Thiết Bị Livestream Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

20648

Kể từ khi ra mắt, Livestream đã ngay lập tức trở thành 1 ứng dụng hot nhất trong kho ứng dụng chia sẻ trực tuyến và nhận được rất nhiều đón nhận vô cùng tích cực từ phía những người tiêu dùng. Và càng bất ngờ hơn khi tính năng Livestream này nhanh chóng trở thành một kênh bán hàng, chốt doanh số được rất nhiều người bán hàng lựa chọn.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp các kiến thức về các thiết bị Livestream cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu. Với mong muốn giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình livestream của mình.

Livestream là một trong những hình thức thu hút được nhiều khách hàng. Bạn có muốn biết tất tần tật cách livestream hiệu quả của các thánh ngàn đơn.

<< ĐỪNG CHẦN CHỜ >> Truy cập ngay Website sau đây để nắm được bí quyết livestream của thánh nghìn đơn:

==>> Bằng cách Google gõ MOA Việt Nam và vào mục kiến thức là thấy ngay

LIÊN HỆ ZALO ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

BẠN ĐANG LÀ NHÀ SẢN XUẤT CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN HÀNG SỈ VÀ BẠN MUỐN BÁN HÀNG NHIỀU HƠN HÃY LIÊN HỆ

Thiết Bị Kết Nối Wifi – Internet

Đầu tiên, để kết nối được tài khoản và Livestream, bạn cần kết nối vào 1 mạng wifi.

Sau khi kết nối thì nhớ lưu ý đến tốc độ mạng để nó không ảnh hưởng đến chất lượng livestream của bạn. Tốc độ mạng khuyên dùng là >40mb, tối ưu là 60mb.

Kết nối với một mạng wifi ổn định trước khi Livestream
Kết nối với một mạng wifi ổn định trước khi Livestream

Cách để kiểm tra tốc độ mạng của bạn

Bước 1: Truy cập vào trang Speed Test và đợi hệ thống chọn vị trí của server

Bước 2: Bấm vào nút GoSau khi nhấn Go, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược. Sẽ mất một vài phút hoặc một vài giây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền mạng.

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ mạng. Khi quá trình kiểm tra tốc độ mạng hoàn thành, bạn sẽ thấy một giao diện như dưới đây với bảng thống kê tốc độ truyền (upload) và nhận (download) dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Smartphone

Đây là công cụ cơ bản nhất, nhưng lại phổ biến và dễ xài nhất trong các thiết bị Livestream cơ bản bạn cần chuẩn bị để livestream. Các dòng điện thoại camera chất lượng cao sẽ giúp Livestream chất lượng hơn, có thể kể đến như Oppo, Huawei, Samsung, iPhone7,…

Học Livestream cơ bản bằng thiết bị Smartphone
Học Livestream cơ bản bằng thiết bị Smartphone

Trước khi tiến hành Livestream, bạn nhớ kiếm tra về pin, loa, camera, sử dụng giá đỡ điện thoại nếu cần để giữ điện thoại không bi rung, lắc.

Các bước quan trọng để livestream bằng Smartphone:

Đối với Smartphone hệ điều hành iOS:

 • Mở ứng dụng (Facebook, Youtube,…) và đăng nhập vào tài khoản.
 • Bấm vào biểu tượng New Post ở bảng tin hoặc Timeline (Dòng thời gian), rồi chọn tính năng Livestream (biểu tượng vòng tròn).
 • Nhập đoạn mô tả và đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video.
 • Sau đó bấm nút Go Live để bắt đầu quá trình Stream.
 • Sau khi Live xong thì nhấn kết thúc.

Đối với Smartphone hệ điều hành Android:

 • Cũng tương tự, bạn đăng nhập tài khoản mạng xã hội (Facebook) trên di động của mình.
 • Tại giao diện chính, chọn vào “Bạn đang nghĩ gì?” và chọn “Phát trực tiếp”.
 • Thêm một số thiết lập cho Livestream của bạn: mô tả nội dung, cảm xúc, check in,…
 • Chọn “bắt đầu phát video trực tiếp” và tiến hành Livestream.
 • Khi muốn dừng Livestream thì bạn chọn kết thúc.

Nếu bạn muốn giữ lại video Livestream của mình để chia sẻ lên dòng thời gian cho bạn bè và mọi người có thể xem sau đó thì bạn chọn “Giữ lại” còn không muốn giữ thì bạn chọn hủy.

Laptop

Tuy không linh hoạt, tiện lợi như Smartphone nhưng nếu không có Smartphone tốt, bạn có thể dùng Laptop và Livestream qua Webcam. Để thực hiện live video trực tiếp bạn làm theo các bước sau:

 • Trên trang cá nhân chọn mục Video trực tiếp, nhập tiêu đề nội dung và chọn tiếp. Facebook cho phép bạn xem trước hình ảnh trước khi live. Lúc này bạn nên chỉnh góc camera sao cho phù hợp nhất hoặc chải chuốt các kiểu chẳng hạn.
 • Nếu mọi thứ đều ổn bạn chọn Phát trực tiếp.
  Nếu báo lỗi “Không thể tìm thấy máy ảnh”, hãy cấp phép cho Facebook truy cập vào máy ảnh và micro của bạn.
 • Cũng giống như live trực tiếp trên smartphone, thì mọi người có thể tương tác với nhau qua phần tin nhắn, biểu lộ cảm xúc Reaction với video.
 • Để ngưng việc live trực tiếp bạn chọn Kết thúc và bạn có thể xem lại video mình ở phần trang cá nhân.
Thiết bị Livestream đơn giản bằng laptop
Thiết bị Livestream đơn giản bằng laptop

Ngoài 3 thiết bị cơ bản trên, để Livestream của bạn đẹp hơn, chất lượng hơn và thu hút nhiều người xem hơn bạn có thể sử dụng thêm nhiều thiết bị bổ trợ khác như: máy quay, thiết bị âm thanh, ánh sáng, và các thiết bị Livestream chuyên nghiệp. Nhưng nhớ là thiết bị Livestream có tốt đến đâu, mà nội dung Livestream không tốt thì Livestream của bạn cũng không thể thành công được.

Để tìm hiểu nhiều hơn về Livestream bán hàng, học cách bán hàng Livestream “nghìn đô”, bạn có thể xem thêm tại khoá học chúng tôi cung cấp ở học viện MOA. Hãy đến với Khoá Học Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Nhanh Trên Facebook và “giật” được nhiều bí quyết bán hàng

Tốt hơn hết hãy tham gia Khóa học Livestream bán hàng trên Facebook, đảm bảo doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng đột phá sau khi học Livestream bán hàng với quy trình chuyên nghiệp.

4.4/5 - (23 bình chọn)