Bí Quyết Livstream Bán Quần Áo Không Thể Bỏ Qua

2928

Bạn kinh doanh quần áo online? Bạn muốn đang muốn thu hút được nhiều khách hàng và muốn bán được nhiều đơn hàng hơn? Thì sao bạn không thử Livestream bán quần áo?

Livestream bán quần áo xu hướng hiện tại

Livestream bán hàng đang là xu hướng bán hàng đang rất được yêu thích. Bởi nó giúp việc trao đổi mua bán trở nên sinh động và trực quan hơn, hình ảnh sản phẩm được thể hiện rõ nét giữa cả người mua và người bán. Các video Livestream được chia sẻ và thông báo đến mọi người một cách nhanh chóng và tỉ lệ hiển thị trên newfeed rất tốt.

Vậy tại sao bạn không tiến hành kinh doanh quần áo thông qua Livestream đi nào. Mách bạn một số bí quyết cót lõi để Livestream chất lượng nè.

Bước 1: Bạn nên có chiến dịch marketing “Livestream” rõ ràng

Điện thoại: Bạn biết không để sản phẩm của bạn được rõ nét và thu hút người xem, bạn cần chiếc smartphone tốt về camera và hơn hết phải luôn đầy pin cho một cuộc Livestream.

Mạng ổn định: Chỉ một vài dây bạn để khách hàng phải đợi vì load mạng thị bạn đã mất người đó ở cuộc livestream này, và bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng.

Thêm một điều nữa là bạn không nên để smartphone của bạn rung lắc quá nhiều vì khách hàng có thể sẽ cảm thấy chóng mặt và khó có thể xem trong thời gian dài được. Cho nên bạn không nên vừa cầm điện thoại vừa thử quần áo cho khách hàng.

Đừng quên sắp xếp không gian xung quanh thật gọn gàng và bắt mắt khi Livestream (đặt biệt là sản phẩm để giới thiệu cho khách hàng), như vậy sẽ giúp khách hàng thêm thiện cảm và có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm hơn.

Thông báo: Bạn nên lên thời gian lên sóng cụ thể và rõ ràng để thông báo trước khách hàng. Vì khách hàng cần sắp xếp lại thời gian để tham dự buổi Livestream của bạn nữa.

Khuyến mãi: hãy đưa ra các khuyến mãi nếu có thể để tăng tính hấp dẫn cho chiến dịch này nha.

Kịch bản: Chuẩn bị thật kĩ lưỡng và rõ ràng kịch bản. Bạn sẽ nói sản phẩm nào trước và sẽ nói như thế nào. Thông điệp gì mà bạn muốn khách hàng biết về sản phẩm của mình. Sẽ có lợi ích gì khi khách hàng mua nó, giá cả bao nhiêu, có khuyến mãi gì và kêu gọi hành động như thế đều vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy bỏ thật nhiều thời gian để thực hiện nó nhé.

Group: Hãy tương tác thêm các nhóm có liên quan về sản phẩm của bạn nhé. Vì sau khi bạn kết thúc cuộc Livestream sẽ cần những grop này để share bài của bạn tăng độ tiếp cận đến khách hàng. Nhưng không nên gấp nha, sẽ dễ bị spam đấy.
(Lưu ý : Nội dung hãy tập trung vào mô tả lợi ích của sản phẩm vì nó là mục tiêu chính để khách hàng bỏ ra thời gian của họ để lắng nghe cuộc video của bạn)

Trang điểm trước khi lên sóng: nếu bạn là những cô gái dễ thương và xinh đẹp, thì tại sao bạn không make up nhẹ cho mình thêm tươi tắn trước khách hàng và gửi tặng kèm những nụ cười tươi dành cho khách hàng để giúp tăng thêm điểm cộng cho Livestream.

Livestream bán quần áo xu hướng hiện nay

Ngôn ngữ cơ thể: Mắt phải luôn nhìn thẳng vào camera, để thể hiện sự tôn trọng nhé. Và hãy đừng tiếc những ngôn ngữ thân thiện, tích cực và sẵn sàng đối với khách hàng của mình: Chào bạn A, bạn B, bạn C – Để nếu kéo khách hàng.

Nếu sản phẩm của bạn đã hết hàng – Bạn cũng không nên trả lời là “hết” một cách ngắn gọn, bạn có thể kết nối với khách hàng bằng câu nói vô cùng thân thiện :”Bạn đừng giận mình nhé, mình vừa bán hết rồi, khi nào hàng về mình sẽ nhắn cho bạn nha, mình còn nhiều mẫu mới về đẹp lắm nè!” Chẳng hạn. Đó chính là mẹo nhỏ trong việc bán hàng giúp giữ chân khách hàng một cách hiệu quả.

Bước 2: Trong quá trình Livestream

Nên mặc thử quần áo cho khách hàng xem nha rất quan trọng đó, với lại hãy nói về chất liệu vải, form sản phẩm ra sao? . Đừng bao giờ so sánh hay đối chiếu với sản phẩm của bất kì đối thủ nào nha, nó làm bạn trở thành người thiếu văn minh đó.

Bước 3: Kết thúc Livestream bán quần áo

Đừng quên kêu gọi hành động từ khách hàng nha, bằng việt gọi điện thoại đặt hàng hoăc comment bên dưới, cũng có thể gửi email để tư vấn. Qua nhưng tương tác đó bạn bạn sẽ có một kho lớn data từ khách hàng để chạy quảng cáo cho chiến dịch khác. Và cũng Đừng quên hãy ẩn comment của khách hàng bạn để tránh trường hợp những shop khác có những “chiêu trò” khiến mất đơn nhé !

Tuy nhiên mỗi kinh doanh qua Livestream là không đủ nha. Bạn còn phải làm nhiều hoạt động khác trên online nữa (đặc biệt là thiết kế websitwe). Hãy đăng kí ngay khóa học Livestream bán hàng HIỆU QUẢ NHANH trên Facebook của MOA để có những kiến thức toàn diện nhất về Livestream bán hàng nha.

Tốt hơn hết hãy tham gia khóa học Livestream bán hàng trên Facebook, đảm bảo doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng đột phá sau khi học Livestream bán hàng với quy trình chuyên nghiệp

>> Click vô XEM NGAY để biết thêm thông tin khóa học Livestream bán hàng.

Rate this post