Thuê người nổi tiếng Livestream (KOL)

3253

KOLs là những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, mọi hoạt động của họ trên mạng xã hội sẽ tạo ra tác động đến cộng đồng. Tiếp thị bằng KOL trong Livestream bán hàng là một trong những phương pháp hiệu quả để tiếp cận đến khách hàng và thu được nguồn đơn hàng. Nhưng việc thuê người người nổi tiếng Livestream như thế nào để hiệu quả?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được shop của bạn có nên thuê người nổi tiếng Livestream không nhé!

Bán sản phẩm nào thì cần người nổi tiếng nào để Livestream?

Khi tạo video Livestream trực tiếp bạn có thể giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết nhất. Người bán luôn tương tác với khách hàng giới thiệu giá cả cụ thể, công dụng, hiệu quả của sản phẩm. Bởi vì sản phẩm được thể hiện một cách chân thực nhất, không qua các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, khách hàng thắc mắc về sản phẩm sẽ được trả lời trực tiếp trên Video nên ngay cả những khách hàng cũng thích thú với sự thuận tiện của Livestream bán hàng.

thuê người người nổi tiếng Livestream

Khi bạn chọn Livestream bằng người nổi tiếng, chìa khoá để bạn thành công chính là chọn những người KOL phù hợp với khách hàng mục tiêu và hình ảnh sản phẩm của bạn. Việc lựa chọn sai người đại diện để Livestream có thể gây ra hiệu quả xấu cho việc kinh doanh của bạn sau này.

Sản phẩm được Livestream là các mặt hàng: mỹ phẩm, thời trang, công cụ làm đẹp, giày dép, đồng hồ,…Những mặt hàng này dễ dàng mời những người nổi tiếng Livestream giới thiệu sản phẩm cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm những Beauty blogger, hay những tín đồ làm đẹp, những người có phong cách trong thời trang và làm đẹp để hợp tác và quảng bá cho sản phẩm của bạn.

Khi sản phẩm của bạn là những món đồ công nghệ, những mặt hàng điện thoại, laptop,… thì hãy chọn những blogger có uy tín trong giới công nghệ.

Tương tự như vậy, hãy nghiên cứu tâm lý và hành vi khách hàng của bạn để chọn ra người KOL phù hợp để làm đại diện Livestream bán hàng. Tránh suy nghĩ rằng chọn những người càng nổi tiếng càng tốt. Có thể họ không phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn, nhóm người follow họ không phù hợp với tập khách hàng của bạn. Nên hãy lựa chọn KOLs phù hợp thật kỹ trước tiến hành Livestream nhé.

Khi hợp tác với KOLs thì cần phải lưu ý những gì?

  • Hiện nay có nhiều mánh khoé để tăng lượt follow ảo cho bản thân. Dịch vụ mua like, mua follow hiện nay rất phổ biến trên Facebook. Khi muốn chọn người ảnh hưởng để Livestream cho mình, thì không khó gặp những trường hợp những người KOL tự mua tương tác cho bản thân để trục lợi. Nếu phát hiện những điều bất thường trong trang cá nhân của người KOL ví dụ như lượt Like, Share tăng đột biến, thì bạn nên cân nhắc trước khi hợp tác với họ.

thuê người người nổi tiếng Livestream

  • Khi làm việc với KOL để Livestream, bạn cần trao đổi kế hoạch, kịch bản trước để họ nắm được chi tiết mong muốn của bạn trong buổi Livestream.
  • Điều quan trọng hơn nữa là phải để họ hiểu rõ sản phẩm của bạn cung cấp, như thế nào. Để những người KOL trải nghiệm trước và họ phải có những đánh giá khách quan về sản phẩm. Như vậy, khi tiến hành Livestream, người xem sẽ cảm thấy bạn không PR quá mức, làm video quá giả tạo.

Trên đây là một vài chia sẻ để bạn có thể tìm kiếm một KOL phù hợp cho việc Livestream bán hàng. Tiếp thị bằng KOLs đang là xu hướng trong việc quảng cáo, bán hàng trực tuyến với chi phí khá rẻ và thu lại lợi ích lớn. Hãy cứ thử áp dụng và học hỏi nhiều hơn khi bạn sử dụng KOLs, bạn sẽ phát hiện nhiều điều thú vị khi thử nghiệm phương pháp Livestream bán hàng bằng KOLs mới.

Ngoài thuê KOLs, bạn có rất nhiều cách để Livestream bán hàng nghìn đơn. Hãy đăng kí ngay Khóa học Livestream bán hàng HIỆU QUẢ NHANH trên Facebook của MOA để đơn giản hóa việc bán hàng nha!

Tốt hơn hết hãy tham gia khóa học Livestream bán hàng trên Facebook, đảm bảo doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng đột phá sau khi học Livestream bán hàng với quy trình chuyên nghiệp

>> Click vô XEM NGAY để biết thêm thông tin khóa học Livestream bán hàng.

xem ngay 1

Rate this post