Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

1330

Bạn đã và đang đi tìm đáp án cho câu hỏi “Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả nhất?” Nhưng bạn chưa tìm thấy được hướng đi.

Ngay bây giờ, Học Viện MOA sẽ giúp bạn nhận định và tìm ra câu trả lời.

cach-ban-hang-online-hieu-qua

1. Lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online

Đầu tiên, bạn cần xác định sản phẩm và bắt tay vào tìm kiếm nguồn hàng. Và tiêu chí để lựa chọn một mặt hàng, sản phẩm khi mới bán phải đủ ít nhất 02 yếu tố:

Thứ nhất: Dễ bán

Mặt hàng dễ bán là những loại hàng hóa có nhu cầu cao, giá cả phải chăng. Đối với những người mới bắt đầu bán hàng online thì các mặt hàng dễ bán sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn giúp xoay vốn cho đợt nhập hàng sau.

Thứ hai: Nguồn vốn thấp

Việc bỏ ra một số vốn lớn đầu tư để bán hàng online hiệu quả là vấn đề gây boăn khoăn cho những người mới bắt đầu. Trước tiên bạn nên bỏ một ít vốn trước để xác định được nhu cầu thị trường thay vì bỏ một số tiền lớn đầu tư vào nguồn hàng nhưng không biết chắc rằng có bán được không.

Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn sản phẩm để kinh doanh rất quan trọng. Để chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như tình hình thị trường.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Để bán hàng online cách hiệu quả nhất cho một người mới bắt đầu như bạn thì cần phải trả lời được câu hỏi “Khách hàng của bạn là ai? Bạn đã thực sự hiểu rõ khách hàng của mình chưa?”. Vì vậy, để bán hàng online hiệu quả  ta phải xác định và hình dung được khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến. Các yếu tố về khách hàng mục tiêu mà bạn cần nắm rõ:

• Giới tính
• Độ tuổi
• Nghề nghiệp
• Kết hôn/ độc thân
• Có khả năng chi trả hay không

Cách bán hàng online hiệu quả

Khi đã miêu tả được chân dung khách hàng của bạn một cách chi tiết và rõ ràng, bạn sẽ biết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Từ đó tìm được cách tiếp cận khách hàng, cách trò chuyện cũng như cách viết bài phù hợp với họ.

3. Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bán hàng online hiệu quả có rất nhiều quy trình khác nhau, bạn có thể áp dụng các quy trình này một cách linh hoạt để đạt được kết quả cao nhất. Sau đây, Học Viện MOA sẽ hướng dẫn cho bạn một quy trình mang tên: “THẬT ĐƠN GIẢN – THẬT NHIỀU” đã được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả. Quy trình bao gồm 03 bước:

a. Bước đầu tiên là bán hàng trên  Facebook cá nhân

Mới bắt đầu bán hàng online thì facebook cá nhân lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu. Đối với giai đoạn này bạn đang bán hàng cho những người bạn trong danh sách bạn bè của Facebook, khi bán bằng cách này bạn không tốn bất kì chi phí nào chỉ cần có nguồn hàng tốt sau đó đăng lên Facebook cá nhân. Trang cá nhân là nơi có lượt hiển thị hiệu quả, dễ dàng tạo dựng niềm tin nơi khách hàng lẻ. Do đó khả năng chốt đơn lẻ ở trang cá nhân cao.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-trang-ca-nhan

b. Bước thứ hai là chuyển sang bán trên Fanpage

Sau khi bán trên trang cá nhân một thời gian và quen dần với việc bán hàng online bạn có thể chuyển sang bán hàng trên Fanpage. Khi bán hàng trên Fanpage không dừng lại bán cho bạn bè trên Facebook mà bạn có thể bán cho ai bạn muốn, ở bất kì tỉnh, thành nào, quốc gia nào, nam hay nữ. Lúc này số lượng khách hàng của bạn có thể tăng từ 2-3 lần so với chỉ bán trên trang cá nhân. Nhưng để có nhiều khách hàng hơn thì bạn cần bán trên trang Fanpage bạn cần đến quảng cáo Fanpage.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-trang-fanpage

c. Bước cuối cùng là bán nhiều đơn hàng nhất

Để bán được nhiều đơn hàng thì bạn phải tăng chi phí quảng cáo cũng như hình thức quảng cáo, không chỉ bán trên Facebook mà cần tạo thêm website và chạy quảng cáo Google để bán. Như vậy số lượng khách hàng của bạn có thể tăng lên đến 8-9 lần so với chỉ bán trên Facebook. Đây chính là cách khai thác tối đa khách hàng của bạn.

4. Những lưu ý khi bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

a. Bán nhiều sản phẩm/dịch vụ cho một người

Khi đó sản phẩm bạn bán có thể được khách hàng quay lại mua nhiều lần, như vậy bạn sẽ không cần cố gắng tìm nhiều khách hàng mới mà hãy chăm sóc tốt cho những khách hàng cũ của mình.

Một vài mặt hàng như: đồ ăn uống, quần áo, mỹ phẩm, giày dép,… sẽ là những mặt hàng phù hợp với hình thức kinh doanh này.

b. Không spam bài đăng

Đây là một trong những sai lầm khi bán hàng online của những người mới bắt đầu trên Facebook mà nhiều người đang mắc phải. Khoảng thời gian đầu khi bạn liên tục đăng những thông tin quảng bá sản phẩm của mình trên Facebook có thể sẽ nhận được nhiều like share comment mang tính chất “ủng hộ”.

Nhưng nếu bạn nghĩ mình là một người bán hàng online chuyên nghiệp và sẽ không như người khác thì ngừng việc đăng bài liên tục vì hành động này là làm cho khách hàng của bạn cảm thấy phiền và họ có thể bỏ theo dõi. Hãy chọn lọc bài viết chất lượng, khi khách hàng cảm thấy có chất lượng thì họ sẽ quan tam đến bạn.

Đối với Fanpage thì ngược lại, khi bạn tiến hành chạy quảng cáo cho một tệp khách hàng và thấy rằng tệp khách hàng đó không hiệu quả thì bạn có thể dừng quảng cáo lại ngay và tiến hành chạy một tệp đối tượng khách hàng mới, tránh được cho bạn rủi ro không đúng đối tượng khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm Học Viện MOA đã tổng hợp và chia sẻ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả nhất”. Chúc bạn thành công!!!

Bạn có thể xem bài viết khác cùng chủ đề tại đây:

https://cachbanhangonline.com.vn/mo-hinh-ban-hang-online-tren-facebook/

Rate this post