5 Kỹ năng bán hàng Online Hiệu Quả

641

Bán hàng online đang là lựa chọn nghề nghiệp của rất nhiều người bởi tiềm năng rất lớn đến từ sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng Internet, sự phát triển của thói quen mua sắm qua mạng cũng như các dịch vụ ship hàng.

Nhưng nếu như có “trăm người bán” thì lại có “vạn người mua”. Bạn không phải là người duy nhất thấy được tiềm năng của ngành này và chọn nó làm lĩnh vực phát triển. Xung quanh bạn cũng đang có hàng trăm shop kinh doanh mặt hàng như bạn và thậm chí còn có mức giá thấp hơn. Vậy làm sao để thu hút được khách hàng chọn bạn?

Cùng MOA Việt Nam tìm hiểu 5 kỹ năng bán hàng Online hiệu quả giúp bạn có thể tạo ưu thế, sức cạnh tranh cho cửa hàng mình để việc kinh doanh của mình đạt nhiều thành công nhé.

Kỹ Năng Viết Bài Mô Tả Sản Phẩm

Kỹ năng bán hàng Online viết bài mô tả sản phẩm là một trong những kỹ năng quan trọng để thu hút khách tìm hiểu sản phẩm của bạn.

Khi mua hàng online, khách hàng không có điều kiện trải nghiệm sản phẩm, được trực tiếp xem tận mắt, sờ tận tay sản phẩm. Khi đó, những thông tin mô tả chính là chìa khóa giúp sản phẩm của bạn thu hút khách hàng.

viết bài mô tả sản phẩm

Bên cạnh đó, để bán hàng online được hiệu quả. Bạn cũng cần cung cấp cho khách hàng những bài chia sẽ, những bí quyết xoay quanh sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giúp giải quyết được vấn đề của họ.

Ngoài ra, kỹ năng bán hàng online của bạn cần được trao dồi kỹ như xây dựng thêm một số bài review trải nghiệm sản phẩm cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Thường xuyên chia sẽ feedback của những khách hàng cũ để gia tăng lòng tin, sự an tâm của khách hàng khi tìm đến sản phẩm của bạn.

Kỹ Năng Xử Lý Hình Ảnh

Khi bán hàng Online, khách hàng chỉ có thể lựa chọn sản phẩm thông qua hình ảnh mà bạn đăng tải. Vì vậy, hãy trang bị cho mình Kỹ năng bán hàng Online xử lý hình ảnh để có được những bức ảnh thật chất lượng, chuyên nghiệp và bắt mắt để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

kỹ năng xữ lý hình ảnh

Bên cạnh đó, để việc kinh doanh Online thật sự hiệu quả, chỉ sử dụng những hình ảnh về sản phẩm do chính bạn hoặc ekip tự chụp để đảm bảo phản ánh chân thật sản phẩm, tạo độ tin cậy cao cho khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng tránh khỏi tâm lý lo ngại về chất lượng sản phẩm khi mua hàng Online.

Ngoài ra, Bạn nên chèn thêm tên shop, logo của bạn vào ảnh để giới thiệu thương hiệu và tạo được sự tin cậy của khách hàng.

Kỹ Năng Quản Lý Các Công Cụ Bán Hàng

Đây là kỹ năng bán hàng online rất quan trọng có thể quyết định sự thành công cho shop của bạn. Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các trang trực tuyến như google, mạng xã hội, thương mại điện tử, …. đã trở thành trang bán hàng vô cùng hiệu quả và thân thiện, dễ sử dụng đối với tất cả mọi người.

kỹ năng quản lỹ công cụ bán hàng

Nhưng để việc sử dụng các trang trực tuyến để kinh doanh online đòi hỏi phải quản lý chúng thật sự hiệu quả. Bạn cần thường xuyên theo dõi chỉ số Website, Fanpage thông qua các công cụ hỗ trợ cũng như những báo cáo từ doanh thu, chăm sóc khách hàng.

Thông qua đó, bạn sẽ nắm được các thông tin như: Đâu là đối tượng thường xuyên ghé thăm cửa hàng của bạn, họ ở độ tuổi nào, sở thích cũng như vị trí địa lý ra sao, khung giờ nào có lượng truy cập cao nhất cũng như những phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm của bạn… Từ đó, đưa ra những chiến lược tối ưu giúp việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Kỹ Năng Trả Lời Tin Nhắn, Comment

Vì mọi quy trình mua bán đều được thực hiện thông qua trực tuyến nên khách hàng không trực tiếp để nghe tư vấn. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng bán hàng Online trả lời tin nhắn, commet một cách chuyên nghiệp để có thể giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của khách hàng một hiệu quả nhất.

kỹ năng trả lời tin nhắn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ thái độ tư vấn nhiệt tình, trả lời tin nhắn nhanh chóng để tạo sự chuyên nghiệp cùng thiện cảm nơi khách hàng, giúp họ tin tưởng vào sản phẩm và tìm đến bạn nhiều hơn.

Kỹ Năng Bán Hàng Online Định Giá Sản Phẩm

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc sản phẩm của bạn có bán được hay không.

Tâm lý khách hàng thường rất thích săn được hàng sale off. Vì vậy, vào các ngày lễ lớn, các dịp cuối năm, hãy đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm sản phẩm giúp kích cầu tiêu dùng, tạo sự thu hút của khách hàng tới sản phẩm của bạn.

kỹ năng định giá sản phẩm

Thêm vào đó, hãy chú ý đến con số “9” khi định giá sản phẩm bởi nó sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác là sản phẩm rẻ hơn. Hãy ứng dụng điều này vào các chương trình khuyến mãi của bạn như: “Đồng giá 59k, 69k, 99k,…” để thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn.

Tổng Kết

Hỹ vọng rằng với các kỹ năng bán hàng Online hữu ích trên, bạn đã có thể trang bị thêm một số kiến thức, cũng nhưng kinh nghiệm cho việc kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn kiên trì và chịu khó rèn luyện thì việc bán hàng online thành công là hoàn toàn có thể.

 

XEM THÊM:

Rate this post