Gợi ý 8 cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả và bền vững

268

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi giao lưu, kết bạn của hơn chục triệu con người mỗi ngày. Nhận thấy tiềm năng to lớn từ mạng xã hội này, đã rất nhiều người đầu tư và phát triển nhiều cách kiếm tiền trên Facebook khác nhau. Nếu như bạn muốn đầu tư vào “mỏ vàng” này thì chúng tôi sẽ giúp bạn với việc bật mí top 8 cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả và bền vững nhé.

1. Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage
Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

Đây có lẽ là một cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều với nhu cầu khách hàng muốn mua like Fanpage là tương đối lớn. Nếu bạn làm ăn uy tín thì mình tin bạn có thể đủ sống với nghề này.

Đầu tiên bạn dùng công cụ Keyword Tool để tham khảo lượt tìm kiếm trên Google cho từ khoá mua like facebook, đây là công cụ được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể nghiên cứu cách làm của các đối thủ đi trước để tự học hỏi và mở dịch vụ cho riêng mình.

Bạn có thể tự quảng bá dịch vụ hoặc mở dịch vụ trên vLance.vn (đây là một sàn giao dịch việc làm (theo dạng freelancer) phổ biến tại Việt Nam). Ngoài tăng lượt thích cho Fanpage, bạn có thể mở rộng thêm các dịch vụ như tăng follow cho tài khoản Facebook,…

2. Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền từ Facebook

Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền từ Facebook
Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền từ Facebook

Thị trường bán hàng online ngày càng trở nên sôi động kéo theo đó là nhu cầu chạy quảng cáo Facebook để bán hàng cũng không ngừng tăng. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì quá bận rộn với công việc nên họ không có thời gian cũng như công sức để tự chạy hoặc học chạy quảng cáo, điều đó biến việc chạy quảng cáo thuê trở thành một cách kiếm tiền trên Facebook vô vùng hoàn hảo cho những bạn có nhiều thời gian rảnh.

Tuy vậy chúng tôi khuyến khích bạn nên tự chạy quảng cáo Facebook thử trước để chủ động về chi phí cũng như tính toán cần thiết để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Với dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê thường thu phí theo 2 cách cơ bản cho dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê:

  • Thu phí theo phần trăm ngân sách.
  • Thu phí cố định theo tháng.

Ngoài ra bạn có thể sáng tạo cách tính phí mới miễn sao có lợi cho khách hàng là được. Nếu bạn muốn mở dịch vụ chạy quảng cáo mà bạn chưa biết quảng bá dịch vụ ở đâu, bạn có thể đăng dịch vụ của bạn lên vLance.vn nhé.

3. Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng

Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng
Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng

Bán hàng online cần rất nhiều bài viết giới thiệu sản phẩm có nội dung tốt, viết hay, câu cú rõ ràng. Nhưng không phải ai cũng có thể tự viết nội dung tốt vì vốn từ họ không có nhiều cũng như không phải đơn giản chỉ là bạn chỉ viết chữ rồi đăng lên mà còn phải biết cách làm đẹp nội dung, làm sao cho bài viết trở nên thu hút nữa thì bạn mới có thể mở dịch vụ viết content Facebook. Với những bạn có khả năng linh hoạt trong ngôn ngữ cũng như tổng kết Văn Học trên 7 phẩy thì đây là một mảnh đất màu mỡ để bạn có thể khai thác tạo ra thu nhập.

Số lượng người tham gia vào công việc này ngày một tăng, nếu bạn không làm ngay bây giờ thì có thể sẽ không còn cơ hội. Dịch vụ này thường bạn sẽ tính phí theo bài viết hoặc theo tháng cố định. Bạn có thể xem các đối thủ đi trước để nắm bắt cách làm.

4. Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook

Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook
Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook

Tài khoản quảng cáo Facebook hiện nay như lá mùa thu vì Facebook thường xuyên khoá tài khoản vì nhiều lý do khác nhau cộng thêm người mới sẽ không có kinh nghiệm để mở khoá. Việc này vô tình tạo ra một cách kiếm tiền trên Facebook nếu bạn có kinh nghiệm mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook.

Nhu cầu tìm kiếm dịch vụ này trên Google cũng rất nhiều. Tuy nhiên để mở dịch vụ này, bạn phải thật sự có kinh nghiệm mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook. Các dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook thường mở được mới lấy tiền nên nếu bạn thu phí trước thì mình e là bạn sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ đi trước.

5. Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân
Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

Viết bài quảng cáo sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân là một cách cách kiếm tiền trên Facebook tương đối khó nhưng mức thù lao mang về lại vô cùng tiềm năng.

Hình thức này khá đặc biệt vì bạn phải có 1 tài khoản cá nhân có nhiều lượt người follow, thì nội dung bài viết của bạn mới tiếp cận được nhiều người. Khi mà bạn làm tốt việc này 1 status bạn đăng sẽ thu về 1 lượng tương tác khá khủng. Sau đó bạn có thể áp dụng các hình thức quảng cáo, content marketing, … dẫn dắt người đọc rất tự nhiên. Mục tiêu là  không ai biết bạn đang quảng cáo cho đến cuối bài mới thấy 1 đường link để dẫn đến sản phẩm. Nếu bạn đang có tài khoản Facebook cá nhân như thế thì có thể thử với hình thức này để tài khoản Facebook của bạn sinh ra lợi nhuận.

6. Bán hàng online để kiếm tiền trên Facebook

Bán hàng online để kiếm tiền trên Facebook
Bán hàng online để kiếm tiền trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook đã không còn gì xa lạ với tất cả chúng ta nhưng đây vẫn là một cách kiếm tiền trên Facebook dành cho những bạn muốn tự làm chủ công việc kinh doanh của mình.

Ở những dịch vụ bên trên là bạn sẽ làm dạng như freelancer, vẫn là đi làm dịch vụ cho người khác. Nhưng khi bạn chuyển sang bán hàng online thì bạn sẽ tự làm chủ công việc kinh doanh của bạn. Bạn chẳng cần phải làm theo lệnh của bất kỳ ai cả. Tuy nhiên việc làm chủ sẽ yêu cầu bạn rất nhiều kỹ năng cũng như là kiên nhẫn đồng thời nếu bạn không làm tốt bạn sẽ có thể bị quá tải công việc mà bạn dự định làm.

7. Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook

Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook
Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook

Bán Fanpage Facebook là công việc có quy trình rất cơ bản:

  • Bạn xây dựng Fanpage cho có thật nhiều like.
  • Sau đó mang đi bán Fanpage đó.

Một Fanpage có rất nhiều khả năng sinh lời vì thế có nhiều người rất muốn mua Fanpage.

Bạn có thể dạo 1 vòng trên Facebook sẽ thấy giao dịch mua bán Fanpage diễn ra khá nhộn nhịp. Có cả 1 chợ mua bán Page nữa cơ.

Để bán page có nhiều thu nhập, bạn nên tập trung xây dựng lượng fan của page là những tệp khách hàng phổ biến như:

  • Những người thích làm đẹp.
  • Những người mê thời trang.
  • Hội đam mê công nghệ.

Khi bạn tập trung vào những chủ đề như thế, thì page bạn mới có khả năng có nhiều người mua.

Khách hàng họ thanh toán cho bạn xong, bạn sẽ chuyển quyền Quản trị viên của page về cho khách và hoàn tất giao dịch.

8. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks
Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Kiếm tiền Ad Breaks là một hình thức kiếm tiền mới của Facebook. Cơ chế kiếm tiền của nó khá đơn giản khi mỗi ai đó ấn vào những quảng cáo mà bạn đã đặt trong video của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền.

Kết luận:

Có vô vàn cách để kiếm tiền từ mạng xã hội Facebook nếu bạn có đủ kiến thức trong tay và nắm bắt thời cơ tốt. Chúng tôi hy vọng với 8 cách kiếm tiền trên Facebook ở trên sẽ là hành trang tuyệt vời dẫn bạn đến thành công trong con đường phía trước.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH BÁN GIÀY DÉP ONLINE HIỆU QUẢ ĐÔNG KHÁCH

5/5 - (10 bình chọn)