Bỏ túi … cách Livestream bán quần áo không thể bỏ qua

2018

Livestream bán hàng, đơn giản. Nhưng livestream đẹp, rõ nét và giúp kinh doanh hiệu quả thì không dễ chút nào. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết Livestream bán quần áo hiệu quả.

Livestream bán quần áo đang là một xu hướng rất được yêu thích trên Facebook. Livestream bán hàng sẽ khiến các thông tin chúng ta chia sẻ chân thật hơn và dễ tương tác với khách hàng hơn. Những bài livestream sẽ được Facebook thông báo đến bạn bè một cách nhanh nhất và sẽ được ưu tiên trên newsfeed hơn những bài thông thường. Quá tuyệt vời, chính vì vậy đây là một công cụ không thể bỏ qua khi bạn muốn gia tăng hiệu quả bán hàng.

livestream bán quần áo

Không dài dòng nữa, mình sẽ chia sẻ các bí quyết livestream bán quần áo ngay bây giờ.

Để livestream bán hàng hiệu quả, bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở mọi mặt. Còn nếu không thì rất có thể bạn có thể rơi vào tình trạng bị động và không có người xem vì thiếu sót ở đâu đó. Vậy bạn phải chuẩn bị gì?

Đầu tiên, Chuẩn bị nội dung

Trước khi thực hiện Livestream bán hàng, ta cần chuẩn bị những nội dung sau để quá trình thực hiện diễn ra tốt đẹp.

 • Thiết bị để Livestream có ổn không. VD: điện thoại, camera, webcam máy tính, máy tính, wifi/ internet.
 • Trang phục đang mặc có ok chưa bởi vì ngoại hình là một điều vô cùng quan trọng khi Livestream.
 • Góc quay đã ổn chưa (ánh sáng, âm thanh, tầm nhìn).
 • Kiểm tra lại sản phẩm và giá cả của sản phẩm, cái nào quay trước thì để gần mình hơn.
 • Chuẩn bị trước nội dung khi Livestream, kịch bản càng độc, càng hài hước thì càng có nhiều người xem.
 • Giấy bút để ghi lại đơn hàng.
 • Diễn tập trước khi Livestream.

Kế tiếp, chính là các bước thực hiện buổi Livestream hiệu quả

Bước 1: Thông báo

 • Ở bước này ta sẽ tạo một thông báo với đầy đủ nội dung về buổi Livestream sắp tới và đăng lên trang cá nhân của mình cùng với share trong các fanpage và group để thông báo cho khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Trong thông báo đó ta nên đưa lên những bức ảnh về sản phẩm mà mình sẽ bán trong buổi Livestream.
 • Ví dụ:

200 sản phẩm thời trang dành cho mùa hè sẽ bán với giá bằng 50% giá thị trường ngay trong buổi Livestream vào lúc 20h, ngày 13/07/2018

Cam kết miễn phí Ship toàn quốc, hoàn trả 100% tiền nếu phát hiện sản phẩm bị lỗi trong vòng 2 tuần

Lưu ý: Chỉ có 200 sản phẩm giá bằng 50% giá thị trường được bán ngay trong buổi Live Stream.

livestream bán quần áo

Bước 2: Livestream

 • Mọi thứ đều đã chuẩn bị đầy đủ, kịch bản, máy móc, trang phục,… và đây chính là lúc ta thực hiện buổi Livestream bán quần áo. Khi mới bắt đầu, có thể sẽ có khá ít người xem và giờ là lúc mà bạn và đồng nghiệp phải cố gắng share video vào các fanpage, group để có thể kéo về nhiều lượt xem nhất có thể.
 • Khi Livestream cố gắng kêu gọi khách hàng tag, share video và tặng một món quà nhỏ cho khách như giảm thêm 5% giá trị sản phẩm, freeship các kiểu,…
 • Phải nhớ là trong quá trình Livestream, mình phải liên tục kêu gọi khách mua hàng, cố gắng tương tác với khách hàng, đặt ra các câu hỏi thường gặp, giải đáp thắc mắc và luôn hỏi khách có cần thêm gì không.
 • Nên có thêm những người cộng sự để có thể đưa ra những câu hỏi, đặt hàng để có thể tạo ra sự tương tác với người Livestream, khiến người Livestream luôn có chủ đề để nói.
 • Phải có nhận xét của cá nhân (người mẫu) về chất liệu vải, cố gắng nêu sự thoải mái khi mặc sản phẩm này. Ví dụ như: các bộ phận như ngực, mông, nách,… có thoải mái không.
 • Người quay phải đưa thông tin về số đo 3 vòng của người làm mẫu giúp khách hàng biết được sản phẩm này có vừa và phù hợp với mình không.
 • Và một điều vô cùng quan trọng là không được chê bai hay so sánh sản phẩm của mình với đối thủ vì điều này có thể gây ra ác cảm và làm mất khách hàng.
 • Kết thúc buổi Livestream, ta nên kêu gọi khách hàng để lại thông tin liên lạc cho dễ tư vấn và chăm sóc. Những số điện thoại này có thể lấy làm data chạy quảng cáo. Lưu ý là khi khách để lại thông tin liên lạc thì bạn nên ẩn tin nhắn đi để tránh các shop khác cướp mất khách.

Trên đây là chia sẻ của mình về cách Livestream bán quần áo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn mang về cho mình thêm thật nhiều đơn hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ bài viết đến mọi người giúp mình nhé !

Xem thêm nhiều bài viết hay tại đây :

Học Livestream bán hàng HIỆU QUẢ NHANH trên Facebook

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc livestream bán quần áo.

Hay tốt hơn hết hãy tham gia khóa học LIVESTREAM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK >> CLICKvào XEM NGAY để biết thêm thông tin khóa học.

Rate this post