Cách Livestream Facebook Trên Máy Tính

1022

Bạn có biết Facebook đã cho phép người dùng livestream trên máy tính? Đây là trang mạng xã hội hoàn toàn miễn phí nhưng có thể giúp chúng ta dễ dàng kiếm ra tiền. Hãy đọc ngay cách Livestream Facebook trên máy tính để giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn nhé.

Trước khi chia sẻ, có một lưu ý nhỏ nhé. Với người dùng, tính năng live stream video hiện nay chưa phổ biến hầu hết với mọi người sử dụng Facebook máy tính. Nếu chưa thấy có tính năng này trên Facebook cá nhân, bạn hãy chờ trong thời gian tới nhé.

Livestream Facebook

Cách Livestream Facebook trên máy tính

Mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi ông hoàng mạng xã hội Facebook vừa cập nhật thêm tính năng mới. Đó là cho phép người dùng tiến hành Livestream Facebook trên máy tính. Bạn sẽ chẳng cần đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào. Chỉ thực hiện các thao tác rườm rà mà chỉ cần vài lần click đơn giản ngay trên Facebook mà thôi.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính nhé. Bạn nhấp chuột vào phần viết status và sẽ thấy xuất hiện thêm một tùy chọn Video trực tiếp. Đó chính là tính năng hỗ trợ Livestream Facebook.

Bước 2:

Sau đó, bạn hãy viết trạng thái cho Livestream Facebook này nhé. Tiếp đến điều chỉnh chế độ cho video quay trực tiếp này. Khi đã thực hiện các bước điều chỉnh đầu tiên cho video Livestream này, nhấn Tiếp ở bên dưới.

Livestream Facebook

Bước 3:

Xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn với cửa sổ Livestream Facebook. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo có cho phép sử dụng máy ảnh và micro không, ở đây là webcam trên laptop đó. Nhấn Cho phép để tiến hành quay video trực tiếp trên Facebook phiên bản máy tính.

Với trường hợp Facebook không thể nhận diện được webcam lẫn micro. Bạn hãy thực hiện thao tác chỉnh sửa tại góc phải màn hình thành “Luôn cho phép Facebook truy cập vào máy ảnh và micro của bạn”. Sau đó thực hiện phát live stream trên Facebook lại từ đầu.

Bước 4:

Ngay lập tức, người dùng sẽ được đưa đến giao diện Xem trước quay video trực tiếp trên Facebook. Bây giờ bạn hãy điều chỉnh lại vị trí webcam, góc quay,… rồi nhấn Phát trực tiếp nhé.

Bước 5:

Chúng ta sẽ có 3 giây đếm ngược để chuẩn bị cho việc quay video trực tiếp trên Facebook máy tính. Hãy chắc chắn về mọi thứ để bạn có thể lên hình đẹp nhé.

Bước 6:

Bây giờ bạn đã có thể thực hiện việc phát live stream Facebook trên máy tính rồi đó. Trên cùng sẽ là thời gian mà chúng ta tiến hành phát live stream, kèm theo là thông báo Trực tiếp.

Ngoài việc hỗ trợ quay video trực tiếp, người dùng hoặc bạn bè vẫn có thể bình luận, tag tên bạn bè như bình thường nhé.

Bước 7:

Để kết thúc phát video trực tiếp, chúng ta nhấn vào nút Kết thúc ở bên dưới giao diện nhé.
Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo video quay trực tiếp đã kết thúc. Video sẽ xuất hiện trên dòng thời gian Facebook trong thời gian nhanh nhất.

Livestream Facebook

Lưu ý với người dùng, hiện nay Facebook đã cho phép chúng ta sử dụng thêm thiết bị bên ngoài. Giúp các bạn tiến hành Livestream Facebook dễ dàng. Bạn nhấn chọn vào mục Thiết bị bên ngoài.

Sau đó, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy giao diện URL máy chủ và Khóa luồng như hình dưới đây. Việc này sẽ hỗ trợ người dùng có thể live stream video quay màn hình lên máy tính bằng tính năng sẵn có trên Facebook, thông qua phần mềm OBS, mà không cần phải sử dụng đến link hỗ trợ bên ngoài.

Như vậy là chúng ta đã biết cách Livestream Facebook trên máy tính rồi đấy. Rất đơn giản đúng không?! Bạn sẽ chẳng cần phải sử dụng phần mềm nào, cài đặt thêm bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác. Hãy thử tính năng live stream Facebook trên máy tính mới này nhé.

Nếu bạn đang là người kinh doanh online, muốn tiếp cận khách hàng dễ dàng thông qua công cụ livestream thì quên rèn luyện những kỹ năng livestream chuyên nghiệp. Hiểu rõ về công cụ mình đang dùng là một lợi thế giúp bạn dễ dàng tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội.

Rate this post