệu lại khiến bạn dễ gặp rắc rối do liên quan đến các vấn đề về bản quyền từ Google, Facebook,…

Vừa rồi là 3 mặt hàng kinh doanh online cần tránh khi bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn nên nhớ rằng, khi mới khởi đầu kinh doanh Online đã có vô số khó khăn, thử thách mà mình cần phải vượt qua nên đừng tạo “thêm việc” phải làm nữa nhé.

 

XEM THÊM:

Rate this post