Tiết lộ 5 bí mật livestream hiệu quả của các shop quần áo online

4717

Nếu bạn là một người đang bán quần áo online trên Facebook thì chắc cũng đã xem qua những livestream bán hàng cực khủng. Cứ 1 phút họ bán được cả chục đơn hàng. Vậy họ có những bí quyết nào để livestream hiệu quả đến như vậy?

 

 

Bí mật 1: bạn bè đông + nhiều người theo dõi

 

Khi bạn bắt đầu livestream, Facebook sẽ gửi 1 thông báo “abc đang phát trực tiếp “sale đầm VNXK đồng giá 99k” cho những người nằm trong danh sách bạn bè + người theo dõi bạn.

Bạn có 3000 bạn thông báo sẽ được gửi cho 3000 người. Cho là tỷ lệ click vào thông báo để xem livestream 5% thì số vào livestream sẽ là: 3000 x 5% = 150 người.

Nhưng giờ bạn có 5000 người bạn thì con số sẽ là 5000 x 5% = 250 người.

Đã thấy sự khác biệt chưa ạ? Chưa hết, livestream của bạn còn được đăng lên newfeed của bạn bè + người theo dõi nữa.

Thông báo khách hàng nhận được khi bạn livestream

Bạn bè nhiều + follow tốt còn khiến xây dựng niềm tin cho khách hàng.

Nếu Facebook của bạn còn quá ít bạn bè thì hãy đi kết bạn thêm. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn nên đọc qua bài viết 6 tips giúp bạn bán quần áo trên facebook cá nhân hiệu quả để biết cách kết bạn bán hàng hiệu quả nhất.

Tăng bạn bè thì dễ rồi nhưng làm sao để tăng follow bây giờ?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những livestream và tinh ý thì sẽ thấy những người live đang sử dụng 1 thủ thuật giúp tăng lượt FOLLOWVIEW.  Thủ thuật này nếu không biết thì sẽ không bao giờ livestream hiệu quả

 

Bí mật 2: Kêu Gọi Hành Động, Thúc Giục Khách Hàng – Tạo Sự Khan Hiếm

 

Sẽ là vô nghĩa nếu người theo dõi livestream chỉ xem mà không “hành động” mua hàng như mong muốn. Vậy làm thế nào chúng ta có thể điều hướng khách hàng của mình?

Đánh trúng tâm lý khách hàng cộng thêm 1 lời kêu gọi sẽ làm tăng hiệu quả của livestream.

Mình sẽ gọi ý cho bạn một số câu kêu gọi hành động (lưu ý: tùy vào mỗi mục đích mà kêu gọi hành động khác nhau)

+ Mục đích muốn tăng người xem: Nếu muốn mua với giá ưu đãi của 50k/cái thì mọi người nhớ nhấn share livestream này nhé. Em sẽ kiểm tra nếu không share thì không được mua hàng giá ưu đãi đâu ạ.

+ Em sẽ bắt đầu chương trình sale đồng giá hàng vnxk chỉ từ 99k/sản phẩm khi có 200 người xem. Mọi người giúp em share livestream này để chúng ta bắt đầu nhé (Người ta sẽ thích xem những live có nhiều người. Cách này sẽ giúp bạn kéo lượt view trong thời gian đầu)

+ Mẫu này e chỉ còn 1 cái duy nhất cho người nào comment TÊN + SĐT. (tạo sự khan hiếm, thúc giục khách hàng phải hành động đặt hàng ngay mẫu mình yêu thích không là hết hàng)

+ Mọi người vào Facebook của mình và chọn theo dõi để nhận được thông báo livestream mới nhất của mình nhé.  Đợt này mình về toàn mẫu đẹp mà giá cực sốc (Tăng số người follow Facebook của bạn)

 

Bí mật 3: Dùng Tool (công cụ) tăng lượt share + view

 

Hiện nay có rất nhiều bên thứ 3 cung cấp những công cụ giúp tự động share livestream vào nhiều Group khác nhau từ đó tăng lượt view. Nếu bạn tự share thủ công thì sẽ bị Facebook khóa không cho share nữa. Nhưng những công cụ này có cách lách qua được điều đó.

Một số công cụ giúp livestream

Ngoài ra còn có những công cụ giúp phát đi phát lại livestream của bạn nữa. Bạn có thể lên Google hoặc Facebook search với từ khóa “công cụ giúp livestream hiệu quả”. Nhiều kết quả sẽ hiện ra và bạn sẽ bất ngờ với những tính năng mà nó mang lại. Lưu ý hầu hết những công cụ này đều tốn phí nhé.

 

Bí mật 4: Không seeding – không đơn hàng

 

Seeding trong livestream hiểu đơn giản là bạn sẽ cho một người vào comment đặt hàng ảo để những người xem live thấy kích thích và đặt hàng theo. Bật mí cho bạn một bí mật bất ngờ đó là hơn 70% những người đang livestream ngoài kia cũng  đang dùng Seeding để tạo hiệu ứng.

Hiện nay cũng có một số người cung cấp dịch vụ seeding cho livestream. Bạn có thể lên Facebook gõ tự khóa “seeding cho livestream”, rất nhiều kết quả hiện ra cho bạn tìm hiểu.

 

Bí mật 5: Bí quyết bán hàng sau livestream

 

Livestream có một nhược điểm là chỉ bán được hàng trong khi live. Kết thúc live là hết bán được. Một khi bạn livestream hiệu quả một lần live bạn có thể bán được cả trăm đơn. Tuy nhiên để xử lý số đơn khổng lồ đó bạn cần thuê nhiều nhân viên + chuẩn bị nhiều hàng hóa. Lỡ một ngày nào đó bị trục trặc bạn không livestream được thì hệ thống của bạn “ngồi chơi xơi nước” có phải bạn sẽ tốn 1 khoản chi phí không.

Thế nên bạn cần phải dự phòng tình hướng này, phải tìm cách bán được hàng ngay cả sau livestream.

Mình sẽ bật mí cho bạn bí quyết mà chỉ 5% những người livestream đang sử dụng để bán hàng ngay cả khi dừng live đó chính là: chạy quảng cáo cho livestream.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc livestream bán quần áo.

Hay tốt hơn hết hãy tham gia khóa học LIVESTREAM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK >> CLICK vào XEM NGAY để biết thêm thông tin khóa học.

5/5 - (1 bình chọn)