Top 8 Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Tốt Nhất 2023

305

Với hàng loạt các chức năng giúp hỗ trợ hoạt động của các bộ phận từ nhân sự, kế toán cho đến kinh doanh,… trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP được đánh giá là công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp/công ty trong thời buổi hiện nay.

Cùng tìm hiểu top 8 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tốt nhất 2023 được đánh giá là phù hợp cho cả doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Từ đó, chọn được cho mình phần mềm phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của đơn vị mình nhé!

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Là Gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động quản lý, đánh giá cũng như điều hành các dự án, nguồn tài nguyên, nhân sự.

Thông qua việc sử dụng phần mềm này, các doanh nghiệp/công ty có thể giúp quy trình hoạt động của mình trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả và ít sai sót hơn.

Top Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Tốt Nhất 2023

Phần mềm quản lý doanh nghiệp IMC.ERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp IMC.ERP là công cụ được xây dựng và phát triển bởi công ty Omega với đội ngũ kỹ sư hàng chục năm kinh nghiệp, được đánh giá là cực kỳ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực như: Sản xuất, Xây dựng, Thương mại dịch vụ,…

Bên cạnh đó, IMC.ERP còn được thiết kế theo yêu cầu đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, mang đến không chỉ là một công cụ hỗ mà còn là cả một giải pháp, một hệ thống bao gồm các phần mềm như:

 • Tài chính kế toán

 • Quản lý mua – bán hàng

 • Quản lý sản xuất

 • Quản lý hợp nhất

Phần Mềm OpenBravo

Phần Mềm OpenBravo
Phần Mềm OpenBravo

OpenBravo được đánh giá là một trong các phần mềm ERP hiệu quả hàng đầu hiện nay với hệ thống ERP mã nguồn mở có sẵn để tải về trên Sourceforge. Đây là hệ thống sở hữu tốc độ load nhanh, dễ dàng trong việc sử dụng và được rất nhiều doanh nghiệp/công ty/tổ chức hiện nay yêu thích và sử dụng.

Với thiết kế ưu việt có thể chạy tốt trên bất kỳ trình duyệt Website nào, phần mềm ERP được xây dựng và phát triển trên quy trình làm việc logic, dễ dàng sử dụng, linh hoạt với các hoạt động quản lý, điều hành của một đơn vị cụ thể.

Hiện nay, OpenBravo được bán theo những lựa chọn khác nhau và người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng để có thể sử dụng được. Bản quyền sử dụng có thể lựa chọn người mua là cá nhân/tổ chức với 2 phiên bản là giới hạn và không giới hạn số lượng người dùng

Phần Mềm OpenERP

Phần Mềm OpenERP
Phần Mềm OpenERP

Là phần mềm được xây dựng và phát triển với mã nguồn mở. Phần mềm quản lý OpenERP sở hữu đầy đủ các chức năng cho việc quản lý và điều hành doanh nghiệp như:

– Quản lý bán hàng

– Quản lý địa điểm bán hàng

– Quản lý kho hàng

– Quản lý kế toán

– Quản lý dự án

– Quản lý khách hàng

– Quản lý nguồn nhân lực.

– …

Hiện nay, bạn có thể tải về và sử dụng phần mềm OpenERP với chi phí khoảng 39$/tháng. Nếu đăng ký sử dụng ngay hôm nay, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí cài đặt và nâng cấp, chế độ bảo trì sửa lỗi, hosting online và 2 giờ đồng hồ hỗ trợ.

Phần Mềm Odoo

Phần Mềm Odoo
Phần Mềm Odoo

Phần mềm Odoo được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay. Thông qua việc sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp/công ty có thể quản lý, theo dõi cũng như điều chỉnh các hoạt động sản xuất, kế toán, nhân sự một các đơn giản và hiệu quả nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp, phần mềm Odoo có thể được triển khai theo phương pháp tổng thể hoặc phân chia thành từng nhóm riêng rẽ.

Phần Mềm Opentaps

Phần Mềm Opentaps
Phần Mềm Opentaps

Opentaps (Open Source Enterprise Application) là một bộ mã nguồn mở ERP tích hợp và bộ phần mềm CRM được tài trợ bởi Open Source Strategies, được đánh giá là phù hợp với những loại hình thương mại điện tử, quản lý tài chính, quản lý đầu tư.

Không chỉ vậy, phần mềm nguồn mở ERP này còn có một hệ thống báo cáo thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống thông qua thiết bị di động của mình.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn được đánh giá là hỗ trợ rất tốt cho các đơn vị bán lẻ cũng như là cung cấp một số công cụ được thiết kế chuyên dụng giúp doanh nghiệp/công ty có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng.

Phần Mềm ERP Fast Business Online

Phần Mềm ERP Fast Business Online
Phần Mềm ERP Fast Business Online

Fast Business Online là phần mềm tiên phong tại Việt Nam trên nền tảng Website được xây dựng và phát triển bởi Công ty Phần mềm FAST – Công ty thuộc TOP 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện nay, Fast Business Online cung cấp 11 phân hệ lớn giúp doanh nghiệp/công ty có thể quản lý toàn diện doanh nghiệp từ mua/bán hàng, phân phối, tài chính kế toán, kho, chính kế toán, CRM, DMS, nhân sự, sản xuất,… Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể làm việc cả trên web-based, mobile web cũng như mobile app.

Theo thống kê, Sản phẩm này đã có trên 1.300 khách hàng vừa và lớn trên toàn quốc yêu thích và tin dùng.

Phần Mềm Adempiere ERP Business Suite

Được tách ra từ dự án ERP (hay còn gọi là Compe năm 2006), phần mềm ERP Adempiere là một phần mềm đa nền tảng toàn diện.

Thông qua phần mềm này, doanh nghiệp/công ty có thể sử dụng hàng loạt các tính năng như: Bán/mua hàng, quản lý sản xuất, kế toán, tài chính, quản lý vật liệu,… Bên cạnh đó, ERP Adempiere còn quản lý CRM, tính lương cũng như là nhân sự.

Nếu cảm thấy yêu thích và muốn chọn phần mềm này là công cụ quản lý doanh nghiệp cho mình, người dùng có thể tải phần mềm từ Sourceforge để có thể sử dụng.

2.8. Phần Mềm ERP5

Phần Mềm ERP5
Phần Mềm ERP5

ERP5 chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất 2023 với hàng loạt các tính năng như:

 • Kế toán

 • Quản lý quan hệ khách hàng

 • Quản lý kho hàng

 • Thương mại

 • Vận chuyển

 • Lập hóa đơn

 • Thiết kế sản phẩm

 • Quản lý nhân sự

 • Sản xuất và quản lý dự án

Bên cạnh đó, phần mềm này còn trang bị thêm một số tính năng cụ thể đặc thù cho các ngành công nghiệp bao gồm cả chăm sóc sức khỏe và may mặc.

Kết luận

Vừa rồi là top 8 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tốt nhất 2023. Hy vọng rằng, với những thông tin về tính năng cũng như giá trị, lợi ích mà những công cụ đó mang lại, bạn đã có thể chọn được phần mềm phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Rate this post