Kinh Nghiệm Bán Hàng Livestream Cho Quần Áo

3267

Livestream bán quần áo đang là xu hướng được yêu thích trên mạng xã hội Facebook. Nếu bạn đang kinh doanh quần áo, bạn đã biết cách livestream bán quần áo hiệu quả chưa?

livestream bán quần áo

Thời nay, người người, nhà nhà điều live stream bán hàng Tuy nhiên giữa muôn ngàn video nổ lên, thì chỉ có số ít mang lại thành vang dội không chỉ về số lược share, tăng lượng follow cho fanpage mà đơn hàng lại cứ đi vèo vèo. Bạn mệt mỏi, bế tắt hay chán nản ? Bạn muốn bỏ cuộc sao ?

Ô không !!! Hãy theo  chân MOA để Moa khai sáng cho các chế ngay nè.

Bước 1:  Chuẩn bị kết nối

Chuẩn bị kết nối hoàn hảo trước khi bắt đầu chiến lược “ hớp hồn khách hàng trong một  nốt nhạc” nào !

Điện thoại: Để sản phẩm của bạn thực sự đẹp trong mắt người dùng thì việc chuẩn bị chiếc smartphone với một camera rõ nét, đầy pin, mạng ổn là điều cần thiết.Bạn có nghĩ đến thảm cảnh đang livestream thì điện thoại hết pin ? Bạn sẽ đánh mất cơ hội khi kết nối với khách hàng, họ giảm đi sự hứng thú hay thậm chí chẳng buồn xem lại trạng thái cập nhật của bạn sau đó đâu.

Camera tốt, rõ nét, chân thực là một điều hết sức cần thiết. Chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu khách hàng có thể thấy đúng màu sắc, rõ nét đến từng sợi vải thì khi đó đơn hàng sẽ thêm phần chắc chắn sẽ được khách hàng nhận, giảm tỉ lệ hoàn hàng của bạn xuống thấp hơn.

Mạng ổn định: Bạn muốn  kết nối với khách hàng mà mạng cứ “lắc lư ứ ư” là rồi xong, live stream của bạn coi như là thất bại 50% rồi đó. Khách hàng là “thượng đế khó tính” chỉ cần chờ đợi vài giây do mạng lạng thì họ sẽ rời khỏi cuộc livestream của bạn ngay tức khắc. Hãy đảm bảo rằng kết nối mạng mà bạn đang sử dụng là tốt nhất để kết nối và thuyết phục khách hàng hiệu quả nhé.

Và đừng queen hãy thông báo với toàn thiên hạ biết về buổi livestream nhé. Bạn nên tham gia vào group phù hợp trên facebook để có thể share buổi live stream của bạn được mọi người biết đến nhiều hơn nha.

livestream bán quần áo

Chân đế định vị: Đối với livestream bán hàng, để livestream rõ nét thì bạn cần phải có một chân đế định vị để cố định điện thoại. Kỵ nhất là để điện thoại rung lắc làm giảm chất lượng truyền tải thông tin sản phẩm, dịch của của bạn tới khách hàng. Hơn nữa khi livestream bán hàng quần áo, bạn cần phải mặc thử hoặc cầm sản phẩm một cách đẹp nhất cho khách hàng nhìn thấy,  VÌ vậy bạn sẽ không thể nào vừa mặc đồ vừa cầm điện thoại được.

Tuyệt chiêu số 2: Chọn sản phẩm-kịch bản-không gian-thời gian.

Sản phẩm:Bạn hãy chuẩn bị sẵn quần áo cần live stream ở vị trí phù hợp để thuận tiện khi bạn thử đồ nhé. Tránh trường hợp đang live stream mà lại chạy đi kiếm đồ thì thật sự rất mất thời gian và buổi live stream sẽ không hiệu quả khi mà khách hàng của bạn chán nản, họ sẽ rời đi đấy. Quần áo nên là phẳng, nếu livestream tại shop quần áo thì nhớ dọn dẹp lại quán ngăn nắp, chuẩn bị ánh sáng đầy đủ.

Kịch bản: giữa hàng ngàn live stream mà chỉ có một số ít thành công đa phần là do kịch bản để kết nối với khách hàng nhàm chán. Hãy lên kịch bản thật hấp dẫn để người xem cảm thấy hứng thú và muốn theo dõi live stream. Hãy mang đến nhwungx giá trị mà bạn có để khách hàng tìm đến bạn. Sản phẩm của bạn có ưu điểm gì? Lợi ích ra sao? Giá cả như thế nào? Khuyến mãi, vận chuyển ra sao? Đây chính là những điều khách hàng quan tâm về chính sản phẩm của bạn. Hãy cho họ biết lý do gì họ nên mua sản phẩm của bạn mà không mua sản phẩm này ở những người khác? Hàng loạt câu hỏi đặt ra, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa?

Không gian-thời gian: Một không gian yên tĩnh, sạch sẽ đầy đủ ánh sáng sẽ góp phần tạo nên sự thành công live stream của bạn. Một trong những yếu tố hết sức quan trong  giúp buổi live stream của bạn nhận được nhiều lượt xem, share là thời gian live stream. Hãy chọn khoảng thời gian hợp lí để chắc rằng hầu hết mọi người đang online và nhu cầu thư giãn, hay mua sắm. thời gian live stream tốt nhất là buổi tối tầm 8-10h, thời gian này hầu như mọi người đều ổn định xong mọi thứ và đang thư giãn bên chiếc “dế iu” của mình

Hãy mang một dáng vẻ tự tự, ngoại hình xinh đẹp để chinh phục khách hàng của mình ở bước tiếp theo nhé.

Bước 2: Trong quá trình livestream

Đối với giày dép bạn có thể ướm thử, còn đối với quần áo bạn có thể mặc thử cho khách hàng xem. Sau đó quay kỹ cho họ xem chất liệu vải, form sản phẩm ra sao? Hãy luôn nhớ rằng, chúng ta là những người bán hàng văn minh, đừng nên so sánh hay đối chiếu sản phẩm của mình đối với những sản phẩm khác. Điều này sẽ khiến bạn xây dựng hình ảnh không tốt tí nào.

Sau khi thử đồ bạn đừng quá hấp tấp mà ngồi xuống. Hãy xoay trái xoay phải, xay đằng sau, để khách hàng của bạn có thể nhìn một cách tổng thể vè sản phẩm.Mắt phải luôn nhìn thẳng vào camera, để thể hiện sự tôn trọng nhé.

kinh nghiệm livestream quần áo

Và hãy đừng tiếc những ngôn ngữ thân thiện, tích cực và sẵn sàng đối với khách hàng của mình: Chào bạn A, bạn B, bạn C – Để nếu kéo khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn đã hết hàng – Bạn cũng không nên trả lời là “hết” một cách ngắn gọn, bạn có thể kết nối với khách hàng bằng câu nói vô cùng thân thiện :”Bạn đừng giận mình nhé, mình vừa bán hết rồi, khi nào hàng về mình sẽ nhắn cho bạn nha, mình còn nhiều mẫu mới về đẹp lắm nè!” Chẳng hạn. Đó chính là mẹo nhỏ trong việc bán hàng giúp giữ chân khách hàng một cách hiệu quả.

Bước 3: Kết thúc LIVESTREAM

Bạn đừng quên khuyến khích khách hàng của mình bình luận số điện thoại, email để nhân

viên bạn có thể tư vấn. Đặc biệt hơn, những số điện thoại này bạn có thể thu thập thông tin khách hàng thành một data lớn giúp ích cho việc quảng cáo có hiệu quả. À! Đừng quên hãy ẩn comment của khách hàng bạn để tránh trường hợp những shop khác có những “chiêu trò” khiến mất đơn nhé

Trên đây là một số tuyệt chiêu đơn giản để giúp cách tềnh iu chinh phục khách hàng của mình. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về live stream và nắm tất cả bí quyết live stream bán hàng trong lòng bàn tay. Các chế hãy tham gia khoa học live stream bán hàng của MOA nhé. Học viện MOA “Học được – làm được”

Xem ngay nhiều bài viết hay tại đây:

>>Học Livestream bán hàng HIỆU QUẢ NHANH trên Facebook

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc livestream bán quần áo.

Hay tốt hơn hết hãy tham gia khóa học LIVESTREAM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK >> CLICK vào XEM NGAY để biết thêm thông tin khóa học.

Rate this post