5 sai lầm thường gặp khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả

3411

Vấn đề nhức nhối của anh em đây rồi. Người chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch.

Không hiệu quả ở đây có thể kể đến:

Không ra đơn hàng.
Chi phí cao.
Không có nhiều tương tác: like, share, comment.

Nói chung là không đạt được mục đích chạy quảng cáo Facebook của bạn, thì mình sẽ gom thành không hiệu quả.

Vậy trong bài viết này, mình sẽ đề cập từng nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả mà bạn dễ mắc phải. Tất nhiên là sẽ không đầy đủ hết, vì đầy đủ không biết viết khi nào mới xong. Vì thế, mình sẽ thường xuyên cập nhật bài viết này cho bạn.

>>> Các bạn xem thêm các bài viết về BÁN QUẦN ÁO ONLINE tại:
       http://cachbanhangonline.com.vn/ban-quan-ao-online

1. Target tuổi không chính xác

Khi chạy quảng cáo phần target (nhắm mục tiêu) là cái mà nhiều người quan tâm nhất. Khi target thì có những yếu tố như vị trí, giới tính, tuổi, sở thích … Hầu hết mọi người chỉ toàn tập trung vào chọn SỞ THÍCH để phân loại được khách hàng. NHƯNG để target hiệu quả bạn cần phải xác định đúng ĐỘ TUỔI khách hàng.

Một lỗi nhiều người hay mắc phải là chọn khoảng tuổi rộng. Tại sao điều này khiến quảng cáo kém hiêu quả?

+ VD: 1 nhóm quảng cáo bạn chạy 100k/ngày. Bạn chọn độ tuổi xem quảng cáo từ 25 – 54 (nhưng sản phẩm chỉ phù hợp 30 – 44). Khi kiểm tra lại quảng cáo bạn thấy Facebook báo kết quả:

 • 25 – 34: chạy hết 30k thu về 5 comment
 • 35 – 44: chạy hết 40k thu về 6 comment
 • 45 – 54: Chạy hết 30k thu về 1 comment

Nhìn vào kết quả bạn sẽ đoán được: Nếu quảng cáo chạy từ 25 – 44 sẽ mang về tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Trong khi 45 – 54 cũng với mức chi phí 30k  chỉ thu về được 1 comment.

Chưa kể thuật toán của Facebook là đối tượng nào tương tác vs quảng cáo nhiều thì sẽ ưu tiên hiện thị quảng cáo cho đối tượng đó.

Cũng với 100k bạn chạy từ 20  – 34 tuổi, Facebook sẽ phân phối cho 2 khoảng tuổi: 18 – 24 và 25  -34. Hành vi 18 – 24 là thấy quảng cáo sẽ click rất nhiều dẫn đến Facebook hiểu sai đối tượng. Nó nghĩ đây là độ tuổi có nhu cầu sản phẩm nên sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo mặc dù người thật sự có nhu cầu lại nằm trong 25 – 34. Lúc này bạn sẽ gặp tình trạng, quảng cáo chi phí rẻ nhưng KHÔNG bán được hàng.

=> Thế nên để quảng cáo hiệu quả cần phải xác định rõ độ tuổi. Nếu không biết độ tuổi nào phù hợp thì CHẠY RỘNG ra, sau đó ĐO LƯỜNG và TỐI ƯU cho những quảng cáo sau.

2. Quảng cáo bị lặp đối đối tượng

Lặp đối tượng hiểu đơn giản là 1 người sẽ thấy quảng cáo của bạn nhiều lần. Nếu khách hàng đã không có nhu cầu thì dù bạn hiển thị quảng cáo đến họ bao nhiều lần họ cũng  không mua. Thành ra quảng cáo vẫn chạy, tiền vẫn mất nhưng không bán được hàng.

Thường thì quảng cáo chạy được 1 tuần sẽ bắt đầu lặp đối tượng. Để biết có lặp hay không thì kiểm tra:

 • TẦN SUẤT: Với quảng cáo mới chạy thì tần suất là 1,01. Con số này càng tăng thì tỷ lệ lặp càng cao.
 • SỐ NGƯỜI TIẾP CẬN và SỐ LẦN HIỂN THỊ: Nếu thấy 2 con số này chênh lệch nhau nhiều thì quảng cáo của bạn đang bị lặp.

=> Cách khắc phục: Tăng chi phí cho mỗi nhóm quảng cáo.

+ Viết nội dung, chạy quảng cáo bài mới.

3. Nội dung quảng cáo không hấp dẫn

Tiếp cận nhiều mà ít tương tác - chắc chắn do nội dung 
Tiếp cận nhiều mà ít tương tác – chắc chắn do nội dung

 

Nội dung là yếu tố QUAN TRỌNG khi chạy quảng cáo Facebook. Vì khi nội dung không hấp dẫn khách hàng không xem dẫn tới chi phí quảng cáo cao. Chưa kể nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn khó bán được hàng. Khi làm nội dung, bạn phải nhớ điều này: CÁ NHÂN HÓA NỘI DUNG

Xem thêm: 8 yếu tố xây dựng niềm tin khách hàng người kinh doanh online cần biết

Kinh nghiệm tư vấn khách hàng online chốt đơn nhanh chóng

Tức là, bạn phải viết nội dung làm sao, khi họ đọc vào họ thấy như bạn đang nói về họ. Việc này sẽ giúp cho khách có 2 cảm giác sau đây:

 • Đầu tiên, họ sẽ bất ngờ, thắc mắc sao giống như viết cho mình thế nhỉ.
 • Tiếp theo, họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, thân thiết hơn với shop => tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

Mình ví dụ sản phẩm áo thun nam. Với quảng cáo này mình sẽ đi vào ngách tức áo thun nam nhưng mình sẽ bán cho nữ. (Vì nếu chạy cho nam thì sẽ đụng phải rất nhiều đối thủ) Mình phân tích:

Đối tượng nữ nào sẽ mua áo thun nam? => Người có gia đình và quan tâm đến thời trang cho chồng.

nội dung quảng cáo phải đánh vào tâm lý đó của họ. Và đây là cách mình viết

Đó là mình demo thử cho bạn những nội dung đánh vào tâm lý khách hàng. Và khi kinh doanh quần áo thì hình ảnh sẽ quan trọng nhất. Khách hàng không cầm tận tay được sản phẩm mà họ sẽ đánh giá qua hình ảnh. Hãy xem lại thử HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO đã đủ hấp dẫn chưa?

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về:

+ Kỹ thuật target chuẩn xác tới từng đối tượng

+ Kỹ thuật chạy quảng cáo không bị LẶP ĐỐI TƯỢNG

+ Cách viết quảng cáo tới đúng khách hàng mục tiêu

Thì hãy tham gia khóa học BÁN QUẦN ÁO ONLINE TRÊN FACEBOOK. Bạn sẽ được học từ những người đã tiêu  hơn 2 tỷ tiền quảng cáo và đang kinh doanh quần áo thành công. 

 

4. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

 • Tắt mở quảng cáo Facebook liên tục. Bạn không nên làm thao tác này, vì quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.
 • Thẻ hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.

– Vì vậy kinh nghệm rút ra:

 • Không tắt mở ads thường xuyên, việc này mình có nói trong bài 5 kinh nghiệm để đời khi quảng cáo Facebook.
 • Khi ads đang ngon, phải quý nó như gặp báu vật, kiểm tra tiền trong thẻ, đừng báo giờ để mất ads ngon vì một chút bất cẩn của bản thân.
Đừng để tình trạng hết tiền xảy ra nhé =))
Đừng để tình trạng hết tiền xảy ra nhé

 

5. Sản phẩm hết hot

Thường thì với 1 sản phẩm thời trang vòng đời từ 2 – 3 tháng. Lúc này thị trường sẽ xuất hiện nhiều người bán cùng sản phẩm đó dẫn đến cạnh tranh cao. Họ sẵn sàng phá giá để kéo khách hàng vì thế quảng cáo sẽ bị giảm hiệu quả.

Để kinh doanh thời trang hiệu quả tốt nhất nên nhanh nhạy nắm bắt thị trường. Khi có xu hướng mới thì hãy là người bán nó đầu tiên. Đến khi người khác nhảy vào nhiều rồi thì chúng ta lại chuyển sản phẩm khác.

 

3/5 - (1 bình chọn)