Trường học Marketing Online – Cần Hay Không?

769

Trường học Marketing Online nào nên tham gia là câu hỏi rất nhiều học sinh, sinh viên đặt ra. Tôi nghĩ câu trả lời tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Mỗi con đường đến với Marketing là khác nhau. Cái bạn cần là nơi học phù hợp và chất lượng. Hãy đọc hết bài này để có cái nhìn tổng quan con đường đi thích hợp với bạn nhé.

Theo tôi có 2 loại trường học Marketing Online chính là: học đại học và trung tâm dạy học bên ngoài. Tôi sẽ phân tích một số vấn đề bức thiết xoay quanh 2 mô hình trường học này.

I. Đại Học Là Con Đường Đi Đúng Đắn

Nhiều người cho rằng: học đại học là phí thời gian, tấm bằng học xong thì cũng vứt, không cần học đại học. Ý kiến này có 1 phần đúng nhưng vẫn chưa phải là 1 cái nhìn tinh tế. Đúng là nhiều công ty hiện nay không xem trọng tấm bằng đại học do cho rằng chỉ là lý thuyết, vẫn phải đào tạo lại. Theo tôi trường học Marketing Online theo hình thức đại học là vô cùng cần thiết ở Việt Nam. Bởi:

1. Bạn có môi trường để rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử tình huống

Đây là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng nếu muốn thành công sau này. Bạn giao tiếp tệ, sống ích kỷ thì không nên nghĩ đến việc đạt được thành công. Ngoài ra, yếu tố thái độ, ứng xử được đặt lên hàng đầu khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà trường học Marketing Online ở Việt Nam mang lại.

2. Tiếp xúc với nhiều loại tính cách ở mức độ ít cạnh tranh

Trường học Marketing Online - Cần Hay Không?

Tại sao nói như vậy? Bởi: môi trường sinh viên không có quá nhiều gánh nặng về tiền bạc, địa vị, mọi cá nhân đều tương đương như nhau. Từ đó mức độ cạnh tranh lẫn nhau cũng ít hơn xã hội thực tế. Có thể nói nó giống như 1 xã hội thu nhỏ nhưng giảm bớt sự cạnh tranh. Do đó, bạn có thể tập quen dần. Khi ra môi trường nghề nghiệp bạn sẽ ít bỡ ngỡ, dễ thích ứng hơn.

3. Nghề nghiệp là sự kết hợp giữa kiến thức và kỹ năng thực tế

Có thể bạn sẽ không học được nhiều kiến thức phục vụ nghề nghiệp. Nhưng trường đại học dạy bạn tư duy và cái nhìn tổng quan về kiến thức. Cộng với khả năng tự học, ham học hỏi bạn sẽ có 1 hành trang khá vững chắc để bắt đầu sự nghiệp. Ví dụ nhờ học đại học bạn biết được tháp nhu cầu Maslow. Từ đó bạn tự tìm hiểu từ nhiều nguồn để hiểu rõ nó và ứng dụng vào trong nghề hoạch định chiến lược Marketing.

II. Chọn Đại Học Sao Cho Đúng

1. Chết vì sĩ diện

Nên nhớ, không có nghề nào là thấp hèn cả, chỉ có những kẻ hèn mà thôi. Nên liệu sức mà chọn đường đi. Nếu do hoàn cảnh hoặc năng lực mà bạn không đủ khả năng vào đại học thì không nhất thiết phải thi. Đại học không phải là con đường duy nhất để đạt được mục tiêu.

Có nhiều bạn học sinh thi trượt nguyện vọng 1 cũng không đăng ký nguyện vọng 2 để học trường khác mà “phục kích” thi lại năm sau. Không chỉ 2 năm mà có những bạn thi lại ba đến bốn lần. Hiện tượng này không phải là cá biệt trong việc tuyển sinh đại học hiện nay. Có một số học sinh do sở thích hay muốn “nối nghiệp bố mẹ” nên rất kiên định với một ngành hoặc một trường đại học nào đó.

Kiên trì là một đức tính tốt, nhưng đôi khi cũng cần phải “linh động” khi mà mục tiêu quá khó so với khả năng. Nếu “lượng sức” không thể đạt được những mức điểm đó thì có thể dự thi vào các trường có điểm chuẩn thấp hơn.

Những năm qua có thể thấy nhiều ngành nghề có tên “công nghệ”, “quản trị”, những ngành nghề có chữ “quốc tế” thường có rất nhiều bạn học sinh đăng ký mà không cần hiểu nội dung, đặc điểm, yêu cầu của ngành nghề. Lý giải sự lựa chọn của mình, các bạn cho rằng những ngành đó thường “hot”, “thời thượng”, nói ra rất kêu và nâng cao sĩ diện bản thân.

2. Thờ ơ với chính ngành nghề tương lai của chính mình

Rất nhiều học sinh hiện nay chọn nghề theo cảm tính tức là hiện tại bạn thích cái gì bạn sẽ chọn ngành nghề liên quan đến cái đó. Chẳng hạn bạn thích chơi Game và chọn ngành công nghệ thông tin; vì thích con gái xinh nên chọn ngành Tài Chính – Ngân Hàng; thích đi du lịch đó đây thì lựa chọn học khoa Du Lịch.

Thực tế, sở thích luôn mang tính nhất thời và sẽ thay đổi theo thời gian, môi trường. Các bạn chỉ mới nhìn thấy bề nổi của ngành đó. Khi bước vào học tập cảm thấy không phù hợp lại thay đổi con đường. Làm việc không kiên định, không có mục tiêu thì rất khó thành công bạn ạ. Hãy tìm hiểu kỹ về nghề nghiệp tương lại của chính mình. Nếu có thể hãy gặp một vài người đang làm nghề mà mình chọn để tìm hiểu để có nhận định khách quan hơn.

3. Thiếu chính kiến trong xác định ngành học

Học sinh ngày nay nhiều lúc quá khó để dám sống đúng với mong muốn bản thân. Bởi xã hội có quá nhiều định kiến, áp lực từ trong nhà ra đến xã hội. Quan niệm con cái học trường xịn sẽ làm cả nhà nở mày nở mặt. Đúng, có điều chỉ nở mày nở mặt khi nó đậu thôi. Mà nếu đậu thì nó sẽ như thế nào nếu không thật sự thích ngành đó? Bỏ học giữa chừng hay vẫn cố lãng phí thời gian và tiền bạc 4 – 6 năm để lấy cài bằng cho oai?

Mỗi người có một tính cách, năng lực, sở thích, năng khiếu, điều kiện, hoàn cảnh riêng. Nhưng khi chọn nghề lại phụ thuộc rất nhiều vào truyền thống (hay ý kiến) gia đình dẫn đến nhiều sai lầm. Bạn hãy nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi và đưa ra quyết định cho riêng bản thân mình, thay vì rập khuôn lại. Một số bạn cũng sai lầm khi chọn nghề theo sự rủ rê, theo chuẩn của nhóm, của bạn bè và của người yêu. Đôi khi vì tình cảm hay sự gắn bó từ phổ thông mà nhiều bạn cùng rủ nhau thi vào cùng ngành cùng trường. Sau này nhận thấy không phù hợp thì đã muộn rồi.

III. Trường Học Marketing Online Chất Lượng

1. Một số trường dạy Marketing Uy Tín

Hiện nay đã xuất hiện nhiều trường dạy chuyên ngành marketing. Hầu hết các trường đại học khác cũng mở chương trình đào tạo ngành này để đáp ứng lượng lớn học viên. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành Marketing Online. Do đó, bạn chỉ có thể học tư duy Marketing tổng quát từ các trường đại học và tự tìm hiểu chuyên sâu ngành Marketing Online.

Đây là 1 số trường đại học uy tín trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Marketing : ĐH Kinh tế – Luật, Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Kinh, ĐH RMIT, ĐH Ngoại thương.

2. Mô Hình Trung Tâm Đào Tạo

Trường học Marketing Online - Cần Hay Không?Học đại học chuyên ngành về Marketing là điều vô cùng tốt và cần thiết. Tuy nhiên trường học Marketing Online kiểu đại học không phải là con đường duy nhất đến với Marketing Online. Có 1 hình thức khác của trường học Marketing Online là trung tâm đào tạo. Dù bạn học bất kỳ trường đại học nào, đều có thể biết được kiến thức thông qua các trung tâm này. Thậm chí, nhiều khi kiến thức của các khóa học ở đây còn sát thực tế hơn ở trường đại học.

Vấn đề của bạn là chọn trung tâm nào cho uy tín, chất lượng. Hiện nay có rất nhiều trường hợp mất tiền oan do học nhằm trung tâm “tệ”. Tôi đề xuất bạn nên đến Học viện MOA. Đây là nơi tôi đã từng học và cảm nhận được chất lượng thật sự khi thực hiện công việc của mình.

3. Phải Kết hợp kiến thức với thực tế

Bạn học qua nhiều trường, từ đại học đến trung tâm. Câu hỏi bạn đặt ra là làm sao để kiếm được tiền? Suy cho cùng cốt lõi sự cố gắng học tập của bạn cũng là mục tiêu này. Đáp án chính là sự thực hành. Doanh nghiệp thuê bạn để bạn làm tốt việc cho họ chứ không cần kiến thức bạn nhiều hay ít. Do đó, bạn nên tìm phương hướng để áp dụng những kiến thức của mình vào làm thực tế.

Một số cách thức giúp bạn kết hợp giữa kiến thức và thực tế như: đi thực tập, lập nhóm cùng làm dự án, xin làm việc ở 1 công ty nào đó không đòi hỏi kinh nghiệm.

Tóm lại, lựa chọn là ở bạn và phụ thuộc nhiều vào điều kiện hoàn cảnh của bạn. Để có được hướng đi đúng đắn cho mình bạn cần chú trọng 2 yếu tố chính: mục tiêu và quyết đoán. Chú bạn chọn được con đường phù hợp với bản thân.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi trường học Marketing Online nào nên tham gia . Nếu bạn còn muốn tìm hiểu kiến thức về mảng Marketing Online thì hãy click vào link bên dưới để đọc những bài viết khác:

https://cachbanhangonline.com.vn/muon-content-marketing-hieu-qua-can/

Rate this post