Top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất được nhiều người tin dùng

411

Hiện nay với việc nhiều cửa hàng mọc lên nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng của các khách hàng, việc có một phần mềm quản lý trở nên cần thiết. Những phần mềm bán hàng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu được lượng công việc phải xử lý. Dưới đây là danh sách top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất được nhiều người tin dùng cho bạn lựa chọn nhé.

1. iPOS.vn

iPOS.vn
iPOS.vn

IPOS là một phần mềm quản lý bán hàng không hỗ trợ đa ngành nghề, không hỗ trợ các kênh kinh doanh online mà nó chỉ cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng phục vụ cho kinh doanh ngành F&B. Đến nay phần mềm iPOS có hơn 15.000 thương hiệu F&B lớn nhỏ đã tin dùng như: The Coffee House, Cộng cà phê, Ding Tea, Royal Tea, TocoToco, Món Huế, Soya Garden, v…v…

IPOS có những tính năng nổi bật như: xử lý nghiệp vụ bán hàng với giao diện phần mềm trực quan, dễ sử dụng; liên kết với máy đọc mã vạch và máy in hóa đơn; đa nền tảng, hoạt động được trên các thiết bị di động; báo cáo tài chính chi tiết, theo thời gian thực;…

Điểm điểm được mọi người ưa thích ở iPOS chính là khả năng dễ mở rộng quản lý. Phần mềm hỗ trợ mọi quy mô kinh doanh từ những nhà hàng nhỏ lẻ đến dạng chuỗi. Nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài và phát triển mở rộng trong tương lai, iPOS sẽ là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Giá bảo trì hệ thống sau bảo hành có nhiều gói khác nhau, từ gói Basic (2 triệu đồng) đến Super PRO (7 triệu đồng) với những tính năng chuyên biệt như kiểm tra hoạt động phần mềm, nâng cấp tính năng,…

2. Sapo – Phần mềm quản lý bán hàng đa dạng

Sapo – Phần mềm quản lý bán hàng đa dạng
Sapo – Phần mềm quản lý bán hàng đa dạng

Sapo hiện nay đang là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Sở hữu những ưu điểm vượt trội khi là một nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh phục vụ từ doanh nghiệp bán lẻ cho tới các nhà hàng, quán cafe, từ cửa hàng tới online, từ quy mô nhỏ, vừa tới lớn, họ đều có các gói dịch vụ tương ứng thích hợp.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng nhỏ lẻ thì nên chọn gói phần mềm Sapo POS. Được đánh giá là dễ sử dụng, có nhiều tính năng giúp bán hàng và quản lý cửa hàng nhanh gọn, gia tăng trải nghiệm khách hàng như tính tiền nhanh, tạo nhập xuất hóa đơn, bán hàng khi mất internet, quản lý kho, sản phẩm, khách hàng, nhân viên…

Khi có nhu cầu quản lý thêm các kênh online như các sàn TMĐT, website, mạng xã hội… bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ mà không ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu.

Sapo POS có 2 gói, gói Startup 119.000đ/tháng cho cửa hàng nhỏ, gói POS 229.000đ/tháng cho cửa hàng chuyên nghiệp.

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng Sapo lại chỉ hỗ trợ chủ yếu bán hàng tại store, còn kênh online thì chỉ hỗ trợ duy nhất là Facebook và chưa hỗ trợ các kênh khác như Shopee, Lazada, Zalo, Instagram… và Sapo cũng không phải là giải pháp chuyên về quản lý các kênh online nên trải nghiệm người dùng sẽ không thực sự tốt. Ngoài ra app di động của Sapo dĩ nhiên cũng không hỗ trợ tốt kết nối với khách hàng qua facebook như những ứng dụng chuyên khách.

3. Abit.vn – Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh hợp nhất

Phần mềm Abit
Phần mềm Abit

Abit là một phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bạn quản lý được tất cả các công việc kinh doanh của mình:

 • Quản lý nhiều page facebook, trả lời comment tự động, tự động inbox khách hàng khi khách comment, tự động gắn thẻ tag, tự động chia inbox – comment cho nhân viên, tự động lên đơn hàng theo thời gian thực khiến cho việc quản lý dễ hơn bao giờ hết.
 • Thu đơn tự động từ nick cá nhân về phần mềm để lên đơn tự động, giúp các shop bán hàng từ nick cá nhân hay livestream không còn lo lắng sót đơn hay lục từng comment để copy số (phần mềm cùng loại trừ clone, số seeding của shop)
 • Kết nối đồng bộ với shop trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki … hay từ Landing Page, web về phần mềm để tiện quản lý theo dõi.
 • Với cửa hàng thì Abit tối ưu hết sức hợp lý như dùng điện thoại để quét mã vạch sản phẩm, lên đơn luôn trên điện thoại, kết nối in không dây đến gần như tất cả các loại máy in => việc này khiến shop không mất tiền mua máy quét mã vạch, máy tính mà vẫn quản lý được hiệu quả trên từng nhân viên theo thời gian thực.
 • Kết nối đồng bộ hóa với các đơn vị chuyển phát nhanh như VNpost, Viettel Post, Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm …. giúp các shop đẩy đơn chuyển phát cũng như đối chiếu, kiểm soát hàng hoàn, công nợ với các đơn vị chuyển phát một cách dễ dàng.
 • Phần mềm Abit còn giúp quản lý XUẤT – NHẬP – TỒN nhiều kho, nhiều cửa hàng một cách chính xác và linh hoạt. Cùng với đó hàng loạt các loại báo cáo khiến chủ shop có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của shop hay chuỗi hệ thống một cách hiệu quả nhất.

Tương tự như Sapo, điểm trừ của Abit cũng là tuy đa kênh nhưng ý nghĩa đa kênh của Abit cũng chỉ là duy nhất kênh online facebook thôi và nhiều kênh online, còn các kênh online khác như Zalo, Shopee, Instagram… thì hoàn toàn không có nên sẽ rất khó khăn nếu shop có ý đồ mở rộng kinh doanh ra nhiều kênh hơn nữa sau này vì kinh doanh online, e-commerce đang là xu hướng.

4. POS365

Phần mềm POS365
Phần mềm POS365

Phần mềm quản lý bán hàng POS 365 là sự lựa chọn hàng đầu để quản lý các công việc liên quan đến kinh doanh. Đây là phần mềm kiểm soát kinh doanh bằng cách cung cấp các tính năng, báo cáo chính xác trong thời gian ngắn giúp chủ cửa hàng có thể bao quát tình hình kinh doanh tức thời.

Với khả năng quản lý hàng hoá không giới hạn và dễ dàng tra cứu lịch sử xuất – nhập, giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát. Đồng thời, phần mềm cũng giúp bạn quản lý tiền quỹ theo từng tài khoản, nắm bắt tình hình thu chi, tồn quỹ. Ngoài ra còn hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Giúp ích rất nhiều cho công việc quản lý cửa hàng hiệu quả.

Giá dành cho phần mềm là 1.650.000đ/năm. Khách hàng được dùng thử trong 7 ngày trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

5. KiotViet

Phần mềm KiotViet
Phần mềm KiotViet

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng rất phổ biến với hơn 70.000 cửa hàng đang sử dụng. Nhân viên cửa hàng chỉ mất 15 phút làm quen để bắt đầu bán hàng với KiotViet. Giao diện đơn giản, thân thiện, thao tác dễ dàng giúp bạn triển khai công việc quản lý nhanh chóng.

Cùng với các chuyên gia bán hàng dày kinh nghiệm, phần mềm được thiết kế phù hợp đến hơn 15 ngành hàng dành cho cả bán buôn và bán lẻ.

KiotViet cung cấp 2 gói sản phẩm, gói hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ với giá ưu đãi 160.000đ/tháng. Gói chuyên nghiệp dành cho mô hình kinh doanh chuyên nghiệp, giá 240.000đ/tháng. Cả hai gói đều không giới hạn các tính năng như lập hóa đơn, quản lý đổi trả hàng, quản lý nhân viên, báo cáo kinh doanh, quản lý thu/chi/công nợ.

Tuy nhiên KiotViet sẽ tốt nếu như nhu cầu quản lý inbox, chat online, thông tin khách hàng từ Facebook, Instagram, Shopee… của bạn không quá quan trọng. KiotViet sẽ phù hợp trong trường hợp bạn cần quản lý kho nhiều hơn.

6. DooPage.com – Phần mềm quản lý đa kênh online đúng nghĩa

Phần mềm quản lý đa kênh online
Phần mềm quản lý đa kênh online

Trong tất cả các phần mềm quản lý bán hàng hiện tại thì chỉ duy nhất DooPage là phần mềm cho phép quản lý chat, inbox, thông tin khách hàng tới từ nhiều nguồn nhất. Bao gồm cả Facebook Fanpage, Facebook Cá Nhân, Zalo, Shopee và DooPage còn có lộ trình tích hợp cả Lazada, Sendo và hỗ trợ cả Call Center.

Với khả năng phân phối khách hàng, gắn tag khách hàng tới nhân viên tư vấn, cho phép trao đổi nội bộ giữa các nhân viên tư vấn, cho phép chuyển khách hàng mà không xảy ra tình trạng giành khách hàng giữa các nhân viên hay nhiều nhân viên chat cùng với một khách hàng hay có khách hàng bị bỏ sót. Đồng thời DooPage sẽ giúp quản lý đơn hàng, tạo đơn hàng cực kỳ dễ chịu, chỉ mất ba – bốn bước là tạo xong một đơn hàng thay gì các ứng dụng khác tốn cả chục bước.

Với việc có app mobile có gần như đầy đủ tất cả các tính năng, nên nhân viên tư vấn không cần được cấp laptop cũng có thể làm việc, chốt đơn y như chat bằng messenger hay zalo thì đây là phần mềm được quan tâm lớn nhất tới trải nghiệm người dùng so với các ứng dụng khác ở thị trường Việt Nam.

DooPage.com rất phù hợp cho doanh nghiệp kinh doanh chủ yếu là online trên các kênh như facebook, instagram, shopee, zalo…

Điểm trừ duy nhất là giá của DooPage khá chát nếu bạn là startup (gói thấp nhất đa là 135.000đ một tháng nhưng chỉ quản lý được 1 fanpage và lên tới vài triệu đồng mỗi tháng nếu bạn muốn quản lý nhiều kênh hơn). Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc startup ở Việt Nam thì bạn sẽ có thể đăng ký gói hỗ trợ thanh toán một lần duy nhất và được sử dụng vĩnh viễn. Gói có thể dao động từ 990.000đ đến 1tr990.000đ tùy ưu đãi và thời điểm ưu đãi.

Hiện tại DooPage có cho phép gói sử dụng thử full tính năng trước khi đăng ký gói trả phí.Ngoài ra, trong thời gian mới gia nhập vào thị trường Việt Nam, trường hợp bạn là startup tại Việt Nam cần tài trợ toàn phần hoặc cần tài trợ gói Vĩnh Viễn, bạn có thể đăng ký chương trình để được xét duyệt

7.  MShopKeepe – Phần mềm bán hàng MISA

Phần mềm bán hàng MISA
Phần mềm bán hàng MISA

MShopKeeper là phần mềm chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý liên quan đến lĩnh vực thời trang như: Quần áo, mũ nón, mắt kính, túi xách,… Ở bất kỳ nơi đâu bạn vẫn luôn nắm được tình hình hoạt động của cửa hàng thông qua phần mềm MShopKeeper.

Phần mềm được đánh giá chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn ISO 9000 – CMMi 3. Trên 22 năm kinh nghiệm cùng với hơn 100 giải thưởng các loại MShopKeeper tự hào là phần mềm quản lý bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.MShopKeeper với những tính năng như quản lý chuỗi cửa hàng, báo cáo kinh doanh, hỗ trợ đọc mã vạch, gia tăng doanh số bằng SMS Marketing, liên thông với các phần mềm kế toán,…

MShopKeeper cung cấp các gói dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau, như:

 • Social Start, dành cho cá thể kinh doanh quy mô nhỏ, giá 299.000đ/tháng.
 • Social Pro, dành cho cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ, giá 399.000đ/tháng.
 • OCM Start, dành cho doanh nghiệp kinh doanh cỡ vừa, 399.000đ/tháng.
 • OCM Pro, dành cho doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp, 499.000đ/tháng.
 • Chain Store, dành cho chuỗi cửa hàng, 299.000đ/tháng.

Giá của MShopKeeper khá rẻ nhưng điểm trừ là tính ổn định không cao và cũng chỉ phù hợp với kinh doanh offline.

8. Suno

Phần mềm Suno
Phần mềm Suno

Suno là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Là phần mềm có cải tiến hơn khi cung cấp thêm tính năng tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng.

Phần mềm Suno cũng giúp người chủ quản lý mọi mặt của cửa hàng: từ tính tiền bán hàng, quản lý tồn kho hàng hoá, quản lý thu chi tiền bạc, chăm sóc khách hàng đến phân tích kết quả kinh doanh dễ dàng. Siêu đơn giản, rất dễ sử dụng kể cả với người không rành máy tính.

Giá của phần mềm là 220.000đ/tháng, miễn phí khởi tạo, không chi phí tiềm ẩn, không phí phát sinh thêm.

Tương tự KiotViet, đây là phần mềm chú trọng nhiều vào kinh doanh offline. Lợi thế là giá rẻ nhưng tính năng sẽ không nhiều.

9. HTsoft BizMan.NET

Phần mềm HTsoft BizMan.NET
Phần mềm HTsoft BizMan.NET

HTsoft BizMan.NET là một phần mềm được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước và có tầm bao phủ trên rất nhiều lĩnh vực như: điện máy, siêu thị, nhà thuốc, thời trang,…

Không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để quản lý bán hàng đơn thuần như xuất, nhập hàng,  HTsoft BizMan.Net còn giúp doanh nghiệp có kế hoạch chăm sóc khách hàng và định hướng kinh doanh kịp thời. Có phần mềm  này trong tay, người quản lý có thể yên tâm tuyệt đối mà không cần lúc nào cũng theo dõi và giám sát.

Phần mềm quản lý bán hàng với giá 9 triệu đồng, dành cho 1-5 cửa hàng, có khả năng mở thêm chi nhánh mới.

10. Maybanhang.net

Phần mềm Maybanhang.net
Phần mềm Maybanhang.net

Maybanhang.net là một phần mềm quản lý bán hàng xuất hiện từ năm 2013 với khả năng bán hàng tốt trên nhiều điểm bán hàng và hỗ trợ các thiết bị di động, luôn đảm bảo cho khách hàng triển khai thành công, nhận các giá trị dịch vụ và phần mềm một cách tốt nhất.

Phần mềm có các tính năng như báo cáo doanh thu, quản lý hàng bán theo thời gian thực, quản lý khách hàng, hỗ trợ in mã vạch,…

Với thái độ hợp tác thân thiện và tích cực của Maybanhang.net mà không phải đơn vị nào cũng có, bạn sẽ được trải nghiệm dùng thử phần mềm miễn phí 14 ngày trước khi quyết định có nên lựa chọn hay không. Kể cả trong trường hợp cảm thấy không hài lòng, bạn cũng có thể yêu cầu trả lại tiền trong 30 ngày sau khi kế hợp đồng. Giá sản phẩm phần mềm từ 99.000đ/tháng.

Qua bài viết trên, đã giúp các bạn biết được top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay, chúc bạn tìm được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Xem thêm: 3 CÁCH TĂNG LIKE FANPAGE HIỆU QUẢ UY TÍN 2021

Rate this post